By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Vật liệu gỗ phù hợp với xu hướng xanh hóa ngành Xây dựng
    Báo Xây dựng 29/03/2026
    Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
    Nhân Dân 29/03/2026
    Phát triển nhà ở xã hội không chỉ là việc của doanh nghiệp
    Báo Xây dựng 28/03/2026
    Hội nghị Kiến trúc Quốc tế Mùa Xuân AIA International 2026 – “Kiến tạo nơi chốn”
    Ashui.com 27/03/2026
    Hà Nội: Hoàn thiện mạng lưới chợ hiện đại, đồng bộ
    Tạp chí Xây dựng 27/03/2026
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Nhìn ra thế giới

Những đường cây mùa thu đẹp nhất thế giới

Ashui.com 08/10/2017
8 phút đọc
SHARE

Sự kỳ diệu của sắc lá vàng và đỏ đã khiến rất nhiều con đường trên thế giới trở thành những cung đường quyến rũ lòng người khi thu đến. Hãy thử ghé thăm một lần nếu có cơ hội nhé.

 


Đường ngân hạnh Asan (Chungcheongnam, Hàn Quốc): Đây là một con đường dài với những hàng cây cao vút và tuyệt đẹp vào mùa thu khi màu lá chuyển sang vàng óng. Để tránh phải vất vả “cạnh tranh” với hàng tá nhiếp ảnh gia và du khách đổ bộ đến đây chụp hình, bạn nên lựa chọn cho mình thời điểm ghé thăm chệch ra khỏi “giờ cao điểm”. Ở lại qua đêm ở Asan cũng là một phương án hay. Ảnh: travel oriented. 


Đường ngân hạnh Đảo Nami (Chuncheon, Hàn Quốc): Nhờ bộ phim Bản tình ca mùa đông nổi tiếng một thời, đảo Nami vẫn là địa điểm gần như luôn nằm trong danh sách điểm đến ưu tiên của không ít du khách quốc tế khi đến thăm Hàn Quốc. Tản bộ dưới con đường đầy lá vàng và ngắm ánh mặt trời phản chiếu trên sông Hàn, bạn có thể cùng người thương tạo nên những khoảnh khắc lãng mạn không thua kém gì Joon-sang và Yoo-jin trong phim. Ảnh: Chulsa Korea.


Đường lát đá Cung Deoksu (Seoul, Hàn Quốc): Kéo dài từ cung điện Deoksu đến nhà hát Jeongdong, đường lát đá Cung Deoksu là một trong những địa điểm với khung cảnh lãng mạn rất nổi tiếng với các cặp đôi yêu nhau. Xuyên suốt dọc đường có những hàng ăn vỉa hè, nơi bạn có thể dừng chân để mua một phần teokbooki (bánh gạo cay) nóng ăn dần. Ảnh: Visit Korea.


Công viên Quốc gia Naejangsan (Seoul, Hàn Quốc): Là một trong những điểm đến mùa thu phổ biến nhất ở Hàn Quốc, với cả du khách quốc tế và người dân địa phương. Đúng như cái tên “naejang” (“ẩn giấu bí mật”), công viên Naejangsan có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá, từ những lối đi bao phủ bởi đường cây với đủ sắc màu “đèn giao thông” tới lầu vọng cảnh Uhwajeong – biểu tượng của công viên và những thác nước… Ảnh: Tistory.


Đại lộ ngân hạnh Nhà khách Quốc gia Điếu Ngư Đài (Bắc Kinh, Trung Quốc): Đến đây vào mùa thu, bạn sẽ được nhìn thấy cảnh tượng lá ngân hạnh phủ vàng khắp mặt đường hay làn gió thổi quan khiến những đám lá tung bay. Không ít các nhiếp ảnh gia từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư đã bị con đường này quyến rũ. Ảnh: studyinchina.


Đường ngân hạnh Công viên thành phố Bi Châu (Giang Tô, Trung Quốc): Thành phố Bi Châu nổi tiếng là “quê nhà” của ngân hạnh ở Trung Quốc. Ảnh: China Daily.


Đường cây dọc Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc): Chỉ cần một tiếng đồng hồ di chuyển từ Bắc Kinh, bạn sẽ được hòa mình vào với cảnh sắc mùa thu đang thay áo mới dọc theo Vạn Lý Trường Thành, đặc biệt là tại phần Mutianyu (Mộ Điền Dụ) với phong cảnh hùng vĩ, tường thành đẹp và nhất là không quá đông đúc ồn ào. Ảnh: Mutianyu Great Wall.


Đường phong Hồ Kawaguchiko (Yamanashi, Nhật Bản): Dạo mát dưới đường cây phong dọc theo bờ hồ Kawaguchiko rất có thể sẽ mang đến cho du khách tới Nhật Bản một trong những trải nghiệm đáng có nhất trong đời. Tuyệt vời hơn, địa điểm này rất gần với núi Phú Sĩ (Fuji). Ảnh: Flavorverse.


Đường ngân hạnh Công viên Meiji Jingu Gaien (Tokyo, Nhật Bản): Nằm trong công viên Meiji Jingu Gaien, đường cây ngân hạnh nằm giữa trung tâm Nhật Bản thể hiện vẻ đẹp rực rỡ nhất vào mùa thu khi rừng lá đồng loạt chuyển sang sắc vàng rực óng. Ảnh: Goin’ Japanesque.


Đường ngân hạnh Công viên Showa Kinen (Tokyo, Nhật Bản): Trải dọc hai bên đường dài 200m trong công viên Showa Kinen nằm ở phía tây Tokyo là 106 cây ngân hạnh rộ sắc vàng. Thời điểm lý tưởng nhất để đến đây thưởng ngoạn là từ khoảng giữa tháng 11 đến đầu tháng 12. Ảnh: Notes of Nomads.


Đường ngân hạnh Koshu (Tokyo, Nhật Bản): Nằm ở khu vực Hachioji, đây là một trong những đường ngân hạnh nổi tiếng ở thủ đô Tokyo. Trên đường Koshu dài gần 4 km có khoảng 760 cây ngân hạnh làm đẹp cho thành phố mỗi khi thu đến, nhất là vào cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Ảnh: Must-see Japan.


Đường cây Halnaker Mill (West Sussex, Anh): Đường cây dẫn đến cối xay gió Halnaker nước Anh trở nên đẹp nhất khi thu đến với những sắc màu rực rỡ từ nâu, vàng cho đến cam, đỏ. Ảnh: Arron Strutt.


Đường phong St. Louis (Oregon, Mỹ): Màu đỏ rực rỡ của những cây phong ở đây có thể khiến bạn sửng sốt ngay khi vừa bước chân đến và có khi phải vương vấn nhớ nhung khi đã về đến nhà. Ảnh: Cloud Mind.


Đường cây trong công viên Central Park (New York, Mỹ): Con đường xinh đẹp này rất thích hợp để tản bộ ban trưa vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên mùa thu vẫn là thời điểm tuyệt hơn cả khi tiết trời không quá nóng, không quá lạnh và sắc lá thì rực rỡ. Ảnh: Time Out.


Đường cây Mùa thu Công viên Smugglers’ Notch (Vermont, Mỹ): Đi dưới con đường xinh đẹp này giữa tiết trời mùa thu, bạn sẽ cảm thấy như mình đang đi dưới cầu vồng với sắc là chuyển sang nâu vàng và đỏ đan xen vào nhau rực rỡ. Ảnh: Flavorverse.


Đường phong Ludington (Michigan, Mỹ): Những vòm lá chuyển màu khi sang thu khiến con đường này trở thành một trong những con đường đi bộ đẹp nhất không chỉ của Mỹ mà còn của cả thế giới. Ảnh: Pure Michigan.

Ngọc Diệp 
(Zing.vn)  

Có thể bạn cũng quan tâm

15 thành phố châu Âu đẹp như cổ tích vào mùa thu

TỪ KHÓA:mùa thu
Bài trước Argentina xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất Mỹ Latinh
Bài tiếp “Thuận thiên” với bốn “miệt” đồng bằng
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Vật liệu gỗ phù hợp với xu hướng xanh hóa ngành Xây dựng
Sự kiện 29/03/2026
Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Quy hoạch Tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Tin trong nước 29/03/2026
Xóa bỏ định kiến không gian: Khi nhà ở xã hội định hình lại chuẩn mực sống xanh
Bất động sản 28/03/2026
“Làm mới” vòng đời dự án qua chuyển nhượng?
Kinh tế / Pháp luật 28/03/2026
Phát triển nhà ở xã hội không chỉ là việc của doanh nghiệp
Tin trong nước 28/03/2026
Bộ Xây dựng lấy ý kiến quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về metro
Kinh tế / Pháp luật 27/03/2026
Hội nghị Kiến trúc Quốc tế Mùa Xuân AIA International 2026 – “Kiến tạo nơi chốn”
Sự kiện 27/03/2026
Hà Nội: Hoàn thiện mạng lưới chợ hiện đại, đồng bộ
Tin trong nước 27/03/2026
Trung Quốc: Lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh đến 2030
Năng lượng - Môi trường 26/03/2026
Đồng Nai dành hơn 800ha đất phát triển nhà ở xã hội đến năm 2030
Tin trong nước 26/03/2026
- Advertisement -
Ad imageAd image
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?