Ashui.com

Monday
Dec 04th
Home Tin tức Sự kiện Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững

Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững

Viết email In

Từ ngày 12 đến ngày 21 tháng 12 năm 2017, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ khởi động một loạt sự kiện dưới chủ đề "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến dịch này diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm các cuộc triển lãm, hội thảo, chiếu phim, lớp học master class và một cuộc thi để tìm kiếm những ý tưởng thiết thực về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn.

Chiến dịch do Đại sứ quán Đan Mạch khởi xướng và được đồng tổ chức bởi Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc TP.HCM, với sự hỗ trợ của thành phố, các tổ chức, công ty đến từ Đan Mạch và Việt Nam.

 

Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: "Đan Mạch là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ xanh, và Tăng trưởng xanh là một lĩnh vực quan trọng của Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch. Với chiến dịch này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo các cơ hội để trao đổi kiến thức và truyền cảm hứng cho Việt Nam về cách thức xây dựng các thành phố xanh và bền vững". 

Các buổi hội thảo dưới chủ đề "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" sẽ được tổ chức tại Đại học Xây dựng (tại Hà Nội vào ngày 12/12) và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (tại TP.HCM vào ngày 14/12). Trong thời gian hội thảo, các chuyên gia Đan Mạch và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bài học thu được và các thông lệ tốt nhất trong giải pháp và chính sách quy hoạch đô thị. 

Ngoài ra, sinh viên các trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội được tham gia buổi master class của kiến trúc sư nổi tiếng Đan Mạch - ông Hans Peter Hagens và Giám đốc Sở Kỹ thuật và Môi trường của thành phố Aarhus - ông Mogens Bjørn Nielsen.

Triển lãm dành cho công chúng (tổ chức vào các ngày 12-17/12 tại Hà Nội và 14-21/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ giới thiệu về một số thiết kế kiến trúc và dự án phát triển thành phố bền vững tiêu biểu từ Đan Mạch và sẽ được mở cửa tại các trường Đại học Xây dựng và Đại học Kiến trúc TPHCM trong tuần lễ sự kiện. Tại Hà Nội, triển lãm sẽ được chuyển đến quảng trường Lý Thái Tổ cạnh Hồ Hoàn Kiếm vào các ngày cuối tuần (16-17/12). 

Một sự kiện khác liên quan đến "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" là vòng chung kết cuộc thi "Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam" để trao giải thưởng cho các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh - sạch hơn. Cuộc thi do Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam-Đan Mạch phối hợp tổ chức. 8 dự án đã tham gia thuyết trình và dự thi trước Hội đồng Giám khảo trong cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp Thành phố xanh ở Việt Nam” tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tuần này. Kết quả: tại Hà Nội, giải Nhất tại thủ đô Hà Nội thuộc về đề án "Hãy sử dụng vật liệu tái chế để xây dựng các Sân chơi Xanh", giải Nhì trao cho dự án "Phủ xanh mái tòa nhà và xây dựng vườn"; tại TPHCM, giải Nhất thuộc về "Thay đổi Việt Nam với chiến dịch thay đổi nhận thức về việc sử dụng nhựa", giải Nhì trao cho "Chọn một địa điểm để bắt đầu dự án Làm sạch Việt Nam". 

Một số hình ảnh cập nhật tại sự kiện (nguồn Đại sứ quán Đan Mạch, Ashui.com, UAH): 

Quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch

Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác toàn diện được hai Chính phủ ký kết trong năm 2013, mối quan hệ giữa Việt Nam - Đan Mạch là một mối quan hệ hợp tác đối tác tập trung vào đối thoại chính trị, trao đổi văn hoá, các hoạt động thương mại và các dự án ODA phù hợp với thế mạnh của Đan Mạch trong phát triển xanh, thực phẩm và nông nghiệp, y tế và giáo dục.

Thương mại song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch đã tăng đáng kể từ năm 2011 và các công ty Đan Mạch đang ngày càng quan tâm và mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong thương mại và đầu tư. Hiện tại có hơn 130 công ty Đan Mạch đã có mặt tại Việt Nam và nhiều công ty khác cũng đang quan tâm đến việc phát triển kinh doanh tại Việt Nam. 

  • Để biết thêm thông tin về Đan Mạch và Việt Nam và Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, vui lòng truy cập: www.vietnam.um.dk
  • Các sự kiện của Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững sẽ được cập nhật tại: https://www.facebook.com/dkvietnam

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo