By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Huế định hình mô hình phát triển mới giai đoạn 2026 – 2030
    VnEconomy 13/07/2026
    Tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên dành cho đường sắt khổ hẹp
    Tạp chí Xây dựng 12/07/2026
    Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2050
    TTXVN 10/07/2026
    Hoàn thiện các cơ chế, chính sách phát triển nhà ở theo mô hình mới
    VnEconomy 08/07/2026
    “Xanh hóa” khu công nghiệp: Từ giảm phát thải đến nâng sức cạnh tranh
    Báo Xây dựng 08/07/2026
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Sự kiện

Khởi công dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng

Ashui.com 13/01/2010
7 phút đọc
SHARE

Sáng 13/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã dự Lễ khởi công dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.  

Biểu tượng của sự hợp tác Việt Nam – Singapore

Sau hơn 4 năm thực hiện Hiệp định Khung kết nối Việt Nam – Singapore, mối quan hệ hợp tác kinh tế – thương mại nhất là trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại dịch vụ, giao thông vận tải, giáo dục – đào tạo, bưu chính -viễn thông đã và đang đạt hiệu quả thiết thực.

  • Ảnh bên : Lễ khởi công dự án VISP Hải Phòng – một biểu tượng của nối quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore.

Singapore là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Tính đến  hết tháng 11/2009, Singapore có hơn 760 dự án đầu tư tại Việt Nam với số vốn đăng ký  gần 17 tỷ USD, đứng thứ 5 trong tổng số các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2008 đạt hơn 12 tỷ USD, tăng 23% so với năm 2007.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lý Hiển Long cùng tin tưởng và kỳ vọng cao vào sự thành công của dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Singapore và khẳng định sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung, cho doanh nghiệp Singapore nói riêng, đầu tư vào Việt Nam.

  • Ảnh bên : Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng dự án sẽ tạo thêm động lực phát triển Hải Phòng và khu vực đồng bằng sông Hồng.

Việc khởi công dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng là minh chứng sinh động cho mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa hai nước. Thủ tướng tin tưởng dự án này sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài và hàng vạn lao động của thành phố cảng vào làm việc, đồng thời tạo thêm động lực phát triển Hải Phòng và khu vực đồng bằng sông Hồng. Thủ tướng lưu ý các nhà đầu tư áp dụng mạnh mẽ công nghệ tiên tiến, đảm bảo môi trường và an sinh xã hội; UBND Hải Phòng và chính quyền địa phương làm tốt công tác di dân, giải phóng mặt bằng để nhân dân đến nơi ở mới phải có đời sống, môi trường tốt hơn nơi ở cũ. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tạo điều điện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng của dự án.

Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao Việt Nam là một trong những quốc gia đạt được mức tăng trưởng GDP cao,  có nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, cần cù, siêng năng và đó là động lực lớn cho qua trình phát triển và hội nhập kinh tế khu vực.

Việc triển khai các dự án KCN Singapore (VSIP) tại Bình Dương, Bắc Ninh và Hải Phòng là biểu tượng vững chắc về sự hợp tác thành công giữa Singapore – Việt Nam. Các dự án này kết hợp được tiềm năng của Việt Nam với kinh nghiệm, nguồn lực tài chính của các nhà đầu tư nước ngoài. Thủ tướng Lý Hiển Long, tin tưởng dự án thứ 4 của VSIP sẽ phát triển một khu liên hợp đô thị, công nghiệp, dịch vụ hoàn thiện tại Hải Phòng.

Hai Thủ tướng đã chứng kiến Lễ trao biên Bản ghi nhớ giữa VSIP Hải Phòng và các nhà đầu tư.

VISP – một mô hình khu công nghiệp thành công

Bà Low Sin Leng, đồng Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty VSIP và đồng Chủ tịch Công ty VSIP Hải Phòng cho biết: Dự án nằm trên diện tích gần 1.600 héc ta thuộc huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Trong đó, 500 héc ta đất sẽ dành cho phát triển KCN và gần 1.100 héc ta còn lại để phát triển khu đô thị. Trong 10 năm tới, dự án sẽ đáp ứng nhu cầu sinh sống cho khoảng 150.000 người. Hiện tại, đã có nhiều nhà doanh nghiệp đăng ký thuê đất xây dựng nhà máy tại đây.

  • Ảnh bên : Hai Thủ tướng nghe đại diện nhà đầu tư báo cáo quy hoạch tổng thể dự án VISP Hải Phòng.

KCN Việt Nam – Sigapore (VSIP) là một trong những KCN thành công và hiệu quả nhất tại Việt Nam. Hai cổ đông chính là SembCorp của Singapore và Becamex của Việt Nam cùng hợp tác điều hành.

Sau hơn 11 năm phát triển, dự án VSIP tại Bình Dương đã mở rộng diện tích ban đầu từ 500 ha lên 845 ha và thu hút  347 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay, VSIP được xem là liên doanh rất thành công trong việc đầu tư và phát triển hạ tầng KCN tại Việt Nam.

VSIP đã thành lập được 4 KCN và đô thị, dịch vụ có tổng diện tích hơn 4.850 héc ta, trở thành một trong những đơn vị phát triển đất công nghiệp lớn trên cả nước. Ba dự án khác gồm VSIP Bắc Ninh, VSIP 1 và VSIP 2 ở Bình Dương.

Việt Đông – Ảnh: Nhật Bắc

Có thể bạn cũng quan tâm

“Xanh hóa” khu công nghiệp: Từ giảm phát thải đến nâng sức cạnh tranh

Hội thảo “Quy hoạch đô thị – nông thôn Việt Nam gắn với bản sắc văn hóa thuần Việt trong kỷ nguyên mới”

Happynest chính thức phát động chuỗi hoạt động “Yêu nhà lớn lên – Happynest Growing Home”

[Cà phê Net Zero] Chuyển đổi xanh và đi lại chủ động ở Thành phố Hồ Chí Minh

Tuần lễ ngành nước Việt Nam (Vietnam Water Week) 2026: Thúc đẩy chuyển đổi số, tăng cường năng lực thích ứng

Bài trước Sẽ hoàn thành một loạt dự án nhà ở xã hội trong năm nay
Bài tiếp CapitaLand tiếp tục liên doanh xây nhà tại Hà Nội
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Digital Twins hạ tầng giao thông: Từ bài toán công nghệ đến bài toán quản trị dữ liệu quốc gia
Giải pháp 14/07/2026
Huế định hình mô hình phát triển mới giai đoạn 2026 – 2030
Tin trong nước 13/07/2026
Kinh nghiệm của Singapore cho việc ứng phó nắng nóng tại châu Âu: Không chỉ là lắp thêm điều hòa
Năng lượng - Môi trường 13/07/2026
Quy hoạch không gian nước
Góc nhìn 13/07/2026
New-generation industrial parks need to attract high-quality investors: Summit
News 12/07/2026
Tàu hỏa chạy bằng hydro đầu tiên dành cho đường sắt khổ hẹp
Tin thế giới 12/07/2026
Siêu đô thị Jakarta và bài toán ùn tắc chưa lời giải
Nhìn ra thế giới 12/07/2026
Waterkloof – “Pháo đài xanh” giữa lòng thủ đô Pretoria của Nam Phi
Điểm đến 11/07/2026
Chuyển đổi và thích ứng không gian kiến trúc cảnh quan đình làng Huế trong xây dựng đô thị di sản bền vững
Kiến trúc 10/07/2026
Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2050
Tin trong nước 10/07/2026
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Sự kiện

Diễn đàn Phát triển Bền vững Ngành Xây dựng Việt Nam – VSCF 2026 sắp diễn ra tại Hà Nội

Ashui.com 29/06/2026
Sự kiện

Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026

Ashui.com 29/06/2026
Kỹ sưSự kiện

Giải pháp liên hợp thép – bê tông thuần Việt: Hướng đi mới cho xây dựng xanh, thông minh

Báo Xây dựng 27/06/2026
Sự kiện

[Cà phê Net Zero] SKY PARK – Khi mái nhà trở thành mặt đất mới

Ashui.com 18/06/2026
© 2000-2026 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?