Ashui.com

Sunday
Sep 19th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo "Phát triển khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam"

Hội thảo "Phát triển khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam"

Viết email In

Hội thảo quốc tế "Phát triển khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam" sẽ được tổ chức ngày 7/3/2017 với sự tham gia của những chuyên gia uy tín đến từ vương quốc Đan Mạch, tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới cùng các công ty giải pháp và thiết bị công trình xanh hàng đầu thế giới.


Ý tưởng khu đô thị xanh Fujisawa, Nhật Bản (nguồn: Panasonic) 

Kinh nghiệm xây dựng đô thị xanh Fujisawa Nhật Bản cũng là một điểm nhấn đáng chú ý trong hội thảo lần này. Dự án xây dựng khu đô thị xanh, sinh thái được thự hiện bởi Tập đoàn Panasonic và một số công ty khác với mô hình nhà ở xanh cùng giải pháp công nghệ thông minh. Khu đô thị Fujisawa được xây dựng trên vị trí nhà máy cũ của Panasonic được đầu tư xây dựng trở thành khu đô thị sinh thái và thông minh nhất thế giới với 1.000 nhà ở và hệ thống hạ tầng dịch vụ tiện ích (cửa hàng, bệnh viện, nhà dưỡng lão, không gian công viên cây xanh…). Mỗi căn nhà sẽ được trang bị những thiết bị thông minh với mục đích sử dụng năng lượng hiệu quả, cụ thể là cắt giảm 70% lượng phát thải carbon và 30% lượng cấp nước. Hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng 70% nhu cầu sử dụng điện của mỗi hộ gia đình (trong trường hợp năng lượng không đủ sẽ có hệ thống pin cung cấp bổ sung). 

Bên cạnh đó, người tham dự hội thảo sẽ được lĩnh hội thông tin về Hệ thống chứng chỉ xanh EDGE. Các giải pháp sử dụng năng lượng mặt trời trong các công trình xây dựng của SolarBK; Ứng dụng hệ thống bơm tân tiến và tiết kiệm năng lượng của công ty Grundlos cũng sẽ được giới thiệu trong hội thảo lần này. 

Theo tính toán của IFC, các tòa nhà hiện đang tiêu tốn tới hơn 30% tổng mức tiêu thụ năng lượng ở những nền kinh tế của tốc độ tăng trưởng nhanh như Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam là một trong các nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất của biến đổi khí hậu. Hiện tại, những công trình đạt chứng chỉ xanh trên cả nước chỉ đếm trên đầu ngón tay, chủ yếu là những tòa nhà văn phòng, siêu thị. Việc phát triển các chung cư cao tầng theo hướng công trình xanh là điều kiện để tăng chất lượng sống của cư dân, giảm tiêu tốn năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường. 

Những khu đô thị cân bằng năng lượng là bước đi tham vọng tiếp theo của việc xây dựng những tòa nhà công trình xanh. Mô hình này đã thành công trên thế giới và lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Điển hình là Dương Nội – khu đô thị định hướng Zero-Energy đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi Tập đoàn Nam Cường với thiết kế sử dụng năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng, tự cân bằng được lượng năng lượng tiêu thụ với khả năng sử dụng năng lượng mặt trời, điện gió, xử lý nước thải tự động… mang đến cuộc sống thực sự Xanh An Lành cho cư dân. 

Tập đoàn Nam Cường vừa đoạt danh hiệu "Chủ đầu tư của năm" tại giải thưởng Ashui Awards 2016. 

Liên hệ đăng ký tham dự Hội thảo (trước ngày 2/3/2017): 

Tell: 04 6325 1888 (2085) / Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo