Ashui.com

Monday
Jan 18th
Home Tin tức Việt Nam Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết cải tạo tập thể Kim Liên và khu vực lân cận

Hà Nội: Duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết cải tạo tập thể Kim Liên và khu vực lân cận

Viết email In

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết cải tạo tập thể Kim Liên và khu vực lân cận, tỷ lệ 1/500 tại các phường Kim Liên và Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội). 

Theo đó, quy hoạch được lập theo hướng cải tạo xây dựng lại các nhà chung cư cũ theo hướng cao tầng, mật độ thấp, tạo nhiều không gian mở trong đô thị, không được gia tăng quy mô dân số, bổ sung hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích công cộng.  


Khu tập thể Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Về quy mô dân số của khu đô thị sẽ được căn cứ theo số liệu điều tra hiện trạng thực tiễn, phù hợp với yêu cầu của Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được duyệt và Quy hoạch phân khu đô thị Hl-3, tỷ lệ 1/2.000 đang nghiên cứu hoàn chỉnh. 

Khu vực quy hoạch phía Đông Bắc giáp với phố Đào Duy Anh; phía Đông và Đông Nam giáp phố Phương Mai, đường Giải Phóng và khu tập thể Phương Mai; Phía Tây Bắc giáp phố Phạm Ngọc Thạch; Phía Tây Nam giáp sông Lừ. 

Về các yêu cầu phát triển đô thị: Thực hiện chủ trương của Nhà nước, HĐND, UBND TP trong công tác cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ, nhà cũ trên địa bàn TP, cải thiện điều kiện sống tốt hơn cho một bộ phận dân cư đô thị (nâng cao tiện nghi, diện tích căn hộ ở, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường…). Giải quyết nhu cầu tái định cư tại chỗ cho các hộ dân đang sống trong các nhà chung cư cũ. Đảm bảo khả năng cân đối lợi ích của Nhà nước, cộng đồng dân cư, doanh nghiệp.

Giải pháp quy hoạch sử dụng đất cần đáp ứng các yêu cầu khai thác sử dụng hiệu quả quỹ đất hiện có, giảm mật độ xây dựng, không gia tăng quy mô dân số tại khu vực, dành diện tích đất dôi dư để bổ sung quỹ đất hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật còn thiếu và mất cân đối trong khu vực hạn chế phát triển của TP, phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt và Quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tạo lập không gian kiến trúc cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần chỉnh trang kiến trúc đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Quy hoạch tổ chức không gian ngầm đô thị kết nối với hệ thống chung theo quy hoạch của TP. Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn xây dựng Việt Nam, tiêu chuẩn thiết kế, khớp nối đồng bộ giữa khu vực xây dựng mới và khu vực tồn tại, phù hợp với quy hoạch. Bố trí tối thiểu 03 tầng hầm với chức năng để xe để phục vụ dân cư khu quy hoạch và khu vực lân cận theo quy định.

Xác định vị trí, quy mô và phạm vi sử dụng đất của công trình ngầm (nếu có): công trình công cộng ngầm, công trình giao thông ngầm, công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối ngầm, phần ngầm của các công trình xây dựng trên mặt đất... Nghiên cứu chi tiết đấu nối kỹ thuật, đấu nối không gian các công trình ngầm đô thị trong khu vực và kế nối với hệ thống công trình ngầm chung theo quy hoạch của TP. Tuân thủ các quy định hiện hành về quy hoạch, xây dựng không gian ngầm đô thị.

Về tiến độ thực hiện: Thời gian hoàn thành hồ sơ đồ án Quy hoạch chi tiết: Không quá 06 tháng kể từ khi Nhiệm vụ quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt (không kể thời gian trình thẩm định và phê duyệt). 

Quốc Bình 
(Báo Xây dựng)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo