Ashui.com

Sunday
Jan 26th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Thế giới 74 ngày xây xong tòa nhà 70 tầng: Phép lạ ở Triều Tiên

74 ngày xây xong tòa nhà 70 tầng: Phép lạ ở Triều Tiên

Viết email In

Ngày 3/8, truyền thông Triều Tiên thông báo một tòa nhà 70 tầng nằm trên đại lộ dành cho các nhà khoa học đã được hoàn tất chỉ sau 74 ngày xây dựng. 

Trang tin Maeari cho biết, dự án xây dựng đầy tiềm năng trên phố Ryomyong được coi là kỳ tích của quốc gia này, bất chấp lệnh trừng phạt và cấm vận nặng nề do Mỹ và Liên hợp quốc áp đặt.  


(nguồn: carbonated.tv) 

Đại lộ Ryomyong là nơi rất nhiều tòa nhà cao tầng ở thủ đô Bình Nhưỡng được xây dựng để dành riêng cho những “nhà khoa học tương lai”, những người đã đóng góp vào chương trình vũ khí hạt nhân của quốc gia này. 

Phương tiện truyền thông khẳng định: “Một kỳ tích đáng kinh ngạc vừa được hoàn thành”, thành công của công trình này được đánh giá là nguồn sức mạnh và niềm tự hào của Triều Tiên, không thế lực nào có thể ngăn được sự tiến bộ về khoa học của quốc gia này. 

Tuy nhiên, để hoàn thành được công trình chỉ trong thời gian ngắn như vậy, Triều Tiên đã phải huy động công sức của rất nhiều người.

Đài Radio Free Asia cho biết, có những hình vẽ graffiti trên tường tại công trình xây dựng với những lời chế giễu tốc độ xây dựng của Bình Nhưỡng với dòng chữ “tốc độ ma túy” để ám chỉ công nhân xây dựng đã dùng thuốc kích thích để tăng hiệu suất lao động.

Tuy nhiên, Maeari tuyên bố sự thành công của công trình này thể hiện lòng trung thành, niềm tự hào, sức mạnh và lòng can đảm của người dân Triều Tiên. 

Trang tin này cũng khẳng định tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của dự án xây dựng ở Ryomyong chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm. 

Thu Giang
(Báo Xây dựng /Theo UPI


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo