By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Vật liệu gỗ phù hợp với xu hướng xanh hóa ngành Xây dựng
    Báo Xây dựng 29/03/2026
    Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
    Nhân Dân 29/03/2026
    Phát triển nhà ở xã hội không chỉ là việc của doanh nghiệp
    Báo Xây dựng 28/03/2026
    Hội nghị Kiến trúc Quốc tế Mùa Xuân AIA International 2026 – “Kiến tạo nơi chốn”
    Ashui.com 27/03/2026
    Hà Nội: Hoàn thiện mạng lưới chợ hiện đại, đồng bộ
    Tạp chí Xây dựng 27/03/2026
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Sự kiện

Hội nghị “Chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn 2030″

Ashui.com 15/04/2011
7 phút đọc
SHARE

Hội nghị quốc tế về báo cáo “Chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030″ đã diễn ra ngày 15/4 tại Hà Nội, do Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, đồng tổ chức cùng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Tổ chức y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Hội nghị nhằm tiếp nhận các ý kiến đóng góp vào báo cáo cuối kỳ về Chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia nước ngoài về xây dựng chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch an toàn giao thông tại các tỉnh khác nhau.

Hội nghị cũng là một hoạt động nhằm hưởng ứng lễ phát động “Thập kỷ hành động về an toàn giao thông đường bộ toàn cầu”của Liên hợp quốc.

Báo cáo cuối kỳ về Chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 được trình bày tại hội nghị cho thấy để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ quốc gia, Việt Nam cần ưu tiên đầu tư 77 dự án, chương trình đảm bảo an toàn giao thông cho hai giai đoạn 2011-2015 và 2016-2020 với tổng kinh phí hơn 41.000 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, giai đoạn 2011-2015, sẽ thực hiện đầu tư 45 chương trình, dự án ưu tiên với tổng số vốn trên 34.000 tỷ đồng. Trong đó, tập trung đầu tư vào kết cấu cơ sở hạ tầng trên 32.000 tỷ, ứng dụng giao thông thông minh (ITS) với 500 tỷ đồng. Giai đoạn 2016-2020, sẽ đầu tư vào 32 dự án với số vốn trên 6.500 tỷ đồng, chủ yếu vẫn tập trung vào kết cấu hạ tầng giao thông, ứng dụng ITS và tổ chức giao thông.

Báo cáo cũng cho thấy mục tiêu của Chiến lược là đến năm 2020 giảm số người chết do tai nạn giao thông từ 13 người (năm 2009) xuống 8 người, đến năm 2030 xuống còn 4-6 người tính cho 100.000 người dân.

Hệ thống quản lý an toàn giao thông được thiết lập hiệu quả và ổn định. Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đã được đầu tư xây dựng hiện đại, đáp ứng các tiêu chí về an toàn giao thông. Để đạt được điều này báo cáo đưa ra chiến lược về kết cấu hạ tầng giao thông trong đó nhắm tới kết cấu hạ tầng dành riêng cho mô tô và xe gắn máy, đảm bảo an toàn giao thông cho đường cao tốc, xây dựng hoàn thiện hệ thống thẩm định an toàn giao thông đường bộ, cải tạo các điểm đen tai nạn giao thông, sớm đưa vào sử dụng quỹ bảo trì đường bộ, áp dụng các công trình và trang thiết bị an toàn giao thông.

Bên cạnh đó cũng cần tập trung vào các chiến lược tổ chức giao thông, chiến lược đăng kiểm và quản lý phương tiện giao thông, chiến lược về đào tạo và cấp giấy phép cho người điều khiển phương tiện giao thông, chiến lược tuyên truyền và giáo dục về an toàn giao thông, chiến lược cứu hộ, cứu nạn và công tác cưỡng chế thi hành pháp luật về an toàn giao thông.

Theo báo cáo của Tổ chức y tế Thế giới, với sự bùng nổ của các phương tiện cơ giới đường bộ, tốc độ đô thị hóa cao và kết cấu hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, tai nạn giao thông ở Việt Nam liên tục gia tăng trong nhiều năm qua.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng cho rằng, đảm bảo an toàn giao thông là vấn đề mang tính xã hội cấp bách, tuy nhiên sự yếu kém về nhiều mặt, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, công trình và trang thiết bị đảm bảo an toàn giao thông còn thiếu, ý thức của người dân đang là nguyên nhân chính khiến tai nạn giao thông gia tăng.

Chiến lược này sẽ cung cấp cho các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý về thực trạng, khó khăn và giải pháp đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong việc thực hiện các giải pháp giảm thiểu khoảng 40% tai nạn giao thông vào năm 2020.

Đại diện Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cho rằng, vấn đề khó khăn trong việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông ở Việt Nam là thiếu kinh phí và nguồn nhân lực, thiếu kinh nghiệm, kiến thức triển khai…

Do đó, để chiến lược bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ của Việt Nam đạt được hiệu quả cao, các cơ quan quản lý cần xây dựng chiến lược thu hút hiệu quả nguồn tài trợ từ các nhà tài trợ nước ngoài, đồng thời nâng cao năng lực cũng như sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý hơn nữa. Chính quyền Trung ương phải tăng cường hỗ trợ chính quyền địa phương phát triển nhân lực về an toàn giao thông…

Tại hội nghị, WHO và UNICEF đã giới thiệu Chương trình thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011-2020 và triển khai Chương trình thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu bắt đầu từ New Zealand và kết thúc tại Mexico vào ngày 11/5.

(TTXVN/Vietnam+) 

Có thể bạn cũng quan tâm

Vật liệu gỗ phù hợp với xu hướng xanh hóa ngành Xây dựng

Hội nghị Kiến trúc Quốc tế Mùa Xuân AIA International 2026 – “Kiến tạo nơi chốn”

Hội thảo khoa học “Siêu đô thị thế hệ mới – Động lực tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững đô thị Việt Nam”

Forest Talk & Link: “Chuyển đổi vật liệu – từ chính sách đến kiến trúc”

Hội nghị lấy ý kiến Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Bài trước Nước thải đổ dồn ra vịnh Nha Trang
Bài tiếp “Khối lập phương màu cam” (The Orange Cube)
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Hạn ngạch phát thải là đòn bẩy chuyển đổi xanh ngành xi măng
Đối thoại 30/03/2026
Luật Đô thị đặc biệt cần… đặc biệt
Đối thoại 30/03/2026
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Tin trong nước 29/03/2026
Xóa bỏ định kiến không gian: Khi nhà ở xã hội định hình lại chuẩn mực sống xanh
Bất động sản 28/03/2026
“Làm mới” vòng đời dự án qua chuyển nhượng?
Kinh tế / Pháp luật 28/03/2026
Phát triển nhà ở xã hội không chỉ là việc của doanh nghiệp
Tin trong nước 28/03/2026
Bộ Xây dựng lấy ý kiến quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về metro
Kinh tế / Pháp luật 27/03/2026
Hà Nội: Hoàn thiện mạng lưới chợ hiện đại, đồng bộ
Tin trong nước 27/03/2026
Trung Quốc: Lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh đến 2030
Năng lượng - Môi trường 26/03/2026
Đồng Nai dành hơn 800ha đất phát triển nhà ở xã hội đến năm 2030
Tin trong nước 26/03/2026
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Sự kiện

Hội thảo “Không gian sống vì sức khỏe – Giải pháp thông gió thông minh cho khí hậu nhiệt đới”

Báo Xây dựng 10/03/2026
Phản biệnSự kiện

Phát triển Ninh Bình thành cực tăng trưởng quan trọng phía Nam vùng Đồng bằng sông Hồng

Báo Xây dựng 09/03/2026
Sự kiện

[Cà phê Net Zero] Xanh hóa ngành Xây dựng từ góc nhìn vật liệu – Thách thức & Giải pháp

Ashui.com 07/03/2026
Ashui Awards TourSự kiện

Ashui Awards Tour 03/2026 – 1+1>2 Architects

Ashui.com 07/03/2026
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?