Ashui.com

Saturday
Nov 28th
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Tin tức Việt Nam AkzoNobel Việt Nam tài trợ 3.000 lít sơn để tân trang tòa nhà Uỷ ban Nhân dân TP.HCM

AkzoNobel Việt Nam tài trợ 3.000 lít sơn để tân trang tòa nhà Uỷ ban Nhân dân TP.HCM

Viết email In

Nằm trong một chuỗi những hoạt động của chương trình “Thành phố Nhân văn”, AkzoNobel – công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng – đã tiếp tục tài trợ 3.000 lít sơn lót, sơn phủ cùng bột trét tường mang thương hiệu Dulux để làm mới 11.000 m2 khu vực văn phòng, hành lang công cộng và khối nội thất của toà nhà Uỷ ban Nhân dân TP.HCM.  

Xây dựng mô phỏng theo hình dáng lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp, trụ sở Uỷ ban Nhân dân TP.HCM được xem là một trong những công trình có giá trị kiến trúc, văn hoá, lịch sử bậc nhất thành phố. Ngoài ra, đây cũng là nơi thường xuyên đón tiếp nhiều đoàn khách ngoại giao quan trọng khi đến với TP.HCM. Trước đó, AkzoNobel cũng đã hỗ trợ sơn lại phần ngoại thất toà nhà nhằm góp phần bảo tồn vẻ đẹp nguyên bản của công trình hơn 100 năm tuổi này. 

Ông David Teng, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam cho biết: “Với thế mạnh về nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu, chúng tự hào khi góp phần trong việc bảo tồn các di sản, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Dự án sơn lại trụ sở Uỷ ban Nhân dân TP.HCM là một phần trong chương trình Thành phố Nhân văn của chúng tôi với sự bền vững là giá trị cốt lõi nhằm mang tới những không gian kiến trúc, văn hoá, lịch sử truyền cảm hứng hơn cho người Việt Nam.

Trước đó, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM cũng là một công trình kiến trúc nổi bật khác được AkzoNobel Việt Nam hỗ trợ sơn sửa. Chỉ hoàn thành sau trụ sở Uỷ ban Nhân dân TP.HCM vài năm, toà nhà này cũng đã hứng chịu nhiều tác động ngoại cảnh qua gần một thế kỉ tồn tại, khiến phần sơn ngoại thất phai mờ. Tổng cộng 2.221 lít sơn (không bao gồm bột trét) cùng toàn bộ chi phí nhân công thực hiện đã được AkzoNobel Việt Nam tài trợ nhằm phục hồi lại nguyên vẹn vẻ đẹp của toà nhà. 

Bên cạnh việc tiến hành sơn lại các địa điểm di tích mang ý nghĩa văn hoá – lịch sử, AkzoNobel trong năm 2016 cũng đã mang tới cho hơn 3.000 học sinh, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam những không gian học tập và sinh hoạt bền vững hơn bằng các thế mạnh của mình, bao gồm Nguyên liệu thiết yếu, Sự bảo vệ thiết yếuMàu sắc thiết yếu

Về AkzoNobel:

AkzoNobel tạo ra các sản phẩm và nguyên liệu thiết yếu để làm cho cuộc sống hàng ngày của con người trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn. Là công ty hàng đầu thế giới về sơn và chất phủ, đồng thời là nhà sản xuất chính các hóa chất chuyên dụng, chúng tôi cung cấp các nguyên liệu thiết yếu, sự bảo vệ thiết yếu và màu sắc thiết yếu cho các ngành công nghiệp và người tiêu dùng trên toàn cầu. Với bề dày lịch sử của một công ty tiên phong, các sản phẩm sáng tạo và công nghệ bền vững của chúng tôi được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng của thế giới không ngừng thay đổi ngày nay, đồng thời làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, chúng tôi có khoảng 45.000 nhân viên tại khoảng 80 quốc gia; với danh mục sản phẩm bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như Dulux, Sikkens, International, Interpon và Eka. Liên tục được xếp hạng ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững, cam kết của chúng tôi là tái tạo năng lượng cho các thành phố và cộng đồng, song song với việc tạo ra một thế giới an toàn, đầy màu sắc, nơi mà cuộc sống sẽ luôn được cải thiện bởi những gì chúng tôi làm. 

Website: www.akzonobel.com

Về Tuyên ngôn Thành phố Nhân văn:

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2014, “Thành phố Nhân văn” là cam kết của AkzoNobel nhằm mang lại tính cộng đồng, sự tự hào và niềm vui cho cuộc sống thành thị khắp thế giới. Bằng cách vận dụng ba sức mạnh chủ lực – Nguyên liệu thiết yếu, Sự bảo vệ thiết yếu và Màu sắc thiết yếu – chúng tôi tiếp năng lượng cho cuộc sống hằng ngày của con người trở nên đáng sống và tràn đầy cảm hứng hơn. Chúng tôi giải quyết các vấn đề của các thành phố thông qua việc tiên phong sáng tạo đổi mới, an toàn và bền vững. 

Đã có rất nhiều dự án trên khắp thế giới được hoàn tất thông qua chương trình “Thành phố Nhân văn”, trong đó, dự án tái tạo các khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, Brazil và chiến dịch tạo công ăn việc làm cho những người trẻ tại Anh Quốc là những ví dụ cụ thể. “Thành phố Nhân văn” cũng giúp nhiều trẻ em được tiếp cận với thể thao hơn, cũng như góp phần bảo tồn di tích lịch sử như Burkill Hall ở Singapore và Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan. 

Hà Trang 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo