Ashui.com

Thursday
May 13th
Home Tin tức Việt Nam Xin trích 2.500 tỷ đồng kích cầu xây dựng

Xin trích 2.500 tỷ đồng kích cầu xây dựng

Viết email In
Bộ Xây dựng vừa đề nghị Chính phủ cho phép trích 2.500 tỷ đồng để kích cầu thị trường xây dựng. Theo đề xuất của bộ này, trong gói kích cầu 1 tỷ USD, Chính phủ cho phép Bộ Xây dựng được trích ra 2.500 tỷ đồng để triển khai một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và Tp.HCM nhằm kích cầu thị trường xây dựng và bất động sản.

Theo Bộ Xây dựng, nếu triển khai các dự án nhà ở xã hội này sẽ giải quyết nhu cầu bức xúc của các đối tượng có thu nhập thấp và khó khăn về nhà ở, góp phần kích cầu đầu tư, tạo điều kiện tăng trưởng các ngành, lĩnh vực khác của nền kinh tế, đặc biệt là bất động sản và vật liệu xây dựng.

Ngoài ra, động thái này cũng sẽ giải quyết được việc làm cho hàng chục nghìn lao động của ngành xây dựng và các ngành nghề có liên quan.

Bộ Xây dựng dự kiến, nếu được chấp thuận sẽ có từ 4 đến 6 dự án được triển khai, trong đó, mỗi thành phố có từ 2 đến 3 dự án, thực hiện trong hai năm 2009 và 2010. Sẽ có 10.000 căn hộ, tương đương 500.000 m2 sàn được xây dựng, bao gồm 5.000 căn hộ dành cho công nhân và 5.000 căn cho hộ gia đình thu nhập thấp gặp khó khăn về nhà ở, góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 60.000 người tại Hà Nội và Tp.HCM.

Quỹ đất cho các dự án này khoảng 30-40 ha. Tổng mức đầu tư, bao gồm cả hạ tầng khoảng 2.500 tỷ đồng, tương đương 5 triệu đồng/ m2 sàn.

Bộ Xây dựng cũng đề nghị Chính phủ cho phép bộ được trực tiếp đầu tư và chỉ đạo các cơ quan có liên quan bố trí nguồn vốn đầu tư để triển khai thực hiện các dự án này. Bộ cũng cũng yêu cầu được phép chỉ định tư vấn thiết kế, thầu xây dựng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo