Ashui.com

Friday
Dec 04th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế Nhà Hóc Môn - Những khối hộp xuyên lên mái dốc / TAA Design

Nhà Hóc Môn - Những khối hộp xuyên lên mái dốc / TAA Design

Viết email In

Ngôi nhà Hóc Môn nằm ở ngoại ô tại TpHCM, là nơi sinh sống của một gia đình ba thế hệ. Ngôi nhà được thiết kế thích nghi với khí hậu nhiệt đới, đồng thời gia tăng sự gắn kết con người với nhau và với tự nhiên thông qua không gian sống bằng các giải pháp kiến trúc.

KHÔNG GIAN CHUNG Ở GIỮA KHUYẾN KHÍCH CÁC HOẠT ĐỘNG CHUNG

Bố cục không gian chung ở giữa nhà, nơi nhiều hoạt động sẽ diễn ra, như là không gian ngồi uống trà của ông, nơi bà nấu ăn, bàn ăn của gia đình, nơi các em nhỏ chạy nhảy vui đùa quanh sân trong. Các không gian riêng bao quanh đều có thể nhìn thấy và kết nối trực tiếp vào không gian chung này.

Với cách bố cục không gian, mọi người có khuynh hướng tập trung ở không gian giữa, khuyến khích các hoạt động chung, và gia tăng nhìn thấy nhau ở mọi nơi trong nhà.

TÁCH KHỐI, TẠO SỰ ĐỐI LƯU GIÓ VÀ NẾP SỒNG HÀI HÒA VỚI TỰ NHIÊN

Không gian phòng riêng nằm trong các khối hộp và được tách rời nhau, tạo ra các khoảng trống và đối lưu gió đến từng ngóc ngách của ngôi nhà. Đồng thời bố cục tường lệch nhau tạo ra các không gian sân chung lớn nhỏ đa dạng dưới một mái dốc, không có vách ngăn với sân vườn, ánh sáng mặt trời, cây xanh. Các không gian riêng này đều mở ra các góc vườn riêng phía sau, tạo ra một không gian sống hài hòa với tự nhiên.

 

NHỮNG KHỐI HỘP XUYÊN LÊN MÁI DỐC

Để đủ số lượng các phòng ở, các khối hộp cao 2 tầng đâm xuyên lên mái dốc, tạo cảm giác khối tích như nhà một tầng hài hòa với bối cảnh nhà thấp tầng xung quanh, đồng thời tạo ra khoảng không gian trên mái thú vị. Ngôn ngữ kiến trúc được sinh ra là sự tương phản giữa kiến trúc các khối hộp hiện đại và mái đá, giữa vật liệu xù xì, thô ráp của mái và sự trơn láng, sắc bén của các khối hộp.

Thông tin dự án:

Địa điểm: Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh
Đơn vị thiết kế: TAA Design
Kiến trúc sư: Nguyễn Văn Thiên, Nguyễn Sỹ Tuấn
Diện tích lô đất: 1000 m2
Diện tích xây dựng: 450 m2
Diện tích sử dụng: 600 m2
Vật liệu: đá bazan, sơn nước, mái đá đen, v.v.
Đơn vị xây dựng: Kakale
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: TAA Design


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo