By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Xây nhà ở phù hợp với truyền thống và thích ứng với thiên tai
    TTXVN 07/12/2025
    TPHCM cần đặt mục tiêu cạnh tranh với các đô thị quốc tế
    KTSG Online 06/12/2025
    Hà Nội khẩn cấp xây 8 hồ rộng gần 150 ha, tăng sức chống ngập đô thị
    KTSG Online 05/12/2025
    Triển lãm “Khám phá của trẻ em về Hệ sinh thái Sông Hồng”
    Ashui.com 03/12/2025
    TP.HCM ban hành đề án nguồn nhân lực cho hệ thống đường sắt đô thị
    Tạp chí Xây dựng 03/12/2025
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Kiến trúc sư

Festival Kiến trúc Thế giới (WAF) công bố danh sách đề cử Giải thưởng về Màu sắc lần đầu tiên

Ashui.com 25/09/2014
13 phút đọc
SHARE

Một ngân hàng tại Australia, một cây cầu ở Thụy Điển, một nhà nguyện tại Việt Nam là 03 trong 8 dự án được đề cử cho Giải thưởng về Màu sắc lần đầu tiên được trao tại Festival Kiến trúc Thế giới (WAF).

Đây là giải thưởng đầu tiên trong ngành được trao tại festival năm nay với tiêu chí duy nhất là đánh giá việc sử dụng màu sắc trong tổng thể ngoại thất của các dự án. AkzoNobel là nhà tài trợ cho giải thưởng này đồng thời là đối tác chính của sự kiện.


Nhà nguyện (the Chapel) ở TPHCM, Việt Nam / thiết kế: a21studio (nguồn: Ashui.com) 


Cầu Skyttelbron Shuttle ở Lund, Thụy Điển / thiết kế: Sweco (nguồn: Ashui.com) 


Ngân hàng quốc gia Australia ở Melbourne / thiết kế: Woods Bagot (nguồn: Ashui.com) 

Danh sách đề cử bao gồm: 

Tên dự án

Kiến trúc sư thực hiện

Địa điểm

Cầu Skyttelbron Shuttle ở Lund

Nhóm kiến truc sư Sweco

Lund, Thụy Điển

Đại học Paris IV-Sorbonne’s Clignancourt Centre

GPAA

Paris, Pháp

Ngân hàng quốc gia Australia

Woods Bagot

Melbourne, Australia

ASB North Wharf

BVN Donovan Hill hợp tác với Jasmax

Auckland, New Zealand

Departments Of Law And Central Administration, Vienna University of Economics and Business

Cục kiến trúc Cook Robotham

Vienna, Áo

Nhà nguyện (the Chapel)

a21studio

TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Casa Lapis

Architron Design Consultants S/B

Kuala Lumpur, Malaysia

Sustainable Industries Education Centre

Nhóm kiến trúc sư MPH

Adelaide, Australia

Trực tiếp tại sự kiện vào tháng 10, các kiến trúc sư là tác giả của các công trình sẽ trình bày dự án của mình trước Hội đồng thẩm định giải thưởng, bao gồm Tiến sĩ Charles Robert Saumarez Smith CBE – Thư ký kiêm Tổng Giám đốc Viện Nghệ thuật Hoàng Gia, và ông Goh Cheok Weng – Giám đốc Dự án, công ty Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á và Nam Á. Người chiến thắng sẽ được công bố trong Lễ trao giải WAF diễn ra vào thứ Sáu, ngày 03 tháng 10. 

Paul Finch – Đạo diễn chương trình tại Festival Kiến trúc Thế giới phát biểu: ”Xin chúc mừng những dự án đã được đề cử cho giải thưởng lần đầu tiên này. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy việc sử dụng màu sắc khéo léo có thể thay đổi toàn bộ diện mạo của một dự án. Từ những sắc màu tinh tế, dịu nhẹ cho đến những mảng màu bắt mắt và tráng lệ, các dự án đã cho thấy màu sắc đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các kiến trúc sư cũng như nhà thiết kế khi phản ánh ngữ điệu và tiếng nói riêng của một công trình.“

Ông Goh Cheok Weng – Giám đốc Dự án, công ty Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á & Nam Á cho biết: ”AkzoNobel rất vinh dự là một trong những nhà tài trợ cho Triển lãm Kiến trúc Thế giới lần thứ 7. Với thành phần tham dự từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, triển lãm là một sự kiện tầm cỡ và chúng tôi rất cảm kích khi trở thành một phần trong đó. Là công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của những khám phá vượt qua các giới hạn của các kiến trúc sư nhằm đem đến những bản thiết kế độc đáo và tinh tế. Với những ý kiến chuyên sâu từ nhiều kiến trúc sư tên tuổi, WAF là một môi trường học hỏi & giao lưu không thể tốt hơn để truyền cảm hứng cho những kiến trúc sư hàng đầu thế giới.” 

Ông Goh tiếp tục chỉ ra sự tương quan giữa sáng kiến mang tên Thành phố Con người (Human Cities) được triển khai gần đây của AkzoNobel với chủ đề trong bài phát biểu then chốt của ông Buro Ole Scheeren về kiến trúc và đô thị hóa. “Thành phố Con người chú trọng đến cam kết của chúng tôi trong việc cải thiện, tiếp thêm sinh lực và tái tạo công đồng ở đô thị. Chúng ta có thể cùng nhau nỗ lực thực hiện tầm nhìn này cũng như thay đổi cái nhìn của cộng đồng thông qua màu sắc và biến những thành phố của chúng ta trở nên ‘con người’ hơn.” 

AkzoNobel tin tưởng rằng màu sắc tạo nên kết cấu từ bên trong của mỗi công trình xây dựng. Tài trợ cho “Giải thưởng sử dụng màu sắc ngoại thất sáng tạo” của WAF, AkzoNobel luôn nỗ lực trở thành chuyên gia về màu sắc toàn cầu mà người tiêu dùng và giới chuyên môn tìm đến cho cảm hứng và chất lượng. 

Là trung tâm của triển lãm, các giải thưởng WAF sẽ chứng kiến sự tranh tài của các công trình từ khắp nơi trên thế giới ở 29 hạng mục giải thưởng, được chia làm 3 nhóm công trình bao gồm (i) công trình đã hoàn thiện, (ii) dự án cảnh quan và (ii) dự án tương lai. Các ứng viên của giải thưởng WAF là những hãng kiến trúc hàng đầu thế giới cho đến những tổ chức nhỏ địa phương. Kiến trúc sư của tất cả các dự án được đề cử được mời tham dự triển lãm để trình bày trực tiếp trước hội đồng giám khảo, khẳng định tại sao công trình của họ xứng đáng được trao giải. Các dự án chiến thắng tại từng hạng mục sẽ tiếp tục được đề cử cho giải thưởng danh giá “Công trình kiến trúc của năm” – giải thưởng cao nhất của WAF 2014, được trao bởi Hội đồng thẩm định cấp cao. 

  • Kết quả rút gọn (shortlist) Giải thưởng Festival Kiến trúc Thế giới 2014 

Về AkzoNobel

AkzoNobel là công ty tiên phong trong ngành sản xuất sơn và chất phủ hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất chính cho các loại hóa chất đặc biệt. Công ty hiện đang cung cấp cho các tập đoàn công nghiệp và người tiêu dùng trên toàn thế giới những sản phẩm tiên tiến và luôn nỗ lực kiến tạo các giải pháp bền vững để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Danh mục sản phẩm của AkzoNobel bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International và Eka. 

Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, AkzoNobel luôn được xếp hạng là một trong các tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Hoạt động tại hơn 80 quốc gia, hơn 50.000 nhân viêncủa công ty trên toàn thế giới cam kết cung cấp các sản phẩm và công nghệ hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới đang thay đổi nhanh chóng. 

Về Festival Kiến trúc Thế giới (WAF)

Festival Kiến trúc Thế giới là sự kiện thưởng niên lớn nhất và chương trình trao giải trực tiếp dành cho công đồng kiến trúc sư toàn cầu. Năm nay, triển lãm được tổ chức tại Marina Bay Sands, Singapore từ 01-03/10/2014. 

WAF bao gồm 03 lĩnh vực hoạt động chính: 

• Chuỗi hội nghị kết hợp bài diễn thuyết từ các chuyên gia đầu ngành và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm từ các kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu thế giới. 
• Chương trình trao giải thưởng thường niên lớn nhất thế giới với sự tham gia của các dự án từ khắp nơi trên thế giới tranh tài tại 29 hạng mục giải thưởng khác nhau. Kiến trúc sư của tất cả các dự án được đề cử được mời tham dự triển lãm để trình bày trực tiếp trước hội đồng giám khảo. Các dự án chiến thắng tại từng hạng mục tiếp tục được đề cử cho giải thưởng danh giá “Công trình kiến trúc của năm” – giải thưởng cao nhất của WAF 2014, được trao bởi Hội đồng thẩm định cấp cao. Năm nay, các thành viên trong Hội đồng thẩm định gồm có ông Richard Rogers (Chủ tịch Hội đồng), Rocco Yim, Julie Eizenberg, Enric Ruiz Geli và Peter Rich.
• 03 đại sảnh của triễn lãm là nơi trưng bày các thiết kế được đề cử cũng là nơi các nhà tài trợ và nhà cung ứng có thể tương tác với các đoàn kiến trúc sư, tạo lập các mối quan hệ mới cũng như giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ. 

Đồng thời, Festival cũng tổ chức các buổi charrette (mô hình thiết kế được thực hiện trong một thời gian rất ngắn và liên tục từ 3-7 ngày) cho sinh viên quốc tế; các bữa tiệc, chiêu đãi tại những địa điểm sôi động nhất của Singapore, đặc biệt các chuyến tham quan đến những công trình kiến trúc mới nhất được quan tâm nhiều tại Singapore và đêm gala trao giải thưởng. 

Tính đến nay, WAF đã chào đón hơn 12.500 người tham dự, trong đó có 2.000 kiến trúc sự tham dự vào năm 2013. Mariana Bay Sands, Singapore, trước đây từng giành giải thưởng WAF, là chủ nhà của sự kiện năm thứ 3 liên tiếp, sau 4 năm được tổ chức tại thành phố Barcelona.

WAF tự hào hợp tác với Đối tác sáng lập Grohe và đối tác chính AkzoNobel. 

Danh mục giải thưởng của WAF: 

Các giải thưởng WAF là tiêu chuẩn xuất sắc cho ngành công nghiệp toàn cầu. Các đơn vị tham dự được chào đón ở 29 hạng mục, chia làm 3 nhóm bao gồm các công trình đã hoàn thiện, dự án cảnh quan và các dự án trong tương lai. 

Công trình hoàn thiện:
• Xã hội và cộng đồng
• Văn hóa
• Trưng bày
• Y tế
• Giáo dục đại học / nghiên cứu
• Khách sạn / giải trí
• Nhà
• Nhà ở
• Mới và Cũ
• Văn phòng
• Sản xuất / năng lượng / tái chế
• Trường học
• Mua sắm
• Thể thao
• Giao thông vận tải
• Villa

Dự án cảnh quan:
• Thiết kế đã hoàn thiện- ngoại ô và thành thị

Các dự án trong tương lai:
• Sử dụng kết hợp thương mại
• Tham dự cuộc thi
• Văn hóa
• Giáo dục
• Thử nghiệm
• Y tế
• Nhà
• Cơ sở hạ tầng
• Phát triển Giải trí 
• Quy hoạch tổng thể
• Văn phòng
• Khu dân cư 

Thanh Thơm 

Có thể bạn cũng quan tâm

AkzoNobel ghi dấu ấn tại ZAK World of Façades Việt Nam 2025: Định hình tương lai của kiến trúc mặt dựng bền vững

Dulux Professional tiếp tục đồng hành cùng Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2025

Nhà máy AkzoNobel tại Bình Dương chính thức nhận chứng chỉ LEED Gold từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ

Hai dự án tại Đà Nẵng và Việt Trì của VTN Architects giành giải WAFX 2025

6 công trình của VTN Architects lọt vào chung kết Liên hoan kiến trúc thế giới – WAF 2025

TỪ KHÓA:Akzonobelfestival kiến trúc thế giớiLiên hoan kiến trúc thế giớiWAFWAF 2014WAF AwardsWorld Architecture Festival
Bài trước Hội thảo Sáng tạo và phát triển đô thị
Bài tiếp Đánh giá tác động của thủy điện Don Sahong trên sông Mekong
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Xây nhà ở phù hợp với truyền thống và thích ứng với thiên tai
Tin trong nước 07/12/2025
TP.Hồ Chí Minh: Bốn nhóm giải pháp kiểm soát ô nhiễm từ phát thải xe diesel
Năng lượng - Môi trường 07/12/2025
Không gian văn hóa – Sức mạnh mềm và bản sắc để định vị TPHCM trong mạng lưới đô thị toàn cầu
Góc nhìn 07/12/2025
Hanoi aims for 50% of office buildings to use rooftop solar power
News 06/12/2025
Phát triển bền vững kiến trúc nhà ở dân tộc Tày tại Bắc Giang dưới tác động của đô thị hóa
Kiến trúc 06/12/2025
TPHCM cần đặt mục tiêu cạnh tranh với các đô thị quốc tế
Tin trong nước 06/12/2025
Xu hướng giảm ghế, mở rộng không gian toa tàu cho người khuyết tật ở Tokyo
Nhìn ra thế giới 05/12/2025
Đầu tư hệ thống xử lý nước thải đô thị, cách nào?
Phản biện 05/12/2025
Hà Nội khẩn cấp xây 8 hồ rộng gần 150 ha, tăng sức chống ngập đô thị
Tin trong nước 05/12/2025
TP.HCM thống nhất chủ trương dự án mở rộng đường Nguyễn Tất Thành và xây cầu Tân Thuận 1
Kinh tế / Pháp luật 04/12/2025
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Trang trí nội thất

AkzoNobel giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm mới dành cho khu vực Đông Nam Á

Ashui Agency 13/06/2025
Trang trí nội thất

Màu của Năm 2025 “Vàng Khởi Sắc” – Bước ra khỏi vùng an toàn để bứt phá

Ashui Agency 25/11/2024
Trang trí nội thất

Maxilite từ Dulux tự hào kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam bằng chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa

Ashui Agency 04/11/2024
Trang trí nội thất

AkzoNobel ra mắt sơn ngoại thất siêu cao cấp dành cho dinh thự với công nghệ lần đầu tiên được công bố

Ashui Agency 21/10/2024
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?