Ashui.com

Sunday
Nov 01st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới Trung Quốc: Bản sao Viên Minh Viên bị ngưng do lạm dụng đất công

Trung Quốc: Bản sao Viên Minh Viên bị ngưng do lạm dụng đất công

Viết email In

Việc xây dựng bản sao khu vườn Viên Minh Viên, còn nổi tiếng với tên Cung điện mùa Hè, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã gây nên nhiều tranh cãi, đang bị ngưng lại sau khi một cuộc điều tra phát hiện ra rằng dự án này đã lạm dụng đất công.

Website dzwww.com đưa tin, dự án này được bắt đầu xây dựng ở huyện Hengdian, tỉnh Chiết Giang từ tháng 2 năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau nó đã bị ngưng lại sau khi 400 ha đất của dự án đã xâm phạm vào khu đất sử dụng chung của Hengdian, trong số đó có hơn 70 ha là đất trồng trọt chính.

Đầu năm 2006, Xu Wenrong, Chủ tịch Tổ chức Phát triển Văn hóa Trung Quốc Hengdian, thông báo kế hoạch xây dựng bản sao của quần thể đời Thanh này (1644-1911) và dự kiến khu vườn sẽ hoàn tất vào năm 2013. Nhưng quyết định ngưng xây dựng dự án nói trên đã gây nên một cuộc tranh cãi gay gắt về việc nên hay không nên tái xây dựng khu vườn cố cung đó. Một cán bộ của Bộ Đất đai và Tài nguyên nói rằng dự án này không nhận được sự ủng hộ của các nhà chức trách có liên quan. Cách sử dụng đất của dự án còn vi phạm chính sách cung cấp đất của Chính phủ Trung Quốc. 

Viên Minh Viên ban đầu được gọi là Ngự Viên, là một tổ hợp các cung điện và vườn nằm cách thành Bắc Kinh 8 km về phía tây bắc, được xây vào thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, là nơi các hoàng đế của nhà Thanh ở và cai quản triều chính (Tử Cấm Thành bên trong thành Bắc Kinh chỉ được sử dụng trong các cuộc lễ chính thức). Viên Minh Viên nổi tiếng vì có các khu vườn và tòa nhà và các công trình nghệ thuật (một tên phổ biến ở Trung Quốc của khu này "Vườn của muôn vườn"), Ngự Viên đã bị các đội quân từ Anh và Pháp phá hủy hoàn toàn năm 1860. Ngày nay, cuộc phá hủy khu vực này khi xưa vẫn được coi là một biểu tượng của sự xâm lược của ngoại bang và sự làm nhục ở Trung Quốc. (theo Wikipedia

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo