Ashui.com

Saturday
Jul 20th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế Trung tâm Đào tạo Trực tuyến và Từ xa - Đại học Trà Vinh / thiết kế: Tropical Space

Trung tâm Đào tạo Trực tuyến và Từ xa - Đại học Trà Vinh / thiết kế: Tropical Space

Viết email In

- Vị trí xây dựng: số 126, Quốc lộ 53, Phường 5, Tp.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. 
- Chủ đầu tư: trường Đại học Trà Vinh 
- Thiết kế kiến trúc: Tropical Space 
- Diện tích khuôn viên trường: 25 ha
- Diện tích khu đất xây dựng công trình : 5.500 m2
- Tổng diện tích sàn xây dựng : 4.104 m2
- Số tầng: 01 trệt, 02 lầu và phần mái. 
- Năm thiết kế: 2013 
- Dự kiến khởi công: 2015.  

Trung tâm Đào tạo Trực tuyến và Từ xa là một trong nhiều công trình nằm trong khuôn viên trường Đại học Trà Vinh. Hình thức đào tạo qua internet và các khoá học tập trung ngắn hạn. 

Công trình thiết kế theo tiêu chí thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Công trình bao gồm ba hình khối vuông giật cấp, xếp chồng lên nhau, phát triển theo hướng mở rộng. 

Lõi xanh ở giữa nhằm mục đích khai thác tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên đến từng phòng học, đồng nghĩa với việc giảm một lượng đáng kể chi phí tiêu thụ điện năng.

Lõi xanh bao gồm các hạng mục sau:

• Hồ trung tâm: diện tích 289m2, hồ thu chứa nước mưa nhằm cải tạo vi khí hậu và tận dụng để nuôi dưỡng hệ thống lưới cây xanh. 
• Lưới cây xanh: hệ lưới bằng khung thép kích thước 800x800mm, phủ toàn bộ phần lõi trong công trình và phủ cả hệ mái, tạo thành mạng lưới xanh lọc bớt bụi và che chắn nắng, đồng thời vẫn đảm bảo thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên cho phòng học. 

Nước mưa được thu lại và nuôi dưỡng dây leo theo qui trình:

• Hồ chứa nước mưa trực tiếp.
• Nước mưa thu lại theo đường ống thoát nước tại mái, hành lang, qua đường ống tự thấm dưới đất... tập trung tại hồ lọc nước tầng trệt rồi chảy vào hồ chứa nước tập trung.
• Nước trong hồ dẫn vào dây leo được trồng bao quanh hồ nước
Ngoài ra, công trình còn sử dụng gạch bê tông khí chưng áp để xây tường và mặt sân dùng gạch xếp trên nền đất đầm chặt để nước có thể thể tự thấm và giữ độ ẩm cho không khí. 

Tropical Space 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tìm kiếm