Ashui.com

Saturday
Oct 01st
Home Tin tức Thế giới The Exchange 106 ở Malaysia là toà nhà cao nhất Đông Nam Á

The Exchange 106 ở Malaysia là toà nhà cao nhất Đông Nam Á

Viết email In

Tòa Exchange 106 cao 492m ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia đã vượt mặt tòa Landmark 81 của Việt Nam, trở thành tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Trang Free Malaysia Today (Malaysia) ngày 5/10 đưa tin với độ cao 492m, tòa nhà chọc trời Exchange 106 sẽ cao hơn cả tháp đôi Petronas (cao 452m) ở thủ đô Kuala Lumpur và trở thành tòa nhà cao nhất Malaysia khi công trình này hiện đã sẵn sàng đón khách.

Độ cao trên cũng đồng nghĩa Exchange 106 vượt mặt tòa Landmark 81 (469,5m) ở TP.HCM, trở thành tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á.


Với việc được chứng nhận hoàn thành, Exchange 106 đã trở thành tòa nhà cao nhất ở Đông Nam Á
(Ảnh: Exchange 106)

Exchange 106 tọa lạc tại khu Tun Razak Exchange (TRX). Đây là một quận tài chính mới đang được phát triển ở Kuala Lumpur, được sinh ra từ Quỹ nhà nước 1MDB dưới thời cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Tòa nhà này thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản Mulia Property Development của Indonesia và Bộ Tài chính Malaysia.


Exchange 106 trong video quay vào tháng 7/2019
(Nguồn: SCM Southern Corridor Malaysia/YouTube)

Tuần này, báo Straits Times của Singapore cho biết tòa nhà Exchange 106 - với chi phí xây dựng không được công bố - gần đây đã nhận được giấy chứng nhận hoàn thành và phù hợp chất lượng (CCC), cho phép những người thuê bắt đầu di chuyển vào không gian văn phòng rộng 455.225m2 của nó, với tổng cộng 106 tầng.

Bà Joanne Ang, người đứng đầu bộ phận cho thuê của Mulia Property Development, cho biết những bên thuê văn phòng đầu tiên dự kiến sẽ di chuyển vào tòa nhà này trong tháng 12 tới.

Bà tin rằng các công ty, trong đó có nhiều công ty đa quốc gia, sẽ háo hức khi có văn phòng tại một trong 10 tòa nhà văn phòng cao nhất thế giới này.

Lấy cảm hứng từ các nguyên tắc kiến trúc Hồi giáo và Art Deco, tòa Exchange 106 có khu vực đại sảnh cao 15m, sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ tới cẩm thạch.

Tòa nhà này có không gian không cột trụ lớn nhất ở Malaysia, bao gồm các không gian văn phòng không cột trụ rộng từ 2.044 - 3.159 m2, cho phép các bên thuê bố trí và thiết kế nội thất linh hoạt.

Tuy nhiên, Exchange 106 sẽ không nắm giữ vị trí tòa nhà cao nhất Đông Nam Á trong thời gian lâu dài, vì các nhà xây dựng đang "bận hoàn thành tòa tháp Merdeka PNB 118 cao 500m" cũng tại thủ đô Kuala Lumpur.

Tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay là Burj Khalifa ở Dubai, cao 830m.

Bình An

(Tuổi Trẻ)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo