$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Từ con nghiện trở thành ông chủ
Ashui.com/Forum ashui
17/11/2019, 05:49  
27054 bài viết trong 10608 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Từ con nghiện trở thành ông chủ  (Đọc 2013 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
canlong
Ashui-U
*


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 96


Xem hồ sơ
« vào: 23/11/2008, 11:16 »


Bob Williamson đă rời căn nhà đổ nát ở Mississipi đi bụi khắp đất nước năm 17 tuổi. Năm 1970, Bob đă dừng chân tại Atlanta khi vừa tṛn 24 tuổi, vô gia cư, bần cùng và nghiện heroin. Khi anh kiếm được công việc lau dọn với mức thù lao 15 đô la một tuần, không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó anh sẽ là chủ của một công ty phần mềm trị giá 26 triệu đô la Mỹ.


Kinh doanh thành công thường là sự kết hợp hoàn hảo của làm việc chăm chỉ và sự may mắn, và Williamson đă có cả hai. Không lâu sau khi tới Atlanta, anh bị thương trong một tai nạn xe hơi và phải điều trị nhiều tháng trong bệnh viện. Tại đây,  Bob Williamson đă quyết định phải đứng thẳng dậy để sống một cuộc đời đáng sống. Thực hiện điều này không hề dễ dàng: Anh đă có tiền án, không bằng cấp và có rất ít công việc phù hợp. 

Sau này, khi đă là chủ tịch kiêm CEO của Hăng Horizon Software International, với 180 công nhân sản xuất phần mềm phục vụ cho các hệ thống dịch vụ thực phẩm được sử dụng trong trường học, bệnh viện và các cơ quan khác, William kể: “Tôi đă định hoặc là đi tự tử - hành động mà một vài người bạn của tôi đă làm -  hoặc là phải t́m cách xoay chuyển cuộc đời của ḿnh”.

Công ty phần mềm quốc tế Horizon của Bob Williamson là công ty chuyên cung cấp các giải pháp quản lư dịch vụ thực phẩm cho ngành công nghiệp thực phẩm. Công ty cung cấp các giải pháp dịch vụ thực phẩm và các hệ thống quản lư phía sau văn pḥng (back-office), bao gồm quản lư kho, thu mua, lập kế hoạch danh mục, phân tích dinh dưỡng và phân phối kho.

Thăng chức tám lần trong hai năm

Cuối cùng, William đă t́m được công việc dán nhăn hiệu lên các thùng sơn tại tầng hầm của công ty sơn Glidden. Cậu bé đă sắp xếp gọn gàng pḥng dán nhăn và giúp Glidden trở thành hệ thống máy tính đầu tiên của công ty. Triết lư làm việc của cậu bé là: “Là người đầu tiên có mặt tại tầng hầm, là người cuối cùng rời khỏi tần hầm”. Trong hai năm, Glidden đă thăng chức cho Williamson tám lần.

Sau đó Williamson tiếp tục tham gia làm việc cho hai công ty sơn khác. Khi đă trở thành một chuyên gia về sơn, Williamson bắt đầu làm việc trong tầng hầm của ông để tự phát triển một công thức tốt hơn theo sở thích của ông: nghệ thuật sơn airbrush. “Tôi đă vay 1.000 đô la Mỹ bằng thẻ visa và đă mua một loạt các loại hóa chất và tạo ra nhiều kiểu sơn khác nhau. Tại triển lăm, các họa sĩ kéo tới gian hàng trưng bày của ông để mua sơn mà ông đă sáng tạo ra, gọi là sơn Polytranspar.

Ông đă biến thành công bước đầu này thành một số các ngành kinh doanh khác: một tạp chí cho các họa sĩ, các cuốn sách về bí quyết, một nhà sản xuất chuyên cung cấp sơn cho các họa sĩ, và ngành kinh doanh đặt hàng bằng thư, vừa phát triển ông vừa tự học thêm. Khi việc kinh doanh lớn dần, ông cần các công cụ của tổ chức. Đó là vào đầu những năm 1980, và ông đă nhận ra rằng ông cần các hệ thống cho nhà kho, kiểm soát nhà kho, và quản lư chuỗi cung cấp. Williamson nói: “Lúc đó bạn không thể mua được phần mềm, v́ vậy tôi đă thuê hai nhà lập tŕnh và chúng tôi đă viết phần mềm cho các công ty khác nhau”.

Khôi phục từ phá sản

Tới năm 1986, khi đang bán được 6 ngh́n danh mục liên quan tới nghệ thuật ra thị trường, th́ cũng là lúc Williamson chuẩn bị để công ty có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu tiên. Nhưng trong suốt giai đoạn kiểm toán cho lần phát hành cổ phiếu đầu tiên này, ông đă phát hiện ra một kế toán đang biển thủ tiền của công ty. “Chúng tôi đă phải đấu tranh quyết liệt để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Nhưng ông đă bị thuyết phục rằng ông có thể phục hồi. Williamson đă hối thúc người chủ nợ không đệ đơn ra ṭa, việc đó sẽ buộc ông phải bán tống bán tháo công ty. “Hàng tuần, tôi viết thư cho họ và nói cho họ biết chuyện ǵ đang xảy ra, và chúng tôi đă từng bước dần tái xây dựng công ty”.

Tập trung vào quán ăn phục vụ trong trường học

Sau khi hồi phục, ông đă bán hết toàn bộ phần kinh doanh trước đây của ḿnh, và vào năm 1992, ông đă thành lập lên Horizon. Công ty được xây dựng dựa trên phần mềm back-office mà William đă dành nhiều năm phát triển cho riêng ngành kinh doanh của ông. Ông cho biết: “Chúng tôi đă viết một hệ thống cho ngành kinh doanh đặt hàng bằng thư, chúng tôi đă viết phần mềm cho công ty sản xuất của chúng tôi, một hệ thống cho ngành kinh doanh bán lẻ. Chúng tôi không bán chúng cho bất kỳ ai. Chúng tôi chỉ tự viết ra cho mục đích sử dụng riêng của chúng tôi”.

Công ty tập trung và hệ thống quán ăn phục vụ trong trường học khi Williamson thấy rằng không ai viết phần mềm back–office cho thị trường này. Ông nhanh chóng bán chúng cho các tổ chức khác như bệnh viện, bệnh xá, trường đại học, các căn cứ quân sự. Gần đây Horizon đă dành được hợp đồng cho hệ thống các trường công tại Los Angeles, là hệ thống lớn thứ hai trên toàn quốc.

Con trai của Williamson, Michael nói rằng cha anh thành công v́ ông đă biết cách nhảy vào các thời cơ mà vận may đă để lộ. “Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ tập trung vào kinh doanh phần mềm cho dịch vụ thực phẩm khi chúng tôi khởi tạo Horizon, nhưng hướng đi sẽ dẫn chúng ta tới đó và chúng ta tận dụng cơ hội này.

Hiện nay Williamson đă là chủ tịch của hăng Horizon nổi tiếng ở Atlanta. Công ty sở hữu doanh thu 26 triệu đô la năm 2007 và ông dự kiến sẽ tăng lên 32 triệu đô la trong năm nay. Nhưng Williamson vẫn nói rằng: “Tôi là người đầu tiên ở đó và là người cuối cùng ra về”. Và ông cho rằng thành công kinh doanh của ông là v́ ông đă “cải tà quy chính”. “Tôi luôn cố gắng thành thật và thẳng thắn, không dối trá và không lừa gạt ai”.

Làm việc chăm chỉ chắc chắn vẫn là một phần không thể thiếu trong lối sống của Williamson. Ông nhớ lại những năm tháng làm việc 20 giờ một ngày và nói rằng cho tới nay ông vẫn chỉ ngủ khoảng 4-5 tiếng một đêm. Nhưng cơ hội đă hướng ông tới thành công này: một tai nạn xe hơi đă lôi ông bật ra khỏi cuộc sống tiêu cực, một công thức sơn mới trở nên thành công rực rỡ và những tiềm năng của ngành công nghiệp phần mềm đang đâm chồi.* 20080516_bob.jpg (86.04 KB, 326x500 - xem 451 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC