Ashui.com

Tuesday
Sep 27th
Home Vật liệu / Thiết bị Vật liệu xây dựng Phan Vũ xuất xưởng cấu kiện bê tông đúc sẵn lớn nhất Việt Nam

Phan Vũ xuất xưởng cấu kiện bê tông đúc sẵn lớn nhất Việt Nam

Viết email In

Tập đoàn Phan Vũ vừa xuất xưởng sản phẩm cấu kiện bê tông lắp ghép đúc sẵn- cột Pipe Rack có chiều dài 19m và nặng gần 44 tấn. Đây là cấu kiện bê tông đúc sẵn lớn nhất từ trước đến nay, được sản xuất tại nhà máy Phan Vũ Hạ tầng theo đơn đặt hàng cho dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam (Long Sơn Petrochemicals - LSP).


Sản phẩm cột Pipe Rack cấu tạo bằng bê tông được sản xuất tại nhà máy của Phan Vũ ở Long An.

Tại thị trường Việt Nam, cột Pipe Rack cấu tạo bằng bê tông ít phổ biến hơn cột thép, nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn cột thép. Ngoài các ưu điểm như được sản xuất tại nhà máy nên chất lượng đảm bảo và ổn định, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, độ chính xác cao, thời gian thi công ngắn, dễ giải quyết được vấn đề thiếu hụt nhân lực có chuyên môn. Bên cạnh đó, cột Pipe Rack lại chống được xâm thực đối với các hạng mục gần biển, giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng cột khi đưa công trình sử dụng, chống cháy cao hơn cột bằng thép…

Tại hệ thống ống dẫn dầu của dự án LSP cần bộ khung cứng, đơn giản nhưng chịu tải trọng lớn, do đó Phan Vũ được chọn là nhà sản xuất cột Pipe Rack bê tông đúc sẵn có kích thước lớn. Sản phẩm cột Pipe Rack của Phan Vũ được áp dụng theo tiêu chuẩn ACI 318-14 (tiêu chuẩn tính toán bê tông cốt thép của Mỹ) và các tiêu chuẩn khác dành cho nguyên vật liệu sử dụng (cát, đá, xi măng, phụ gia, nước, thép…). Cột Pipe Rack có kích thước nhỏ nhất là 12m với khối lượng hơn 20 tấn và lớn nhất là 19m, khối lượng cột gần 44 tấn (trong đó khối lượng lồng thép khoảng 5.5 tấn), số lượng thép chủ là 20 cây và thể tích bê tông hơn 17m3.


Cấu kiện bê tông đúc sẵn được vận chuyển tới công trình tại dự án Tổ hợp hóa dầu miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Các chuyên gia trong ngành bê tông đúc sẵn đánh giá đây là bước ngoặc đánh dấu thành tựu trong sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép, không chỉ riêng của Phan Vũ mà còn cho lĩnh vực bê tông đúc sẵn tại Việt Nam. Bởi năng lực sản xuất, uy tín của nhà sản xuất Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao và khắc khe của chủ đầu tư, tư vấn trong nước và nước ngoài tại các dự án lớn hiện nay. Bởi vì, cấu kiện bê tông đúc sẵn vừa đáp ứng tốc độ phát triển, vừa đảm bảo tính bền vững hướng đến thân thiện môi trường và được kỳ vọng là sản phẩm đầy tiềm năng trong tương lai gần tại Việt Nam.

(Báo Xây dựng)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo