Ashui.com

Saturday
Nov 28th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Việt Nam Hà Nội: "Chốt" 6 đơn vị tranh giải chống ùn tắc giao thông

Hà Nội: "Chốt" 6 đơn vị tranh giải chống ùn tắc giao thông

Viết email In

Sau khi xem xét, chấm điểm, hội đồng thi tuyển Hà Nội đã chọn được 6 trong hàng chục hồ sơ tham gia cuộc thi tuyển ý tưởng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 để tham gia sát hạch thực tế.

Ông Ngô Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, khoảng cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, Sở GTVT sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố rõ 6 đơn vị lọt vào vòng cuối cùng.  


Ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên trong giờ cao điểm ở một số tuyến đường trọng điểm ở Hà Nội
(Nguồn: Ashui.com) 

Trước đó, ngày 12/1 vừa qua, Sở GTVT Hà Nội đã công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. 

Theo đó, các bài thi phải chỉ rõ được các mặt tồn tại về hiện trạng giao thông vận tải ở Hà Nội, từ đó đưa ra được giải pháp giải quyết được những tồn tại đó.

Ngoài ra, các tổ chức tư vấn phải tổng kết kinh nghiệm của thế giới trong công tác tổ chức giao thông vận tải ở các thành phố châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á và từ đó xem mô hình nào có thể áp dụng hiệu quả ở Hà Nội.

Từ 19 đến 23/1, Ban tổ chức đã nhận được 25 hồ sơ đăng ký dự thi và rất nhiều ý kiến đóng góp trên trang Facebook cuộc thi chống ùn tắc giao thông. 

Về cơ cấu giải thưởng, bài thi được giải Nhất sẽ nhận 200.000 USD (tương đương với hơn 4 tỷ đồng), giải Nhì nhận được 100.000 USD (tương đương hơn 2 tỷ đồng).

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ hỗ trợ 25.000 USD cho mỗi bài thi có đầy đủ hồ sơ, chất lượng. 

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban tổ chức thi tuyển, đồng thời là Chủ tịch hội đồng chấm thi; ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND Hà Nội làm Phó ban tổ chức. Sở GTVT Hà Nội là đơn vị tổ chức cuộc thi.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ cuối tháng 4 đến 10/5, ban tổ chức sẽ tổ chức cho các đơn vị tham gia thuyết minh, bảo vệ ý tưởng, phương án dự thi của mình. 

Dự kiến đến 25/5, ban tổ chức sẽ công bố kết quả và trao thưởng. 

Thụy Du 
(Diễn đàn Doanh nghiệp)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo