Ashui.com

Wednesday
Oct 05th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm "Đô thị bền vững Bắc Âu" và hội thảo "Đô thị bền vững và đáng sống – từ Bắc Âu tới Châu Á"

Triển lãm "Đô thị bền vững Bắc Âu" và hội thảo "Đô thị bền vững và đáng sống – từ Bắc Âu tới Châu Á"

Viết email In

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch và Ashui.com phối hợp tổ chức triển lãm "Đô thị bền vững Bắc Âu", trưng bày một số dự án tiêu biểu đã thành công ở Đan Mạch và các nước Bắc Âu. Khai mạc triển lãm được tiếp nối bởi hội thảo "Đô thị bền vững và đáng sống – từ Bắc Âu tới Châu Á" nhằm thúc đẩy trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các chuyên gia, kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị, nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên Đan Mạch và Việt Nam.

Do diễn biến của đại dịch COVID-19, sự kiện được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội (hạn chế số lượng người tham gia) kết hợp với trực tuyến kết nối các diễn giả từ Copenhagen, Nhật Bản, Singapore và Việt Nam gồm có:

1. GS Jan Gehl - tác giả cuốn sách "How to Study Public Life" (Copenhagen, Đan Mạch)
2. TS.KTS Birgitte Bundesen Svarre - đồng tác giả cuốn sách (Copenhagen, Đan Mạch)
3. TS.KTS Tô Kiên - Chuyên gia Cao cấp Quy hoạch đô thị (Tập đoàn EJEC, Nhật Bản), người dịch cuốn sách
4. Ông Nguyễn Đỗ Dũng - Tổng giám đốc và Sáng lập enCity Urban Solutions (Singapore)

Hội thảo cũng giới thiệu cuốn sách "Cẩm nang Nghiên cứu Đời sống Công cộng" (bản tiếng Việt từ nguyên gốc tiếng Anh: How to Study Public Life) của Giáo sư Jan Gehl và Tiến sĩ Birgitte B. Svarre do Tiến sĩ Tô Kiên dịch. Trong cuốn sách này, Jan Gehl và Birgitte B. Svarre với 50 năm kinh nghiệm đã giới thiệu lịch sử quá trình nghiên cứu đời sống đô thị cũng như các phương pháp và công cụ cần thiết để tái hiện cuộc sống đô thị như một khía cạnh quy hoạch quan trọng. Kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 2013, cuốn sách này đã trở thành một ứng dụng thiết yếu quan trọng cho tất cả những ai đang nỗ lực xây dựng "đô thị vị nhân sinh" (cities for people). Những người tham gia hội thảo cũng sẽ có cơ hội tham gia thảo luận với hai tác giả về cuốn sách và các bài trình bày của họ về Thiết kế Đô thị Đan Mạch.

Zoom webinar: https://us02web.zoom.us/j/89989623304
Meeting ID: 899 8962 3304

Triển lãm "Đô thị bền vững Bắc Âu" diễn ra trực tiếp tại Agohub (12 Hòa Mã, Hà Nội) và trên không gian ảo tại địa chỉ: http://ashui.com/nordiccities/

Các hoạt động trên thuộc chương trình ngoại giao công chúng và văn hóa toàn diện do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam thực hiện nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.

Link sự kiện trên Facebook [trực tuyến]: https://fb.me/e/2UF5liBXS

THÔNG TIN CHUNG

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam

Đan Mạch là một trong những nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Việc thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước diễn ra rất sớm từ 50 năm trước – vào năm 1971. Ngay sau đó, Đan Mạch bắt đầu cung cấp hỗ trợ nhân đạo và các khoản vay ưu đãi cho Việt Nam để hỗ trợ tái thiết sau chiến tranh. Viện trợ phát triển của Đan Mạch cho Việt Nam đặc biệt tăng nhanh từ năm 1993 khi Việt Nam được chọn là quốc gia ưu tiên trong hợp tác phát triển của Đan Mạch. Đến năm 2015, Đan Mạch đã giải ngân khoản Hỗ trợ Phát triển Chính thức khoảng 1,3 tỷ USD và trở thành một trong những nhà tài trợ song phương lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2013, Đan Mạch là nước Bắc Âu đầu tiên ký Hiệp định Đối tác Toàn diện với Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng vì nó đã nâng tầm quan hệ song phương của chúng ta từ hợp tác phát triển truyền thống lên quan hệ đối tác toàn diện bao gồm đối thoại chính trị, thương mại và đầu tư, tăng trưởng xanh, năng lượng, an toàn thực phẩm, giáo dục và y tế.

Năm nay, Đan Mạch và Việt Nam kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về mối quan hệ Đan Mạch - Việt Nam và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, vui lòng truy cập: www.vietnam.um.dkwww.facebook.com/dkvietnam

ASHUI.COM được thành lập từ năm 2000 chuyên về các hoạt động truyền thông trong lĩnh vực Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Xây dựng tại Việt Nam. Với những sáng kiến và hoạt động trong hơn 20 năm qua, Ashui.com đã kết nối và hợp tác với nhiều kiến trúc sư, nhà thiết kế, chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành. Từ năm 2012, hệ thống giải thưởng thường niên Ashui Awards, được ví như “Oscars của ngành Xây dựng”. Từ 2020, Ashui.com khởi xướng và tổ chức thường niên chương trình Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – Vietnam Design Week nhằm kết nối, tôn vinh các sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://ashui.com

Ashui.com


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo