By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Nghệ An: Điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Hoàng Mai đến năm 2045
    Tạp chí Xây dựng 03/06/2025
    Tuần lễ Ta đi xe đạp 2025 (lần thứ 7): “Tạo nên những Vùng phát thải thấp”
    Ashui.com 01/06/2025
    Hội thảo chuyên đề “Quy hoạch khu công nghiệp thông minh: Bối cảnh và hành động thực tiễn”
    Báo Xây dựng 30/05/2025
    Hội thảo “Nâng cao năng lực về hiệu quả năng lượng trong công trình xây dựng tại Việt Nam: Hướng tới phát triển đô thị bền vững”
    Báo Xây dựng 28/05/2025
    Ra mắt Giải thưởng Thiết kế Bền vững EU-Việt Nam (EVSDA)
    Ashui.com 27/05/2025
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Thiết kế / Sáng tạo

Trò chuyện cùng những tác giả có bài dự thi nổi bật trong cuộc thi Project Refresh

Ashui.com 22/09/2020
13 phút đọc
SHARE

Cuộc thi thiết kế quán bar – Project Refresh của Heineken® vẫn đang tiến bước trên hành trình tìm kiếm bài thi thiết kế ấn tượng và sáng tạo nhất. Hơn một nửa chặng đường đã đi qua, và cuộc thi Project Refresh vừa cán mốc vòng thi thứ 2 – vòng thuyết trình vào ngày 10/09/2020 vừa qua, nơi top 8 đội thi xuất sắc nhất có cơ hội được trình bày và thể hiện ý tưởng thiết kế của mình trước dàn giám khảo quyền lực.


Ban giám khảo cuộc thi Project Refresh (từ trái sang): Ông Jason Morris, Ông Vũ Hoàng Anh, Bà Nguyễn Phan Thùy Dương, Ông Dzũng Yoko, Bà Võ Hoàng Yến, Bà Anna Bizon

Cùng điểm lại những tiêu điểm đáng chú ý trong bài phỏng vấn tác giả có những bài dự thi tiêu biểu từ cuộc thi Project Refresh.

TỰ MỞ CÁNH CỬA TỰ DO SÁNG TẠO CHO BẢN THÂN

Căng thẳng, bó buộc và không thoải mái sáng tạo đều là những câu chuyện mà phần lớn các đội thi thiết kế gặp phải trong công việc thường ngày. “Tham gia cuộc thi mang thiên hướng giải trí cho giới trẻ, không bị đặt nặng ở tính ảnh hưởng kinh tế và công việc của các bên, Project Refresh như giúp mình giải tỏa căng thẳng và bay bổng với nhựa trẻ sáng tạo, đột phá bản thân,” đội thi của Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong, với bài thiết kế “Pull Up Your World”, chia sẻ.


Đội thi của thí sinh Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong tham gia phỏng vấn cùng Ban tổ chức

Cuộc thi như mở cánh cửa tự do thực sự, như cách thí sinh Tào Thục Trinh, với bài thiết kế mang chủ đề “Parallel World”, chia sẻ “cuộc thi cho phép mình có thể làm khác đi, bức phá hơn so với phiên bản chính mình ở hiện tại trong công việc đơn thuần về thiết kế nhà ở, văn phòng lặp đi lặp lại.”


Thí sinh Tào Thục Trinh tham gia phỏng vấn cùng Ban tổ chức

KHI Ý TƯỞNG CỦA BẬC TIỀN NHÂN LÀ CẢM HỨNG THIẾT KẾ

Là một trong những bài thi có cảm hứng thiết kế ấn tượng, đội thi của Bùi Văn Tuân, với bài thiết kế kết hợp giữa tính bền vững, hình ảnh Việt Nam và sự đột phá, đã mang ý niệm tận dụng cảm giác say của các bậc tiền nhân vào trong bài thiết kế của đội “mình lấy cảm hứng từ cảm giác say của ngày xưa trong cuốn sách “Cái Cười Của Thánh Nhân“, về cách nhìn nhận của người xưa, các bậc tiền nhân, những bậc tinh thông,… về việc tận dụng cơn say để đạt đến cảnh giới sáng tạo đỉnh cao, vượt mọi giới hạn, có thể thoát khỏi trần tục để sáng tác ra những tác phẩm để đời cho mai sau.”

Với 4 chủ đề mở đầy hấp dẫn, cuộc thi Project Refresh đã đánh thức cảm hứng thiết kế đến các thí sinh ngay khi họ đọc đề tài, đội thi Spaceplus 002, với bài thiết kế “Khám Phá Việt Nam – Khám Phá Heineken”, là một ví dụ điển hình, “ý tưởng xuất hiện tích tắc ngay trong đầu mình ngay lúc vừa đọc đề tài, mình bị ấn tượng bởi đề tài DẤU ẤN VIỆT và mình muốn mang hình ảnh Việt Nam vào bài thiết kế, truyền tải hình ảnh ruộng bậc thang, hang động lớn nhất thế giới vả cả con người Việt Nam vào trong công trình, để khách đến quán bar có thể cảm nhận hơi thở đất Việt đâu đó trên từng chi tiết nhỏ trong xuyên suốt tổng thể thiết kế.”


Đội thi SPACEPLUS 002 đang tiến hành phiên pitching của mình trước Ban giám khảo

Đội thi của Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong lại mang đến một bài thiết kế với cách tiếp cận và phương pháp luận từ góc độ quan sát một sự vật “mình lóe lên một suy nghĩ bất chợt, bình thường ta hay cầm chai bia từ dưới lên nhưng nếu từ trên xuống thì sao, cũng là một chủ thể chai bia đó khi thay đổi vị trí, trên – dưới – xung quanh thì lại mang đến một cảm giác mới mẻ, khác lạ. Đây cũng là ý tưởng cốt lõi giúp mang đến khách hàng một trải nghiệm uống bia khác đi, độc đáo hơn trong hơi thở hiện đại, đương thời.”


Đội thi của thí sinh Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong đang tiến hành phiên pitching của mình trước Ban giám khảo

ẨN TRONG BÀI THIẾT KẾ CÒN LÀ THÔNG ĐIỆP SỐNG Ý NGHĨA VÀ MẠNH MẼ

Là một thông điệp mạnh mẽ dung hòa giữa thương hiệu Heineken® và cả tác giả tạo ra nó “qua ngôn ngữ kiến trúc được thể hiện thông qua bài thiết kế, về bản chất, công trình vẫn thể hiện được tiếng nói của một thương hiệu bia Heineken® tầm cỡ trên thế giới, thế nhưng vẫn đan xen thông điệp của đội mình về một cảnh quan mang hơi hướng thời đại rõ nét, mang đến một trải nghiệm thưởng bia hoàn toàn khác lạ, độc đáo chưa từng có trước đây,” đội thi của Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong chia sẻ.

Trong khi đó, đội thi Spaceplus 002 mang đến thông điệp ý nghĩa về bảo tồn thiên nhiên non nước Việt Nam “thiên nhiên Việt Nam đẹp đấy, mình hãy nhìn cái đẹp đó mà bảo vệ, không nên quá khai thác nó quá mức.”


Đội thi SPACEPLUS 002 đang trả lời phỏng vấn từ Ban tổ chức

Còn đội thi của Bùi Văn Tuân mong muốn thay đổi cái nhìn tiêu cực về việc thưởng thức bia, thưởng thức cơn say “mình muốn truyền tải thông điệp đến mọi người về ý niệm thưởng thức sự say của người xưa, chẳng những không tiêu cực như mọi người vẫn nghĩ, mà ngược lại nếu biết kiểm soát và tận dụng, nó có thể giúp chúng ta sáng tạo vượt mọi giới hạn.”

LUÔN NGỰ TẠI MỘT QUÂN ÁT CHỦ BÀI TRONG TỪNG BÀI THIẾT KẾ

Nếu như đội thi của Hồ Tăng Phú & Trương Hoàng Phong chia sẻ về ý tưởng mang đến sự chuyển động, ngôn ngữ chuyển động để gia tăng trải nghiệm thưởng thức không gian quán bar như quân át chủ bài gây ấn tượng đến Ban giám khảo, thì với bài thi thiết kế “Shape Your City”, đội Flex khá tự tin về “tính thực tiễn và khả năng kinh tế mà công trình đem lại, mình mong điều này là đủ để tạo ra sự khác biệt cũng như dấu ấn trước Ban giám khảo”.


Đội thi FLEX tại cuộc thi Project Refresh.

Trong khi đó, đội thi của Bùi Văn Tuân tự hào và tự tin bài thi của đội sẽ được đánh giá cao nhờ vào phần khung ý niệm, xây dựng luận điểm và ý tưởng xung quanh việc “thưởng thức cơn say” được truyền tải đồng đều xuyên suốt trong concept quán bar “dù biết vẫn còn một vài yếu điểm nhỏ ở khâu thực thi nhưng mình tin rằng bài thi của mình sẽ có mặt trong top 3 của cuộc thi” thí sinh Bùi Văn Tuân chia sẻ thêm.

GÓP Ý & ĐÁNH GIÁ CỦA BAN GIÁM KHẢO LÀ MÓN QUÀ VÔ GIÁ


Dàn Ban giám khảo của cuộc thi Project Refresh

“Mình rất thích góp ý của anh Dzũng Yoko cho bài thiết kế của mình, mình có thêm nhiều góc độ quan sát hơn, nhiều khía cạnh hơn để nhìn nhận bài thi của mình,” thí sinh Tào Thục Trinh nói.


Thí sinh Tào Thục Trinh đang tham gia phiên pitching của mình trước Ban giám khảo

“Sau phần thuyết trình thì Ban giám khảo có một số góp ý rất hay, mình phải biết tiết chế lại phương án thiết kế và thể hiện một số ý đặc biệt để giúp nổi bật công trình,” đội Spaceplus 002 hào hứng chia sẻ. Còn với team Flex “mỗi vị Ban giám khảo với các chiều sâu trải nghiệm riêng biệt và độc nhất đã giúp khai mở bức tranh toàn cảnh cho bài thi của đội và giúp đội mình biết nên cập nhật và phát triển thêm những gì để hoàn thiện hơn”.


Đội thi FLEX đang trả lời phỏng vấn từ Ban tổ chức

VÒNG TIẾP THEO CŨNG LÀ VÒNG CUỐI CÙNG: BÌNH CHỌN TỪ KHÁN GIẢ

Mỗi phiên thuyết trình của từng đội giúp mang đến bầu không khí năng động, tươi mới và tràn đầy hấp dẫn cho vòng thi pitching của cuộc thi Project Refresh. Không khí dần trở nên hồi hộp hơn khi Ban giám khảo đặt bút chấm điểm từng đội thi. Các cuộc thảo luận sâu và trao đổi sôi nổi cũng đã diễn ra sau buổi pitching để chọn ra top 3 chung cuộc của Project Refresh.

Trong số rất nhiều bài thi thiết kế xuất sắc và đầy ấn tượng, Ban giám khảo cuối cùng cũng đã chọn ra top 3 đội thi xuất sắc nhất để tiếp tục chặn đường cuối: vòng bình chọn từ khán giả.


Ban giám khảo đang tiến hành thảo luận để chọn ra top 3 chung cuộc

Vòng thi tiếp theo cũng là vòng thi cuối cùng của cuộc thi Project Refresh – vòng bình chọn từ khán giả. Cổng bình chọn được mở từ ngày 14/09/2020 tại: http://heineken-vietnam.com.vn/projectrefresh/gallery/#top3 và kết thúc cho đến hết ngày 25/09/2020. Ba bài thi có tổng số điểm cao nhất, được cộng từ điểm số của Ban giám khảo với điểm bình chọn khán giả, sẽ được công bố vào 29/09/2020. Giải nhất sẽ là 300 triệu đồng tiền mặt, giải nhì sẽ là 200 triệu đồng, giải ba là 100 triệu đồng và 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu.

Hãy truy cập vào website: http://heineken-vietnam.com.vn/projectrefresh/gallery/#top3, chiêm ngưỡng bài thiết kế của top 3 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi Project Refresh và cho những phiếu bầu đến đội bạn yêu thích!

Có thể bạn cũng quan tâm

Cuộc thi thiết kế Project Refresh tìm ra người chiến thắng

Project Refresh – Heineken® chào đón tài năng thiết kế Việt kiến tạo không gian bar cho tương lai

TỪ KHÓA:HeinekenProject Refresh
Bài trước Cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử – Văn hoá – Tâm linh”: Khó khả thi
Bài tiếp Thẩm định điều chỉnh thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Nên giữ lại hay xóa bỏ các thành phố thuộc tỉnh?
Phản biện 04/06/2025
Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 08 về định mức xây dựng
Kinh tế / Pháp luật 04/06/2025
Cần làm gì để thị trường vật liệu xây dựng ổn định dài hạn?
Thị trường 04/06/2025
Một số kinh nghiệm về sáng kiến thành phố phát thải các-bon thấp trên thế giới
Nhìn ra thế giới 03/06/2025
Nghệ An: Điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Hoàng Mai đến năm 2045
Tin trong nước 03/06/2025
Xe đạp – phương tiện giao thông bền vững cho sức khỏe và môi trường
Nhìn ra thế giới 03/06/2025
Kiến nghị giải pháp giúp tăng khả năng tiếp cận nhà ở xã hội
Bất động sản 02/06/2025
Dán nhãn năng lượng cho vật liệu xây dựng: Cần chính sách và lộ trình rõ ràng
Góc nhìn 02/06/2025
Nghị quyết 68-NQ/TW: “Đòn bẩy” thể chế cho thị trường bất động sản
Bất động sản 02/06/2025
Tuần lễ Ta đi xe đạp 2025 (lần thứ 7): “Tạo nên những Vùng phát thải thấp”
Sự kiện 01/06/2025
- Advertisement -
Ad imageAd image
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?