Ashui.com

Thursday
Nov 30th
Home Tin tức Thế giới Bí ẩn đường hầm rộng lớn dưới ngôi đền Ai Cập cổ đại

Bí ẩn đường hầm rộng lớn dưới ngôi đền Ai Cập cổ đại

Viết email In

Các nhà khảo cổ ở Ai Cập khi khai quật bên dưới một ngôi đền cổ đã phát hiện ra một đường hầm dẫn nước cho hàng nghìn người trong thời kỳ hoàng kim của nó.

Các nhà khảo cổ ở Ai Cập đã phát hiện ra một đường hầm rộng lớn bên dưới một ngôi đền tại thành phố cổ Taposiris Magna, phía tây Alexandria.

Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập cho biết , đường hầm dài 1.305 m, dẫn nước cho hàng nghìn người trong thời kỳ hoàng kim của nó, được phát hiện bởi một nhóm khảo cổ Cộng hòa Dominica-Ai Cập, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập.


Đường hầm cao khoảng 2 m và tương tự như một đường hầm cổ đại khác được xây dựng tại Samos.

Các nhà xây dựng Ai Cập cổ đại đã xây dựng đường hầm cao 2 m ở độ sâu khoảng 20 m dưới mặt đất, Kathleen Martínez, một nhà khảo cổ học người Dominica và là giám đốc của nhóm phát hiện ra đường hầm, cho biết. Martinez nói: “Nó là một bản sao chính xác của Đường hầm Eupalinos ở Hy Lạp, được coi là một trong những thành tựu kỹ thuật quan trọng nhất của thời cổ đại. Đường hầm Eupalinos, ở Samos, một hòn đảo của Hy Lạp ở phía đông Biển Aegean, cũng chứa nước."

Khảo cổ học của đền Taposiris Magna rất phức tạp. Nhiều phần của nó bị chìm dưới nước và ngôi đền đã phải hứng chịu nhiều trận động đất trong suốt lịch sử tồn tại của nó, gây ra nhiều thiệt hại. Đường hầm tại Taposiris Magna có từ thời Ptolemaic (304 TCN đến 30 TCN), thời kỳ Ai Cập được cai trị bởi một triều đại của các vị vua có nguồn gốc từ một trong những vị tướng của Alexander Đại đế.

Martinez cho biết, những phát hiện bên trong đường hầm bao gồm hai cái đầu bằng thạch cao: một trong số đó có khả năng mô tả một vị vua, và cái còn lại tượng trưng cho một người cấp cao khác. Danh tính chính xác của họ vẫn chưa được biết. Tiền xu và phần còn lại của các bức tượng của các vị thần Ai Cập cũng được tìm thấy trong đường hầm.

Vào thời điểm đường hầm được xây dựng, Taposiris Magna có dân số từ 15.000 đến 20.000 người. Đường hầm được xây dựng bên dưới một ngôi đền tôn vinh Osiris, một vị thần Ai Cập cổ đại của thế giới ngầm , và Isis, một nữ thần Ai Cập là vợ của Osiris.

Trước đây trong ngôi đền đã phát hiện ra một kho tiền xu đúc hình khuôn mặt của Nữ hoàng Cleopatra VII. Các cuộc khai quật tại Taposiris Magna và phân tích các hiện vật từ địa điểm này vấn đang được tiến hành.

(Tiền Phong)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo