Ashui.com

Tuesday
Dec 01st
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế Dự án Nhà hàng chay bằng gỗ ở Đà Lạt / thiết kế: VHA Architects

Dự án Nhà hàng chay bằng gỗ ở Đà Lạt / thiết kế: VHA Architects

Viết email In

Trong khung cảnh tự nhiên thơ mộng của vùng đất Đà Lạt, dự án nhà hàng chay hiện ra với vẻ đẹp thân thiện và đầy quyến rũ bởi những hàng cột và mái vòm cong bằng gỗ kết hợp các cụm hoa giấy rực rỡ. Nhà hàng có sức chứa 500 chỗ thiết kế 1 tầng trải dài theo độ dốc của địa hình tự nhiên thuộc dự án EcoFarm–Resort.

Thuyết minh từ kiến trúc sư thiết kế:

Chúng tôi luôn bị thuyết phục bởi một hình ảnh quen thuộc nhưng đầy cảm xúc mỗi khi dạo bước bên trong khu rừng thông nơi đây vào lúc hoàng hôn. Một hình ảnh huyền ảo giữa những tia nắng xuyên qua các tán cây lá kim đan xen như một màn sương khủng lồ, trên những thân cây thẳng đứng.

Để khắc họa hình ảnh này chúng tôi thiết kế nhà hàng dưới một không gian mái phẳng duy nhất được nâng đỡ bằng hệ cột bằng gỗ cao từ tới 7m như những thân cây thông lớn, các đường cong liên tục từ chân cột và mở rộng ra ở phía trên như các tán cây đan vào nhau. Phía trên mái có các bồn chứa đất để trồng những cụm hoa giấy tạo cảnh quan và chống nóng.

Chúng tôi tìm cách khai thác bối cảnh tự nhiên, sự thanh bình của vùng nông thôn, đặc trưng của khu đất rộng lớn bao quanh bởi những thung lũng và hướng ra phía đồi thông ở xa, mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm thiên nhiên kỳ vĩ. Không gian nhà hàng được thiết kế mở rộng và không bị che chắn tầm nhìn do việc bố trí toàn bộ khu bếp và phụ trợ bên dưới tầng tầm.

Du khách được chào đón với nội thất tràn ngập ánh sáng tự nhiên, trải đều khắp toàn bộ không gian thông qua hệ thống cửa mái. Trần nhà sẽ đem đến sự bất ngờ và hiếu kỳ bởi sự giao thoa của những đường cong bằng gỗ và các dải ánh sáng tự nhiên. Khách hàng có thể cảm nhận được một không gian tinh tế, ấm cúng, không có danh giới với thiên nhiên xung quanh khi ngồi thưởng thức món ăn chay tại nhà hàng.

Rõ ràng chúng ta cần một điểm dừng chân gần gũi thiên nhiên để giải tỏa tâm trạng căng thăng u buồn của cuộc sống đô thị bận rộn.

Thông tin dự án:

Vị trí: Đà Lạt
Công ty kiến trúc: VHA Architects
Kiến trúc sư chủ trì: Vũ Văn Hải, Richard Voiquin
Chủ đầu tư: Tư nhân
Diện tích sàn: 1500m2
Năm thiết kế: 2020

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo