Ashui.com

Friday
Oct 07th
Home Công nghệ Ứng dụng Vách nhôm kính thế hệ mới - Giải pháp cho các công trình cao tầng tại Việt Nam

Vách nhôm kính thế hệ mới - Giải pháp cho các công trình cao tầng tại Việt Nam

Viết email In

Ngày 15/12/2010, tại Khách sạn Grand PLAZA (117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội),  Eurowindow phối hợp với hãng Technal (CH Pháp) và hãng sơn PPG (Mỹ) tổ chức hội thảo “Vách nhôm kính thế hệ mới – Giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường cho các công trình cao tầng tại Việt Nam”, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: “Ở Việt Nam hiện nay, các tòa nhà cao tầng có kiến trúc hiện đại ngày một nhiều và sẽ còn nhiều thêm trong tương lai. Đây là điều đáng mừng, phản ánh sự phát triển của xã hội. Nhưng nó cũng đặt ra cho các nhà quản lý Nhà nước, quản lý đô thị, các nhà chuyên môn về tư vấn thiết kế, đặc biệt là thiết kế đô thị và thiết kế công trình những thách thức lớn. Trong đó có việc sử dụng vật liệu nào để tạo nên bề mặt cũng như nội thất công trình được hiện đại, tiện dụng, đồng thời giảm tải cho công trình và chịu được các yếu tố tác động của thiên nhiên…”.

Ông Nam cũng nhấn mạnh: “Những năm qua, chúng ta đã áp dụng những thành tựu phát triển của vật liệu xây dựng mới trên thế giới để tạo nên những công trình hiện đại. Điển hình trong những áp dụng đó là cửa đi, cửa sổ nhựa lõi thép, vách kính khung nhôm và các chế phẩm tạo màu cao cấp. Và Eurowindow đã trở thành một thương hiệu quen thuộc, tin dùng của những nhà tư vấn, người làm công tác thiết kế và xây dựng trên khắp lãnh thổ Việt Nam”.

Tại hội thảo, ông Joe Sleiman - Giám đốc kinh doanh khu vực châu Á của hãng nhôm Technal giới thiệu giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường của sản phẩm nhôm, cùng tham luận làm thế nào để đạt được những tòa nhà không tiêu tốn năng lượng với các hệ thống xây dựng của Hydro và các giải pháp tự bảo vệ khỏi hệ mặt trời đến mặt dựng đa chức năng...

Technal thuộc tập đoàn đa quốc gia Hydro Building Systems có trụ sở chính tại Pháp, là thương hiệu hàng đầu tại châu Âu về các cấu kiện nhôm lắp ghép trong lĩnh vực xây dựng với gần 50 năm kinh nghiệm trong việc thi công các công trình cao tầng. Technal cung cấp chuyên nghiệp hệ thống sản phẩm bao gồm: cấu kiện và thành phẩm có khả năng đáp ứng đòi hỏi cao theo tiêu chuẩn châu Âu như: không thấm nước, cách âm, cách nhiệt. Các hệ profile của Technal có thể đáp ứng những yêu cầu đa dạng về thiết kế, tương thích với nhiều mẫu kiến trúc. Nét nổi trội ở các cấu kiện của Technal là khả năng chịu lực với các giải pháp tính toán tải trọng an toàn. Đây thực sự là giải pháp tối ưu cho hệ thống vách nhôm kính lớn thiết kế cho các tòa nhà cao tầng.

Sau nội dung trình bày của chuyên gia Technal là phần tham luận của ông Willems Brendan - Giám đốc kinh doanh hãng sơn PPG. Các chuyên gia giới thiệu về hệ thống sơn phủ PPG cho thanh nhôm định hình và mặt dựng nhôm kính, cùng những ứng dụng và giải pháp của dòng sơn này cho các cao ốc hiện đại, tòa nhà công nghiệp, các công trình kiến trúc thông thường… 

PPG được sáng lập vào năm 1883, là một tập đoàn toàn cầu chuyên sản xuất -  kinh doanh sơn, kính, hóa chất chuyên dụng và có mặt tại 60 quốc gia trên toàn thế giới. Được sản xuất trên dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp PPG dẫn đầu thế giới về sơn PVDF. Nhiều năm liền PPG được tạp chí Industries Paint & Powder bình chọn là tập đoàn sơn đứng thứ 2 trên thế giới. Sơn PPG đạt các tiêu chuẩn của Hiệp hội kiến trúc Hoa Kỳ trong lĩnh vực xây dựng như: AAMA 2603, AAMA 2604, AAMA 2605. Sản phẩm sơn của PPG bền màu do trong sơn có thành phần chống tia cực tím, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết. Điều này mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp tiết kiệm chi phí nhờ độ phủ cao nhất so với các loại sơn hiện có trên thị trường. 

Trình bày tham luận tại Hội thảo, Eurowindow giới thiệu việc sử dụng vách nhôm kính lớn – giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình cao tầng tại Việt Nam; Công trình sử dụng vách nhôm kính lớn Eurowindow với hiệu quả tiết kiệm năng lượng; Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong việc lựa chọn vật liệu chính cấu thành lên vách nhôm kính lớn như nhôm, kính; Năng lực, công nghệ sản xuất hệ vách nhôm kính lớn và khả năng đáp ứng nhu cầu của Eurowindow cho các công trình cao tầng tại Việt Nam hiện nay; Một số công trình tiêu biểu đã, đang thi công sử dụng sản phẩm cửa và hệ vách nhôm kính lớn Eurowindow. 

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, sản phẩm cửa nhôm và hệ vách nhôm kính lớn Eurowindow có chất lượng tốt, đạt các tiêu chuẩn trong kiến trúc xây dựng sẽ mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho các công trình xây dựng. Qua đó mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, toàn xã hội và hợp với chủ trương của Nhà nước. 
 
Phần thảo luận tại Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của các nhà tư vấn thiết kế, kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng. Theo đó, những nội dung được quan tâm nhất là: giải pháp tiết kiệm năng lượng môi trường xanh; các tiêu chuẩn để đánh giá tòa nhà tiết kiệm năng lượng có sử dụng sản phẩm cửa và hệ vách nhôm kính lớn; giải pháp sử dụng vật liệu bao che cho các công trình; những tiêu chuẩn và quy chuẩn của Nhà nước cho việc sản xuất kính, cũng như sử dụng khung nhôm kính trong các nhà cao tầng cho phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới… Những vấn đề nêu ra được lãnh đạo Bộ Xây dựng, đại diện hãng nhôm Technal, hãng sơn PPG và Eurowindow giải đáp một cách thỏa đáng và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo khách mới tham gia. 

Ở Việt Nam hiện nay, việc ứng dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường cho các công trình xây dựng không chỉ nhận được sự quan tâm của chủ đầu tư mà còn của cộng đồng và toàn xã hội. Tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà không chỉ góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp, mà còn góp phần quan trọng trong xây dựng một cuộc sống văn minh, hiện đại phù hợp với mục tiêu của Chính phủ, đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. 

Đăng Linh
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo