Ashui.com

Wednesday
Oct 05th
Home Dự án Tư vấn thiết kế Woven Screen Office / thiết kế: Takashi Niwa Architects

Woven Screen Office / thiết kế: Takashi Niwa Architects

Viết email In

Với tên gọi “Woven Screen Office”, một văn phòng tại Hà Nội đã được Takashi Niwa Architects thiết kế bằng các không gian phân cách “mở nhưng kín, công khai và riêng tư” để đạt được sự giao tiếp nhất tốt cho những nhân viên làm việc tại đây.

Để thực hiện ý tưởng đó, các block thiết kế 3D uốn cong, lượn sóng đã được thực hiện và áp dụng, nhờ vậy đã tạo ra trải nghiệm đặc biệt cho nội thất không gian làm việc.

Bằng cách dùng các màn phân cách uốn lượn phân cách không gian làm việc, không gian làm việc trở nên đặc biệt hơn với các hiệu ứng ánh sáng vào ban ngày cũng như vào buổi tối.

Sự tương phản của tính đồng nhất và riêng biệt

Đây là một dự án nội thất văn phòng cho 25 nhân viên, bao gồm bốn quản lý từ bốn phòng ban khác nhau và được kết nối thành không gian làm việc chung từ ba tòa nhà cũ riêng biệt. Trước đây, mỗi thành viên làm việc rải rác tại nhiều phòng và không dễ tiếp cận nhau. Điều này dẫn đến sự thiếu thống nhất trong công ty và kém hiệu quả khi không có sự kết nối giữa các phòng ban.

Do đó, mục tiêu chính ưu tiên của công trình là tạo ra cảm giác thống nhất để tạo ra sự giao tiếp tốt hơn. Thứ hai, tăng cường hiệu quả công việc của từng thành viên và sức mạnh kết nối giữa các nhân viên. Thứ ba, là tạo ra bầu không khí làm việc vui vẻ tại văn phòng, để nhân viên có cảm hứng và động lực trong công việc hàng ngày.

Màn phân cách “mở nhưng kín, công khai và riêng tư”

Để tạo ra được không gian làm việc vừa công khai vừa riêng tư, màn phân cách uốn cong với các khoảng kín mở đã được thiết kế. Mỗi màn cong uốn lượn tạo ra sự thay đổi tầm nhìn của nhân viên theo chuyển động của họ, chính vì vậy hỗ trợ rất nhiều cho việc các nhân viên có thể giao tiếp trong văn phòng một cách tự nhiên.

Bên cạnh không gian làm việc mở, các chức năng cụ thể như khu vực quản lý, khu vực in ấn, phòng kế toán và phòng họp đều được bố trí bên trong màn phân cách tạo tính riêng tư, kín đáo.

Không gian gian xã hội phù hợp trong không gian văn phòng

Các block hoa gió được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam, để lấy gió và ánh sáng tự nhiên đồng thời tạo không khí riêng tư. Từ ý tưởng kết hợp với yếu tố truyền thống đó, màn phân cách bằng các block 3D uốn cong đã được áp dụng để tạo ra một không gian xã hội phù hợp trong văn phòng. Các màn phân cách được xây dựng bằng bê tông đúc sẵn, mang lại ánh sáng nhẹ nhàng, dịu nhẹ qua các ô kín mở. Hình dạng uốn cong đã được nghiên cứu kỹ lưỡng để người sử dụng có thể trải nghiệm được sự thay đổi thú vị của màn phân cách theo từng góc nhìn và thời gian. Trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư đã sử dụng máy in 3D để kiểm tra hình dạng, cũng như tính khả thi của công trình.

Các block được kết nối với nhau bởi hai đường cong khác hướng tạo sự đan xen đem lại sự phân cách riêng tư nhưng vẫn giúp các nhân viên giao tiếp với nhau dễ dàng, đạt được hiệu quả cao trong không khí làm việc vui vẻ.

Woven Screen Office

Địa điểm: Hà Nội
Thiết kế: Takashi Niwa Architects
Nhóm thiết kế: Takashi Niwa, Kyohei Takahashi, Camille Labelle, Phuong Anh Nguyen
Hạng mục: Văn phòng
GFA: 220m2
Hoàn thành: 04/2022
Nhiếp ảnh gia: Trieu Chien


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo