$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Công viên “sex” đầu tiên ở Trung Quốc gây tranh căi
Ashui.com/Forum ashui
18/11/2019, 22:17  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Công viên “sex” đầu tiên ở Trung Quốc gây tranh căi  (Đọc 3457 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
Google
Google.com
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 170


Xem hồ sơ Trang chủ
« vào: 17/05/2009, 11:26 »

Love Land (Miền đất t́nh yêu) ở Trùng Khánh, công viên chủ đề sex đầu tiên của Trung Quốc, sẽ khánh thành vào tháng 10 tới, nhưng đang gây ra những cuộc tranh căi v́ không ít người dân cho rằng nó “thô tục” và không thích hợp.
 
Nhà đầu tư Lu Xiaoqing nảy sinh ư tưởng xây dựng Love Land với cảm hứng từ công viên chủ đề sex nổi tiếng ở đảo Jeju, Hàn Quốc. Ông cho rằng Love Land sẽ nâng cao giáo dục về sex và giúp người trưởng thành có được một cuộc sống t́nh dục ḥa hợp. Tới công viên, du khách có thể ngắm những bức tượng… nude hoàn toàn, tham quan triển lăm về lịch sử sex và các kỹ thuật “chăn gối” ở nhiều nước khác. Công viên c̣n có những hướng dẫn về các biện pháp ngăn ngừa bệnh AIDS và cách sử dụng bao cao su đúng đắn.
"Sex là đề tài kiêng kỵ ở Trung Quốc nhưng mọi người thực sự cần phải có thêm nhiều thông tin về vấn đề này. Chúng tôi xây dựng công viên cho công chúng với mục đích tốt. Chúng tôi hy vọng Love Land có thể trở thành một điểm đến ở Trùng Khánh khi công viên hoàn thành”, Lu phát biểu trên tờ China Daily.

Thế nhưng, nhiều người đă chỉ trích Love Land là thô tục và cho rằng nhiều người dân Trung Quốc chưa sẵn sàng đề cập một cách công khai tới vấn đề sex. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phản đối của ḿnh. Liu Daiwei, nữ cảnh sát ở Trùng Khánh, phàn nàn: "Mọi thứ quá lộ liễu. Tôi sẽ cảm thấy không thoải mái khi nh́n vào các bức tượng khi có nhiều người đứng cạnh ḿnh”. Một cư dân mạng viết trên website Sina nổi tiếng cho rằng người Trung Quốc không nh́n nhận về sex táo bạo như người phương Tây: "Những sự sắp đặt thô tục như vậy sẽ khiến mọi người phát ốm”. Người có nickname là Big Scandal th́ viết: “Ở hải ngoại, công viên này được coi là nghệ thuật, nhưng ở Trùng Khánh th́ đây là sự tục tĩu”.

Song cũng có người lại nhận thấy đây là một công tŕnh sáng tạo, can đảm và cho rằng người Trung Quốc nên cởi mở với về vấn đề này hơn cũng như cần phải được giáo dục về sex và cam đoan: “Tôi sẽ tới công viên khi có dịp tới thành phố Trùng Khánh”.
Quản lư công viên Lu Xiaoqing có vẻ khá điềm tĩnh trước những sự phản hồi như vậy: “Đó là điều hoàn toàn b́nh thường khi vấn đề này gây ra những cuộc tranh căi. Tôi đă nhận được sự ủng hộ của số đông công chúng, nhưng tôi phải chú tâm sao cho công viên được xây dựng trông không thô tục và dơ dáy”.
 
Sex hiện chưa phải là vấn đề được nói một cách công khai ở Trung Quốc và theo thống kê chỉ có 7% nữ giới và hơn 8% nam giới nước này nhờ cậy đến sự hỗ trợ của y học để giải quyết những vấn đề t́nh dục. Đầu năm nay, Chính phủ Trung Quốc đă lập chiến dịch giáo dục về sex trên toàn quốc nhằm khuyến khích công chúng hăy mạnh dạn đến bác sĩ khi mắc các căn bệnh truyền nhiễm qua đường t́nh dục, bị vô sinh, và cố gắng phá bỏ một số điều kiêng kỵ.

Bà Li Yinhe, chuyên gia nghiên cứu các thái độ về sex thuộc Viện Khoa học Xă hội Trung Quốc, nói rằng trong thời cổ đại người Trung Quốc có thái độ tích cực về t́nh dục hơn. Nhưng họ trở nên “khép ḿnh” hơn trong đời Tống và Minh và xu hướng này lên đến đỉnh điểm vào cuối thời kỳ Cách mạng Văn hóa (1966-1976). Từ những năm 1980 điều đó đă thay đổi. “Thực tế là công viên được xây dựng với mục đích cho thấy sự thay đổi đó và những thái độ công khai về sex đang là xu thế chủ đạo”.
 
Bà Li c̣n cho biết một trong những đề tài nghiên cứu của bà cho thấy ở Bắc Kinh tỷ lệ người quan hệ t́nh dục trước hôn nhân hồi năm 1989 là 16% nhưng đến năm 2004 đă tăng lên 60%. Người Trung Quốc quan niệm sex mang nặng tính gia đ́nh chứ không phải là sự vui thú cá nhân nên điều đó khiến nhiều người cảm thấy ân hận khi quan hệ t́nh dục trước hôn nhân và ngoại t́nh. "Song mọi người sẽ cảm thấy “nhẹ nhàng” hơn và có thái độ tích cực hơn về sex”, bà Li khẳng định.

(TT&VH)


* LoveLand1.jpg (35.54 KB, 236x236 - xem 857 lần.)

* LoveLand.jpg (27.98 KB, 460x276 - xem 832 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Sir Google
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC