Ashui.com

Tuesday
Jun 02nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm sắp đặt của họa sỹ Trần Đức Quỷ mang tên “Chân dung cuộc sống”

Triển lãm sắp đặt của họa sỹ Trần Đức Quỷ mang tên “Chân dung cuộc sống”

Viết email In

Chiều 10/9, tại Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội khai mạc cuộc triển lãm sắp đặt ấn tượng của họa sỹ Trần Đức Quỷ mang tên “Chân dung cuộc sống”.

Cuộc sống chính là nguồn cảm hứng sáng tác lớn nhất của Trần Đức Quỷ, con người đương đại cứ bon chen, mải mê kiếm kế sinh nhai. Dường như ai cũng cặm cụi đi làm để kiếm sống, cặm cụi vì cơm áo gạo tiền và đôi khi cũng chỉ vì cơm áo gạo tiền mà tâm hồn bị bó buộc… Lớp trẻ mãi chạy theo cái bóng của ai đó mà quên đi nội tâm của chính mình để mưu cầu lợi lộc. Đứng trước ta mà ta như là cái bóng của ai đó, mà như ai kia là cái bóng của ta vậy.

Họa sỹ Trần Đức Quỷ (Sinh năm 1973, tên thật là Trần Đức Quý), anh đã tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật Hà Nội 2006. Những tác phẩm được giới thiệu trong nhiều năm qua của anh luôn mang đậm hơi hướng của nghệ thuật trào phúng.

Tác phẩm của Trần Đức Qủy là một sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại. Hình ảnh gần 500 con vịt, đầu của con nọ chui vào thân con kia, phác họa một phần nào đó chân dung cuộc sống đương đại. Sống dựa vào người khác : đôi khi chưa chắc đã là con đường mà mỗi cá thể mong muốn, nhưng họ phải lựa chọn nó vì đó là sự lựa chọn của số đông. Vậy, phải chăng đàn vịt phản ánh một khía cạnh nào đó của xã hội, của một lớp người trong xã hội : hoang mang, lạc lối, không có bản sắc và luôn đi theo số đông?

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo