Ashui.com

Friday
May 14th
Home Tin tức Sự kiện Diễn đàn bàn tròn PRCUD - TP.HCM năm 2010

Diễn đàn bàn tròn PRCUD - TP.HCM năm 2010

Viết email In

Ngày 12-7, diễn đàn bàn tròn PRCUD (Pacific Rim Council on Urban Development) - TP.HCM năm 2010 bàn về quy hoạch và phát triển đô thị nhằm thích nghi, giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã được khai mạc tại TP.HCM. Diễn đàn do UBND TP và Hội đồng vành đai Thái Bình Dương về phát triển đô thị (PRCUD) tổ chức.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Trung Tín, phó chủ tịch UBND TP, nhấn mạnh: cảng Hiệp Phước (Nhà Bè) thuộc một trong năm nhóm cảng biển quan trọng khu vực TP.HCM - Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu đã được Chính phủ phê duyệt. Việc xây dựng khu đô thị gắn liền với khu công nghiệp và khu cảng Hiệp Phước là đưa không gian phát triển của TP hướng ra biển. Vấn đề làm thế nào để phát triển đô thị cảng Hiệp Phước một cách bền vững đã được nhiều nhà khoa học đưa ra bàn thảo.

  • Ảnh bên : Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân (bìa phải) trao đổi với các vị khách quốc tế tại diễn đàn PRCUD - TP.HCM (Ảnh: M.Đức)

Do đặc điểm địa hình có đến 30% diện tích đất bị ngập vì triều cường, nền đất yếu nên khó khăn trong xây dựng nền móng công trình..., đặc biệt trong tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp. Có nhà khoa học góp ý phải tính toán bài toán kinh tế hiệu quả trước khi triển khai. Cũng có ý kiến cho rằng cần phát triển cụm cảng biển trước khi xem xét về hiệu quả kinh tế rồi mới chọn vị trí phát triển đô thị và kết nối cho phù hợp... 

(Theo Tuổi Trẻ)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo