
Nắng Hotel là một khách sạn nhỏ, được xây dựng để kết nối với một nhà hàng hiện có tại trung tâm huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La.
Công trình được xây dựng để phục vụ nhiều chức năng khác nhau như: không gian bếp cho nhà hàng và tổ chức những bữa tiệc cưới, không gian lưu trú cho khách đến làm việc tại huyện và khách du lịch đi thăm quan khu du lịch Tà Xùa. Không gian cà phê, không gian hội trường phục vụ những buổi tiệc nhỏ dưới 200 người, bao gồm phục vụ cả những món ăn dân tộc. Khu hành lang cầu để kết nối với nhà hàng phía trước.


Ngôi nhà được xây dựng với 4 tầng, trong đó bao gồm : không gian bếp ở tầng 1, không gian hội trường ở tầng 2, không gian lưu trú ở tầng 3 và 4 với 13 phòng nghỉ, mỗi phòng là một cấu trúc khác nhau đều có ban công riêng và tầm nhìn ra những ruộng lúa bậc thang phía trước. Một phần của tầng 4 làm không gian cà phê phục vụ khách của nhà hàng, khách lưu trú và người dân trong huyện.




Ngôi nhà thiết kế lấy cảm hứng từ những ngôi nhà cổ bắc bộ với lối kiến trúc lợp ngói âm dương, những chi tiết gỗ được trạm khắc rất đẹp, có tuổi trên 40 năm tuổi. Gỗ cũ được tận dụng từ những ngôi nhà cũ Bắc Bộ nay đã bị phá đi, nhường chỗ cho những ngôi nhà được xây hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về không gian ở.


Gỗ cũ được trang trí xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà, từ khu hành lang kết nối với nhà hàng đã có, đến không gian hội trường. Trong các phòng của khách sạn gỗ cũ được trang trí như những món đồ để dùng hàng ngày, nó có thể là nơi để những chiếc cốc, chai nước, hay được dùng thành bàn làm việc cho khách khi cần hay làm thành một ghế ngồi nhỏ đầy cảm xúc. Gỗ cũ tạo nên một sự mộc mạc gần gũi và ấm cúng. Không gian cà phê cũng được trang trí với mái ngói âm dương cho quầy pha chế, các chi tiết gỗ đục được trang trí toàn bộ không gian, làm nơi cắm hoa, đặt các bức tranh. Tất cả đều được xử lý lại và lắp đặt để tạo nên một nơi chốn gợi nhớ về nét xưa cũ trong các ngôi nhà truyền thống Bắc Bộ.






Hai hành làng cầu kết nối khách sạn với không gian nhà hàng phía trước đều được làm bằng gỗ cũ, được xây dựng như những nhà chòi nhỏ, lợp ngói đỏ, gỗ được làm để tạo cảm giác gần gũi như đi dưới mái hiên nhà.













Chúng tôi mong rằng công trình sẽ đem lại một sự trải nghiệm đầy cảm xúc cho khách hàng khi đến lưu trú tại đây, được thưởng thức những bữa ăn ấm cúng giàu bản sắc vùng cao và có một trải nghiệm đầy bất ngờ với không gian đầy sự mới mẻ và nhiều nét xưa cũ này.
| Thông tin dự án: Vị trí: Bắc Yên, tỉnh Sơn La Thiết kế: Trung Trần Studio Chủ trì: KTS Trần Mạnh Trung Nhóm thiết kế: Trần Đại Phong, Hoa Nguyễn Kết cấu: Hồng Nguyễn, Dương Nguyễn Chủ đầu tư: Nắng Hotel Tổng diện tích xây dựng: 1400m2 Hoàn thành: 2024 |
Trung Trần Studio

