By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Ấn Độ muốn phát triển “thành phố dữ liệu” phục vụ tham vọng phát triển AI
    Báo Xây dựng 17/02/2026
    Đẩy mạnh phát triển đô thị bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu
    Báo Xây dựng 14/02/2026
    Thành lập Khu kinh tế chuyên biệt Hải Phòng quy mô 5.300 ha
    KTSG Online 13/02/2026
    Bộ Xây dựng hướng dẫn việc đánh giá cấp độ trưởng thành đô thị thông minh
    VnEconomy 12/02/2026
    Đà Nẵng điều chỉnh quy hoạch theo định hướng phát triển bền vững
    Tạp chí Xây dựng 12/02/2026
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Sự kiện

Diễn đàn Besetoha 2010 bàn về phát triển đô thị

Ashui.com 08/10/2010
8 phút đọc
SHARE

Diễn đàn Giám đốc bốn đại học chủ chốt Đông Á 2010 (Besetoha) với chủ đề “Phát triển bền vững đô thị trong bối cảnh toàn cầu” đã khai mạc tối 8/10, tại Hà Nội.

Tham dự diễn đàn có giáo sư Mai Trọng Nhuận, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Giáo sư Qifeng Zhou, Giám đốc Đại học Bắc Kinh; Giáo sư Yeon-Cheon Oh, Giám đốc Đại học Quốc gia Seoul; Gs Junichi Hamada, Giám đốc Đại học Tokyo cùng các nhà khoa học hàng đầu của 4 đại học trên.

Là những đại học lớn, hàng đầu của mỗi quốc gia và có vai trò quan trọng đối với Thủ đô đang phát triển năng động của bốn nước, diễn đàn Besetoha là hoạt động thường niên để các nhà khoa học chia sẻ nhiều mối quan tâm chung và cùng hướng tới một tương lai bền vững.

Bốn đại học Besetoha là những cầu nối quan trọng thúc đẩy hợp tác giữa các đại học với các khu công nghệ cao, với chính quyền các Thủ đô nhằm tạo ra một tam giác phát triển gồm chính quyền-đại học-công viên khoa học công nghệ.

Bốn đại học sẽ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực tài năng để tạo nên các thành phố khoa học công nghệ và xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học làm căn cứ phát triển bền vững Thủ đô của bốn nước.

Tại diễn đàn, giám đốc bốn đại học đã thảo luận và đi đến xây dựng một Tuyên bố chung, trong đó nhấn mạnh định hướng phải phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh toàn cầu, đồng thời thống nhất sẽ xây dựng và triển khai một chương trình hợp tác chung về đào tạo thạc sĩ chuyên ngành biến đổi khí hậu./.

(TTXVN/Vietnam+)

DIỄN ĐÀN GIÁM ĐỐC BỐN ĐẠI HỌC CHỦ CHỐT ĐÔNG Á (BESETOHA)

Năm 1999, Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tổ chức một hội thảo khoa học với sự tham dự của các chuyên gia đến từ 4 đại học hàng đầu ở Đông Á là Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam) và Đại học Tokyo. Trong hội thảo các học giả đều thống nhất nhận định Đông Á là một khu vực có truyền thống văn hóa – văn minh lâu đời và có nhiều giá trị nhân văn có thể khai thác để nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế hiện nay.

Hội thảo này đã đi tới nhất trí: hội nghị sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm lần lượt tại các đại học dưới hình thức Diễn đàn của Giám đốc 4 đại học kết hợp với các hội thảo khoa học chuyên đề. BESETOHA là cụm từ viết tắt hai chữ cái đầu trong tên bằng tiếng Anh của 4 đại học thành viên của diễn đàn (BEjing, SEoul, TOkyo và HAnoi).

Sau hai vòng với 8 năm liên tiếp, kể từ năm 1999, Diễn đàn Giám đốc 4 đại học chủ chốt Đông Á đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Tại đây các nhà lãnh đạo, quản lý có dịp gặp gỡ nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và trao đổi kinh nghiệm để đưa ra những sáng kiến chung, thúc đẩy sự phát triển của mỗi trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các học giả thảo luận về các vấn đề lớn và có ý nghĩa với giáo dục đại học như: đa dạng hóa văn hóa, phát triển bền vững, vai trò của giáo dục đại học… Hình thức hoạt động này đã đem lại những hiệu quả tích cực cho từng đại học và giá trị của từng đại học ấy lại được nhân lên trong ý tưởng chung: xây dựng và bảo vệ giá trị truyền thống văn hóa – văn minh của khu vực Đông Á và khai thác hiệu quả những giá trị văn hóa – văn minh ấy để có những đóng góp tích cực cho quá trình đào tạo nguồn nhân lực trong thời đại hiện nay.

Đến nay diễn đàn đã được tổ chức 7 lần. Lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai  (BESETOHA lần thứ III) tổ chức diễn đàn vào năm 2001. Năm nay, Diễn đàn lần thứ 8 được tổ chức tại Hà Nội và là lần thứ 2 Đại học Quốc gia Hà Nội  đứng ra đăng cai.

Diễn đàn diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Hà Nội đang tích cực chuẩn bị cho Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APEC), và Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày thành lập. Diễn đàn đang thu hút được sự quan tâm và thiện cảm của các tầng lớp nhân dân Thủ đô nói chung, đông đảo cán bộ, sinh viên ĐHQGHN nói riêng. Đây cũng là dịp Đại học Quốc gia Hà Nội thể hiện lòng mến khách, sự trân trọng và thiện chí để mối quan hệ giữa 4 đại học Đông Á ngày càng phát triển và có hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng, Diễn đàn là nơi gặp gỡ, trao đổi của Giám đốc 4 đại học Đông Á và là dịp các chuyên gia thảo luận các ý tưởng nhằm xây dựng một văn hóa chung cho 4 đại học Đông Á trên cơ sở những hoạt động chung có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích của mỗi đại học, mỗi quốc gia và vì mục tiêu chung: góp phần vào sự nghiệp bảo vệ hòa bình và phát triển bền vững của khu vực và thế giới, phù hợp với xu thế chung của thế kỷ XXI.  

Có thể bạn cũng quan tâm

“Chuyện nghề cuối năm”: Những câu chuyện đời thường, chân thật

Không thể quản lý đô thị hiện đại bằng dữ liệu rời rạc và bản vẽ giấy

Lễ trao giải Ashui Awards 2025 (lần thứ 14)

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường trao đổi kinh nghiệm thoát nước, xử lý nước thải

Chuỗi sự kiện ra mắt dự án “GRAYSCALE VN – Kiến trúc sương mù”

Bài trước Xanh hóa Nhà Trắng
Bài tiếp Hà Nội xây cầu nối 2 khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Thành phố Hồ Chí Minh – Vị thế siêu đô thị hiện đại và sứ mệnh “mở đường”
Góc nhìn 21/02/2026
Metro tại TP.HCM: Từ “giấc mơ đường ray” đến trục giao thông chiến lược của siêu đô thị
Góc nhìn 20/02/2026
Bảo tồn, phát triển làng cổ Thổ Hà: Vai trò “nhạc trưởng” trong kết nối ký ức kiến trúc
Đối thoại 19/02/2026
Phú Quốc “cất cánh” cùng APEC 2027: Bứt phá kinh tế song hành phát triển xanh và thông minh
Góc nhìn 18/02/2026
Sớm xây dựng, ban hành Luật cấp, thoát nước đầu tiên tại Việt Nam
Kinh tế / Pháp luật 18/02/2026
Ấn Độ muốn phát triển “thành phố dữ liệu” phục vụ tham vọng phát triển AI
Tin thế giới 17/02/2026
Hình tượng ngựa trong nghệ thuật tổ chức không gian và tạo hình kiến trúc trên thế giới và ở Việt Nam
Kiến trúc 17/02/2026
Atelier 32-34:  Tái sử dụng thích ứng Hội trường Masonic từ thế kỷ 19
Nội - ngoại thất 16/02/2026
Đô thị hạnh phúc: “Sống tốt” trước khi “sống giàu”
Góc nhìn 16/02/2026
Tập trung giải quyết dứt điểm các dự án tồn đọng kéo dài, khẩn trương hoàn thành, đưa vào sử dụng
Kinh tế / Pháp luật 15/02/2026
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Sự kiện

[Talkshow] Kiến trúc như một cơ thể sống: Hình thái sân trong và tăng trưởng bền vững / G8A Architects

Ashui.com 17/01/2026
Kỹ sưSự kiện

Hội Bê tông Việt Nam: Hướng đến sử dụng vật liệu, kết cấu xanh, bền vững

Báo Xây dựng 14/01/2026
Kinh tế / Pháp luậtSự kiện

Luật Xây dựng sửa đổi 2025: Doanh nghiệp cần chủ động quản trị rủi ro hợp đồng

Báo Xây dựng 10/01/2026
Sự kiện

10 sự kiện nổi bật ngành Xây dựng, Quy hoạch, Kiến trúc Việt Nam năm 2025

Ashui.com 29/12/2025
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?