Ashui.com

Wednesday
Oct 20th
Home Tin tức Sự kiện Triển lãm VietBuild 2010 đợt 2 tại TPHCM: bất động sản và trang trí nội ngoại thất

Triển lãm VietBuild 2010 đợt 2 tại TPHCM: bất động sản và trang trí nội ngoại thất

Viết email In

Diễn ra từ 16 - 19/9/2010 tại nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, Q.11, TP.HCM, triển lãm Vietbuild đợt hai năm nay thu hút 800 doanh nghiệp tham gia với hơn 2.000 gian hàng.

Với quy mô của triển lãm Vietbuild ngày càng phát triển, năm nay số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều nên phải chia làm hai đợt triển lãm. Điều đó chứng tỏ nhu cầu rất lớn về thị trường sản phẩm liên quan tới xây dựng và trang trí nhà cửa. Với số lượng 4.000 gian hàng cho hai đợt cho thấy sự tiềm năng về thị trường này. Từ góc độ của Vietbuild, ta có một cái nhìn rõ hơn về thị trường phục vụ cho như cầu nhà ở cũng như các dự án bất động sản của Việt Nam.


Các doanh nghiệp đầu tư nhiều cho gian hàng để thu hút sự chú ý của khách tham quan.

Thị trường phát triển không ngừng

Ông Võ Quốc Mậu Triển, tổng giám đốc công ty Sài gòn Rita, nhà phân phối thiết bị vệ sinh Kohler cho biết gian hàng được đầu tư tốn kém cho trưng bày nhưng đó là việc cần thiết để đưa sản phẩm mới đến với người mua và khẳng định thương hiệu. Ông Triển đánh giá: thị trường xây dựng Việt Nam phát triển không ngừng, nhất là thị phần của hàng cao cấp. Số khách hàng chi từ 100 triệu đến gần 1 tỉ đồng cho thiết bị vệ sinh không còn là hiếm hoi. Điều đó chứng tỏ sự tiêu xài của người tiêu dùng đã khác trước, cái họ cần là chất lượng và đẳng cấp, ông Triển cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Vĩnh, tổng giám đốc công ty Nhà Kính cũng khẳng định thị trường xây dựng nhà ở còn rất lớn, vì thế việc đầu tư 500 triệu đồng cho gian hàng của công ty nhằm mục đích quảng bá và tìm kiếm khách hàng. Khách hàng ngày càng khó tính hơn, có nhu cầu cao thiết kế riêng cho từng không gian, chất liệu phải hiện đại và chất lượng cao.

Công ty Inax có mặt 12 năm trên thị trường Việt Nam, đã khánh thành nhà máy thứ năm và chuẩn bị động thổ hai nhà máy sản xuất sứ vệ sinh. Ông Lý Quốc Dũng, trưởng nhóm điều hành kinh doanh của công ty này cho biết: “Hàng của chúng tôi không đủ cung cấp cho thị trường với sự phát triển của các khu dân cư và dự án thị trường, do vậy chúng tôi phải tiếp tục đầu tư nhà máy để nâng cao sản lượng”.

Hướng về sản phẩm cao cấp thân thiện với môi trường

Do nhu cầu người tiêu dùng ngày càng cao, các nhà sản xuất phải liên tục đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu này. Trong đợt triển lãm này công ty AA lần đầu đưa ra sản phẩm nhà bếp và tủ quần áo cao cấp phục vụ nhu cầu nhà ở và dự án. Với các thiết kế hiện đại và chất liệu mới, AA đang đáp ứng cho nhóm khách hàng trung và cao cấp. Ông Aaron Leri, giám đốc bán hàng và tiếp thị AA cho biết: “Những sản phẩm này nhắm tới khách hàng trung lưu, các dự án căn hộ và khách sạn, vì vậy đưa ra sản phẩm mới là cần thiết”.

Người tiêu dùng không chỉ hướng tới sản phẩm cao cấp, chất lượng và thiết kế đẹp, mà họ còn hướng tới các sản phẩm bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng.Vì thế các loại máy nước nóng xài năng lượng mặt trời trước đây không phổ biến thì bây giờ trở thành sản phẩm được nhiều người sử dụng.

Sản phẩm sinh thái có mặt nhiều tại triển lãm Vietbuild lần này là một minh chứng cho nhu cầu tiêu dùng xanh đang phát triển. Sản phẩm gỗ ván dùng ốp tường Weathertex tận dụng gỗ vụn, cành cây để chế biến, với thành phần 100% gỗ tự nhiên và có thể tái chế. Ông Pau Rea, giám đốc kinh doanh quốc tế của nhãn hàng này nói: “Tuy sản phẩm này còn mới trên thị trường Việt Nam, nhưng chỉ vài năm nữa khách hàng sẽ quen và sử dụng sản phẩm sinh thái. Đây là xu hướng chung trên thế giới và Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng”.

Bài & ảnh: Thu Thuỷ (SGTT)

>> Triển lãm quốc tế VietBuild 2010 đợt 1 tại TPHCM 

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo