$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Bản tin các dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh BR-VT
Ashui.com/Forum ashui
19/11/2019, 03:06  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1] 2 3   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Bản tin các dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh BR-VT  (Đọc 21594 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #40 vào: 13/08/2011, 10:19 »

TP. Vũng Tàu: Hàng loạt các dự án lớn đang ngưng trệ   
Thứ bảy, 18/7/2009, 08:04 GMT+7
 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Sanh vừa họp bàn với 6 nhà đầu tư nước ngoài đang triển khai những dự án lớn trên địa bàn TP. Vũng Tàu nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, thực hiện dự án. Đă có nhiều vấn đề được giải quyết ngay tại cuộc họp nhưng cũng c̣n nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ một cách tích cực từ phía các ban ngành địa phương và nỗ lực của chủ đầu tư.

DỰ ÁN NÀO CŨNG THIẾU MẶT BẰNG

So với một số địa phương khác, TP. Vũng Tàu có ít dự án đầu tư nước ngoài, nhưng đa số lại là những dự án có quy mô và vốn đầu tư lớn. Lĩnh vực du lịch có dự án Khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Sài G̣n Atlantic do Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam với vốn đầu tư lên tới 4,1 tỷ USD; Dự án Wonderful World Theme Park do Công ty TNHH Good Choice – USA Việt Nam, có vốn đầu tư 1,5 tỷ USD. 2 dự án nổi bật này, cùng với nhiều dự án khác hy vọng sẽ mang lại cho ngành du lịch TP. Vũng Tàu những sản phẩm độc đáo, mang tầm vóc quốc tế để đón du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ du lịch. Ngành công nghiệp, tuy ít dự án hơn và chỉ phát triển ở khu vực ngoại ô nhưng cũng là những dự án tầm vóc. Trong đó nổi bật là dự án nhà máy đóng tàu Wonil Vina do Công ty TNHH Wonil Vina đầu tư có tổng vốn 250 triệu USD, có thể sản xuất các con tàu có trọng tải lớn tới 50.000 DWT.

Quy mô lớn, nhưng do c̣n nhiều vướng mắc nên những dự án này chưa thể khởi công xây dựng mặc dù đă được cấp phép nhiều tháng, thậm chí nhiều năm nay. Dự án khu du lịch Biển Xanh Vũng Tàu vốn đầu tư 30 triệu USD đă được cấp phép từ tháng 11 – 2003 nhưng đến nay mới chỉ được giao một phần đất sạch trong tổng số hơn 10 ha. Chậm hơn nữa là dự án Khu du lịch Bờ Biển Vàng được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 11-2006, đến nay mới chỉ thực hiện được khâu lên kế hoạch thu hồi 31 ha đất, với kinh phí bồi thường khoảng 91 tỷ đồng. Nguyên nhân chính làm chậm tiến độ đầu tư của các dự án ở khu vực này là do có sự thay đổi thiết kế tổng thể trong khu vực. Cụ thể là tỉnh quy hoạch thêm con đường D10 ở khu vực ven biển Cửa Lấp - phường 12 dẫn đến thiết kế của một số dự án, trong đó có Biển Xanh Vũng Tàu, Bờ Biển Vàng… bị ảnh hưởng.

Thiếu vốn để giải phóng mặt bằng cũng là nguyên nhân làm chậm tiến độ giao đất sạch cho nhiều dự án. Để có nguồn chi phí cho công tác này, tỉnh đă vận động các chủ đầu tư ứng trước tiền thuê đất và dùng khoản kinh phí này đền bù cho dân. Một số chủ dự án đă thống nhất chủ trương và chuyển tiền thuê đất trước. Tuy nhiên, với tâm lư lo lắng chung, nhiều chủ đầu tư chỉ chuyển một phần trong tổng số tiền thuê đất 50 năm, đợi khi có một phần đất sạch sẽ chuyển tiếp. Trong khi đó, dự án Khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Sài G̣n Atlantic do Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam đầu tư đă chuyển 98 tỷ đồng tiền thuê đất ứng trước nhưng vẫn chưa nhận được đất sạch. Đến thời điểm này, Trung tâm phát triển quỹ đất mới hoàn thành việc đền bù, giải phóng mặt bằng khoảng 75 ha mà đă “tiêu tốn” tới 183 tỷ đồng (ngoài 98 tỷ đồng do nhà đầu tư ứng trước th́ tỉnh bỏ thêm 75 tỷ đồng). Do nguồn ngân sách hạn hẹp, UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư ứng thêm tiền thuê đất nhưng chủ đầu tư lại yêu cầu tỉnh giải phóng trước 100 ha đất sạch để thi công giai đoạn đầu th́ mới ứng tiếp. Mới đây, tại buổi làm việc với chủ đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường lại yêu cầu chủ đầu tư phải lập tiến độ sử dụng đất từng phần, căn cứ trên bản đồ 1/500, sau đó Sở mới giao đất (từng phần) nhằm tránh t́nh trạng nhận đất rồi không thực hiện dự án.

VƯỚNG THỦ TỤC ĐẦU TƯ

Tại cuộc họp với các chủ đầu tư dự án trên địa bàn TP. Vũng Tàu diễn ra ngày 13-7, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh đă yêu cầu Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Tài nguyên - Môi trường, UBND TP. Vũng Tàu nhanh chóng giải quyết những vướng mắc của chủ đầu tư, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải quyết sớm các thủ tục, hồ sơ cho các dự án. Ông Trần Minh Sanh cũng đề nghị các chủ đầu tư cùng chia sẻ khó khăn với tỉnh, tiếp tục ứng vốn để tỉnh có thêm kinh phí, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trước đề nghị này, nhiều chủ đầu tư đă cam kết tiếp tục ứng tiền thuê đất.

Cũng tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Sanh, nhấn mạnh: UBND tỉnh, địa phương và các cơ quan chức năng phải làm điểm tựa cho các nhà đầu tư, đặc biệt là cho các chủ đầu tư nước ngoài. Khi phối hợp triển khai dự án, cần thể hiện sự nhiệt t́nh, chia sẻ với các nhà đầu tư chứ không đơn giản là “làm theo luật”. Thực tế đă có một số chủ đầu tư phải mất rất nhiều thời gian và công sức khi “chạy” thủ tục v́ không biết nên triển khai như thế nào. Trường hợp dự án Sài G̣n Atlantic Hotel, sau hơn 1 năm triển khai, giờ đây bản đồ chi tiết 1/500 vẫn nằm tại Sở Xây dựng. Lỗi do chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đă chưa phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành chức năng để bổ sung và chỉnh sửa kịp thời những thiếu sót trong hồ sơ. Hoặc như trường hợp của Công ty TNHH Good Choice với dự án Wonderful World Theme Park: Do chủ đầu tư không có mặt thường xuyên tại tỉnh để triển khai dự án, nên việc lập thủ tục bị gián đoạn. Ông Vương Văn Cần, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu bức xúc: Chủ dự án ủy quyền cho một số người Việt, nhưng thường xuyên đổi người, người trước không nắm được t́nh h́nh để triển khai cho người sau, nhiều người lại không hiểu các bước triển khai thủ tục, nên vừa mất thời gian, vừa làm ảnh hưởng đến các cơ quan quản lư nhà nước v́ phải giải thích nhiều lần.

Tập trung mọi biện pháp đẩy nhanh các bước chuẩn bị để khởi công dự án sớm là mong muốn của cả 2 phía: Nhà nước và chủ đầu tư. Để đạt được mục tiêu chung đó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng và chủ đầu tư.

Bài, ảnh: Hồng Nhung

Ông Kun Jong Bu, Giám đốc Công ty TNHH Wonil Vina, chủ dự án Nhà máy đóng tàu Wonil Vina tại Long Sơn

Tháng 7 – 2007, Công ty nhận báo giá thuê đất lần đầu, nhưng đến nay, khi chúng tôi lại nhận được báo giá thuê đất chính thức từ Sở Tài chính th́ giá đă tăng 9 lần so với năm 2007. Việc giá thuê đất tăng quá lớn như vậy sẽơ làm ảnh hưởng đến dự án. Chúng tôi đă có văn bản gửi UBND tỉnh xem xét lại vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời. Giá tiền thuê đất được xác định vào thời điểm giao đất v́ vậy chúng tôi cũng lo ngại rằng nếu phải đợi thêm một thời gian nữa, có khả năng giá thuê đất lại tăng thêm.
 

 
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #39 vào: 09/08/2011, 11:00 »

Các dự án sử dụng nguồn vốn ODA trên địa bàn tỉnh: 
Đang được khẩn trương triển khai 
 
Thứ hai, 8/8/2011, 07:49 GMT+7
 
 
Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 6 dự án sử dụng nguồn vốn ODA đang triển khai, là một trong những địa phương thu hút được nguồn vốn ODA khá lớn trong cả nước. Cả 6 dự án này đều do Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh (Busadco) thực hiện. Đến nay, các dự án này đang được triển khai khẩn trương, trong đó các dự án sẽ được hoàn thành trong vài năm tới.

Busadco hiện đang thực hiện 6 dự án sử dụng nguồn vốn ODA về thoát nước đô thị và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh . Tất cả 6 dự án đều thuộc lĩnh vực thoát nước đô thị, với mục tiêu mang lại môi trường nước trong lành cho các đô thị trên địa bàn tỉnh trong tương lai.

6 dự án sử dụng nguồn vốn ODA do Busadco quản lý và triển khai, huy động vốn ưu đãi của 5 quốc gia, với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng. Để có được các dự án kể trên, Busadco đă phải trải qua những bước công việc hết sức khó khăn với đối tác nước ngoài đến từ Thụy Sĩ, Pháp, Hà Lan, Tây Ban nha, Bỉ.... trong đó có những cuộc đàm phán kéo dài giữa các Chính phủ và những cuộc thương thảo hợp đồng, những giai đoạn xét thầu chặt chẽ theo luật quốc tế...

Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Busadco cho biết, giai đoạn khó khăn nhất trong việc triển khai các dự án sử dụng nguồn vốn ODA, Busadco đă vượt qua. Hiện nay Busadco đang tập trung toàn lực để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Đặc biệt, tại dự án thu gom, xử lư và thoát nước đô thị Vũng Tàu, các nhà thầu đang thực hiện khẩn trương các hạng mục như: Cung cấp, giám sát lắp đặt thiết bị, mạng lưới các trạm bơm và nhà máy xử lư nước thải, chuyên chở, bốc xếp thiết bị, chi phí lưu kho băi, tư vấn đào tạo nhân lực hỗ trợ kỹ thuật tăng cường thể chế, chi phí kiểm tra thiết bị tại nơi sản xuất; thi công nhà máy xử lư nước thải Rạch Bà; thực hiện xây dựng mạng lưới và các trạm bơm. “Chúng tôi phấn đấu hoàn thành dự án “thu gom xử lư và thoát nước đô thị Vũng Tàu” vào tháng 9 – 2013” – ông Thảo nói.

Dự án thu gom, xử lư nước thải TX. Bà Rịa đến thời điểm này đã thực hiện đến công đoạn chào gói thầu cung cấp thiết bị ra phạm vi quốc tế. Công ty Busadco đang nỗ lực đưa công tŕnh hoàn thành đúng hẹn vào năm 2014 nhằm gia tăng lợi ích cộng đồng, dự án này còn dành một khoản kinh phí cho hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, dành cho đối tượng hưởng lợi dự án là những người dân đang sinh sống trên địa bàn thị xã Bà Rịa. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh là đơn vị thực hiện nhiệm vụ này. Chiến dịch sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 8 - 2011.

Mỗi dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Busadco đều được tính toán trọn gói từ khâu thu gom, bao đón, chuyển tải đến xử lý. Nước thải từ các hộ gia đ́nh sẽ được thu gom, bao đón tận nơi thông qua hệ thống bể phốt (do Busadco cung cấp), sau đó được chuyển tải toàn bộ vào hệ thống đường ống áp lực và tự chảy, tới tận nhà máy xử lư. Như vậy, các dự án sẽ tránh được tình trạng xây dựng xong không có “nguyên liệu đầu vào” để xử lý, hoặc xây nhà máy xong nhưng không có hệ thống mạng nên không thu gom, bao đón được…6 dự án sử dụng nguồn vốn ODA do Busadco làm chủ đầu tư gồm: Dự án thu gom, xử lư và thoát nước đô thị Vũng Tàu công suất 22.000m3/ngày đêm; Dự án thu gom, xử lư nước thải TX. Bà Rịa công suất 12.000m3/ngày đêm; Dự án thu gom, xử lư thoát nước khu đô thị mới Phú Mỹ huyện Tân Thành giai đoạn 1 công suất 29.700m3/ngày đêm; Dự án thu gom, xử lư nước thải khu vực Long Sơn và G̣ Găng công suất 13.260m3/ngày đêm; Dự án thu gom xử lư thoát nước giai đoạn 2 của TP. Vũng Tàu, sử dụng nguồn vốn vay của Tây Ban Nha, có quy mô dự kiến 30.000m3/ngày đêm và dự án thu gom, xử lư thoát nước thị trấn Long Điền huyện Long Điền, công suất dự kiến 13.500m3/ngày đêm.

 Bài, ảnh: Phúc Minh


Post Merge: 09/08/2011, 11:03
Khó khăn trong việc triển khai các dự án cảng biển   
Thứ sáu, 5/8/2011, 08:10 GMT+7
 
 
Hiện nay, toàn tỉnh có 52 dự án cảng, với tổng vốn đăng kư đầu tư khoảng 134.221 tỷ đồng, tương đương khoảng 7,064 tỷ USD (chưa tính khu vực Long Sơn), đă chuyển hóa vốn đầu tư sang vốn thực hiện được khoảng 36.362 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,913 tỷ USD. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án mới về cảng biển c̣n gặp nhiều khó khăn.

Theo báo cáo của Sở Giao thông - Vận tải, hiện có 11 cảng đang thi công xây dựng với tổng mức đầu tư 54.879 tỷ đồng. Tại các dự án này, tỉ lệ chuyển vốn đầu tư sang vốn thực hiện tương đối nhanh, đến nay đă đạt mức 24.100 tỷ đồng, đạt 44%, riêng quư II-2011, vốn thực hiện được khoảng 4.734 tỷ đồng. Trong đó, khu vực Thị Vải – Cái Mép có 8 dự án cảng đă thực hiện được 23.152 tỷ đồng, Khu vực Sông Dinh – Vũng Tàu có 3 dự án đă thực hiện đạt 946,7 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại 15 dự án đang tiến hành các bước chuẩn bị đầu tư (tổng vốn đăng kư khoảng 62.543 tỷ đồng) nhưng đến nay mới chỉ thực hiện được 842 tỷ đồng, chủ yếu là kinh phí đền bù giải tỏa và lập dự án đầu tư. Chưa có dự án nào triển khai thi công được. Lư giải về sự chậm trễ này, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải, cho rằng: “Đối với nhóm đang chuẩn bị đầu tư, một số chủ đầu tư hiện đang gặp nhiều khó khăn về tài chính v́ mới trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế, nên các chủ đầu tư vẫn phải t́m kiếm nguồn vốn. Ngoài ra, một số dự án khác lại đang gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện”.

Thêm vào đó, trong giai đoạn hiện nay, do hệ thống giao thông đường bộ, hạ tầng điện, nước, thông tin liên lạc chưa được đầu tư đồng bộ nên quá tŕnh triển khai thi công gặp rất nhiều khó khăn. Việc vận chuyển vật tư thiết hầu hết đều phải thực hiện bằng đường thủy. Kể cả các cảng đă hoàn thành giai đoạn I, nhiều cảng vẫn chưa có giao thông đường bộ kết nối, hàng hóa phải tập kết, chuyển tải đến các nơi cũng phần lớn bằng đường thủy.

Xuất phát từ t́nh h́nh thực tế trên, Sở Giao thông – Vận tải đă kiến nghị UBND tỉnh đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương ưu tiên nguồn vốn trái phiếu Chính phủ để thực hiện 5 tuyến đường: đường liên cảng Thị Vải – Cái Mép, đường trục chính vào KCN Long Sơn, đường và cầu từ Long Sơn qua G̣ Găng, đường 991B, đường Phước Ḥa – Cái Mép, với tổng vốn đầu tư khoảng 11.359 tỷ đồng. Để các công tŕnh trên thực hiện đúng tiến độ, hàng năm cần bố trí vốn khoảng 1.500 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh cần thúc đẩy, hỗ trợ các nhà đầu tư trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để các dự án cảng biển sớm triển khai.

Trong chuyến khảo sát phát triển hệ thống cảng biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh (nay là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho rằng: “Để phát huy lợi thế của cảng cần phải có một hệ thống giao thông kết nối với cảng hoàn chỉnh. Đây là vấn đề quan trọng, đ̣i hỏi đầu tư rất lớn và phải có quy hoạch hợp lư”.

Bài, ảnh: Thành Huy

Trong quư II năm 2011, sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt hơn 23 triệu tấn, trong đó hàng lỏng 4,447 triệu tấn, hàng khô 5,561 triệu tấn, hàng container 2,621 triệu tấn, hàng quá cảnh 10,024 triệu tấn và 45.059 lượt hành khách. Dự kiến cả năm 2011 đạt khoảng 44.74 triệu tấn
 
« Sửa chữa bởi: 09/08/2011, 11:03 bởi PA Co » Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #38 vào: 04/08/2011, 08:21 »

Thu hồi hàng chục dự án chậm triển khai 
 
Thứ năm, 4/8/2011, 07:23 GMT+7
 
 
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án đă được thỏa thuận địa điểm nhưng nhà đầu tư không thực hiện theo đúng tiến độ. Thu hồi các dự án này là một chủ trương hợp lư nhằm cải thiện môi trường đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh đă quyết định chấm dứt chủ trương đầu tư cụm CN-TTCN Long Điền 3 tại huyện Long Điền của Công ty TNHH Nông trại muối Vina. Đồng thời, giao trách nhiệm cho Sở Xây dựng tham mưu dự thảo quyết định, tŕnh UBND tỉnh thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 4425 về phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 cụm CN-TTCN Long Điền 3.

Đây chỉ là một trong số nhiều dự án ở Long Điền mà từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh đă xem xét thu hồi chủ trương đầu tư. Vào đầu năm 2011, UBND huyện Long Điền cũng đă có tờ tŕnh đề nghị UBND tỉnh thu hồi dự án Tổ hợp dưỡng sinh Hoa Anh Đào. Dự án này có quy mô 24,4 ha do Công ty cổ phần Hoa Anh Đào làm chủ đầu tư và được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2005. Theo ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Điền, lư do UBND huyện Long Điền đề nghị thu hồi là trong quá tŕnh triển khai thực hiện dự án, Công ty cổ phần Hoa Anh Đào không hợp tác, cố ư lập quy hoạch không theo thỏa thuận địa điểm ban đầu dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện dự án, đồng thời có biểu hiện sang nhượng dự án cho doanh nghiệp khác.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, 6 tháng đầu năm 2011, UBND tỉnh đă thu hồi 18 dự án đầu tư do chậm triển khai thực hiện nằm ngoài các khu công nghiệp. Trong đó, đầu tư nước ngoài là 6 dự án, đầu tư trong nước là 12 dự án. Ngoài ra, Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đang tiến hành thanh, kiểm tra 11 dự án ở Long Điền và Đất Đỏ. Dự kiến đến cuối năm 2011 bổ sung kế hoạch thanh tra, kiểm tra một số dự án trên địa bàn TP.Vũng Tàu và TX.Bà Rịa.

Theo quy định của UBND tỉnh: Trong thời gian 12 tháng kể từ ngày được thỏa thuận địa điểm, hoặc được chấp thuận chủ trương đầu tư, nếu nhà đầu tư không hoàn thành khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 hoặc lập dự án đầu tư mà không có lư do chính đáng th́ văn bản thỏa thuận địa điểm hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư hết hiệu lực và bị hủy bỏ. Mọi chi phí liên quan đến công việc đă thực hiện nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm. Quy định là vậy, nhưng trong thực tế, hầu hết các dự án chậm triển khai đều không thực hiện đúng quy tŕnh này.

Theo ông Đặng Minh Thông, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, khi rà soát, thu hồi chủ trương đầu tư dự án phát sinh khá nhiều khó khăn. Một mặt là do bản thân các doanh nghiệp, họ có những khó khăn thực sự trong quá tŕnh triển khai dự án, nhưng lại không thông báo với cơ quan chức năng, nên khi quá thời hạn 12 tháng th́ rất khó t́m ra cách giải quyết hợp t́nh, hợp lư. Ngoài ra, trong quá tŕnh xử lư các dự án chậm triển khai, các ngành cũng chưa có sự thống nhất trong việc thu hồi chủ trương đầu tư. Thêm vào đó, thời gian phản hồi văn bản lấy ư kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư kéo dài, từ đó cũng dẫn đến khó khăn trong việc tổng hợp báo cáo UBND tỉnh để thu hồi chủ trương đầu tư dự án.

Để thực hiện tốt công tác rà soát, kiểm tra tiến độ các dự án, trong thời gian tới các ngành chức năng cần phối hợp nhịp nhàng, đồng thời tỉnh cũng cần hoàn thiện một số văn bản pháp qui có liên quan đến lĩnh vực đầu tư.

Phúc Minh
 
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #37 vào: 28/07/2011, 09:41 »

Toàn tỉnh có 189 dự án du lịch  
 

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến hết tháng 6-2011, trên địa bàn tỉnh có 189 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch đă được thỏa thuận địa điểm hoặc cấp giấy chứng nhận đầu tư. Tổng diện tích của các dự án này là 7.208ha, tổng vốn đăng kư là 45.472 tỷ đồng và 11,97 tỷ USD. Trong số này, tổng vốn thực hiện của các dự án đạt 6.046 tỷ đồng và 228,9 triệu USD. 6 tháng đầu năm, có thêm 8 dự án du lịch mới được thỏa thuận địa điểm.

Cũng theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tính đến hết quư II-2011 toàn tỉnh có 166 cơ sở lưu trú du lịch do Sở quản lư với 6.749 pḥng, trong đó có 82 cơ sở đă được xếp hạng từ 1 đến 5 sao và hạng cao cấp, hạng đạt tiêu chuẩn với 4.429 pḥng.

Đức Nguyên
 
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #36 vào: 24/07/2011, 09:51 »

Dự án du lịch 4,1 tỷ USD dự kiến khởi công vào tháng 11-2011 
 
Thứ bảy, 23/7/2011, 08:56 GMT+7
 
Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Winvest Invesment-Việt Nam, (chủ đầu tư dự án Saigon Atlantis Hotel) vừa qua, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Saigon Atlantis Hotel, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính thông báo giá cho thuê đất cho Công ty TNHH Winvest Invesment Việt Nam trong thời hạn 50 năm để chủ đầu tư chuẩn bị tài chính; Hạch toán số tiền Công ty đă tạm ứng cho tỉnh giải phóng mặt bằng trước đây để trừ vào tiền thuê đất. Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài chính trong việc thực hiện thủ tục tính giá cho thuê đất dự án. Công ty TNHH Winvest Invesment Việt Nam cần tuân thủ đầy đủ các thủ tục khi tiến hành san lấp mặt bằng dự án theo quy định. Đặc biệt là việc thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường, cam kết về bảo vệ môi trường; Xác định thời điểm khởi công công tŕnh vào tháng 11-2011, nhân dịp chào mừng 20 năm ngày thành lập tỉnh...

Phan Hà
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
a shui
Bạn là khách


E-mail
« Trả lời #35 vào: 20/07/2011, 13:45 »

Thứ Tư, 20/07/2011 - 08:23
Những dự án “tỉ đô” bất động

            Sau khi DĐDN đăng bài: “Cảng quốc tế Thị Vải: 14 năm trên giấy” trên số 55 ra ngày 13/7/2011, BBT tiếp tục nhận được các bài viết về những dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng mức đầu tư lên đến hàng triệu, thậm chí hàng tỉ USD đă được cấp phép từ nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn án binh bất động...
 
Tại những cuộc họp của tổ hỗ trợ DN ngoài hàng rào KCN của tỉnh nhằm tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư trên địa bàn từ hơn 2 năm qua, liên tục xuất hiện tên của các dự án FDI như: Skybridge Dragon Sea, Saigon Atlantis Hotel, Công viên thế giới kỳ diệu... Hầu hết các DA chưa bước qua khâu đền bù giải phóng mặt bằng.

Ṃn mỏi chờ đất sạch

Điển h́nh như DA Saigon Atlantis Hotel tại phường 11, 12, TP Vũng Tàu của Cty TNHH Winvest Investmen VN, tổng vốn đầu tư 4,1 tỉ USD được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2007, tháng 8/2009 được phê duyệt bản vẽ thiết kế tỉ lệ 1/500. Tính đến nay, chủ đầu tư đă chuyển 98 tỉ đồng, tương đương hơn 6 triệu USD tiền tạm ứng trước tiền thuê đất vào tài khoản của tỉnh để thuận lợi cho tỉnh trong việc giải quyết kinh phí đền bù giải tỏa. Tuy nhiên đến thời điểm này, chủ đầu tư mới chỉ nhận được quyết định của UBND tỉnh cho thuê gần 87 ha đất/tổng số 307 ha toàn dự án. Trong đó vẫn c̣n cột mốc kư hiệu đất quốc pḥng v́ thế Winvest Investmen VN đang đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ, điều chuyển. Phần diện tích c̣n lại hiện vẫn chưa được tính giá để Winvest Investmen VN nộp tiếp tiền tạm ứng và nhận đất, dù họ đă chuẩn bị sẵn trên 20 triệu USD tại Bank of America.

Bi đát hơn, DA Câu lạc bộ Đại Phú Hào do Cty TNHH Đại Phú Hào làm chủ đầu tư có kế hoạch nhận đủ mặt bằng để rà phá bom ḿn và thiết kế xây dựng sau khoảng 2 - 3 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư, khoảng giữa năm 2010 sẽ hoàn thành đi vào hoạt động. Thế nhưng đến thời điểm này, dự án vẫn chưa bước ra khỏi “giấy”. Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Trưởng Ban quản lư dự án, có 5 hộ dân không đồng ư về giá bồi thường nên không chịu cho kiểm kê đất. Tệ hơn, diện tích đất do Cty CP phát triển công viên cây xanh và đô thị quản lư, đang bị 58 hộ bao chiếm tới 5.000 m2 dựng nhà tạm để ở. Phần đất do Trung tâm Quỹ đất quản lư th́ 11 hộ dân khiếu kiện từ nguồn gốc đất dự án Minh Phụng trong nhiều năm qua. Chủ đầu tư vẫn chưa có đất sạch để khởi động DA.  

Dài ngày hơn là DA Công viên thế giới kỳ diệu, của Cty TNHH Good Choice, quy mô 133 ha, vốn đăng kư gần 1,3 tỉ USD, tại khu vực Bàu Trũng (TP Vũng Tàu) được chủ trương đầu tư từ hơn 10 năm qua nhưng giờ này cũng chưa có động thái ǵ. Hiện dự án này không những không giải phóng được mặt bằng mà trái lại, diện tích đất trong DA đang bị mất dần ngày càng nhiều do tốc độ xây dựng trái phép ở đây trong 3 năm nay diễn ra như vũ băo, không ngăn chặn nổi.

Dự án Trung tâm hội nghị, triển lăm quốc tế Skybridge Dragon Sea (phường 11, TP Vũng Tàu), vốn đầu tư hơn 900 triệu USD; khu du lịch biển Xanh; Trung tâm thương mại Thái Dương... cũng đang ṃn mỏi chờ đất sạch.

Thiệt đơn thiệt kép

Theo quy định, thời điểm tính tiền thuê đất đối với nhà đầu tư được xác định từ lúc bàn giao mặt bằng. Nhưng do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại hầu hết các dự án kéo dài từ năm này đến năm khác, trong khi giá thuê đất lại điều chỉnh hàng năm nên việc được bàn giao mặt bằng chậm đă làm nhà đầu tư phải gánh chịu mức giá đất đội lên cao hơn so với thời điểm được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Đơn cử như dự án Saigon Atlantis Hotel, giá thuê đất năm 2007 so với thời điểm hiện tại chênh nhau 440%. Chủ đầu tư dự án này đang đề nghị tỉnh tính toán lại mức giá cho thuê đất để hạn chế thiệt hại bởi thực tế nhiều chủ đầu tư rất quyết tâm triển khai DA và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của tỉnh về việc ứng trước kinh phí giải phóng mặt bằng, trừ dần vào tiền thuê đất. Cụ thể, từ năm 2007 chủ đầu tư khu du lịch biển Xanh, đă nộp tiền ứng trước vào ngân sách tỉnh 16 tỉ đồng (tương đương 1 triệu USD); Cũng từ năm 2007, chủ đầu tư dự án Saigon Atlantis Hotel cũng đă chuyển 3 tỉ đồng vào ngân sách tỉnh, 2 đợt tiếp theo thêm 95 tỉ, tổng cộng là 98 tỉ đồng (tương đương  6 triệu USD); Cty TNHH OSC - Duxton chủ đầu tư Dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch, trung tâm thương mại kết hợp văn pḥng cao cấp cho thuê tại Băi Trước cũng đă chuyển vào ngân sách nhà nước 3,6 triệu USD... Việc đền bù giải phóng mặt bằng khong xong nên các chủ đầu tư “thiệt đơn thiệt kép”: Vừa không thể triển khai được dự án, vừa chôn vốn vào khoản tiền ứng trước cho Nhà nước, lại phải chịu mức giá thuê đất tăng lên hàng năm.

Trung tuần tháng 7 vừa qua, tại buổi làm việc với ba nhà đầu tư lớn là: Cty TNHH Câu lạc bộ Đại Phú Hào, Cty TNHH Winvest Investment và Cty TNHH OSC- Duxton, ông Hồ Văn Niên - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ các dự án ngoài hàng rào khu công nghiệp cho biết: Quan điểm nhất quán của tỉnh là các dự án này đều là những dự án trọng điểm, có vốn đầu tư lớn, do vậy tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai hoàn thành sớm, và yêu cầu các sở, ngành t́m hiểu những khó khăn của các DN để kịp thời có hướng xử lư. Ngược lại, tỉnh cũng yêu cầu các chủ đầu tư cần thể hiện thiện chí đầu tư, quyết tâm thực hiện dự án.
Về phía Sở Tài chính, bà Bùi Thị Dung - Phó Giám đốc sở cho biết: Tại một số dự án, tỉnh nhận thấy được sự thiệt tḥi rất lớn của nhà đầu tư nên đă có báo cáo với Bộ Tài chính để xin điều chỉnh các quy định về việc áp dụng giá thuê đất nhằm tránh thiệt hại cho nhà đầu tư.

                                                                                                      Trung Huỳnh- Báo Đất Việt
Địa chỉ IP đã được lưu lại
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #34 vào: 18/07/2011, 11:54 »

Những dự án “tỷ đô” vẫn nằm trên giấy
 
Thứ hai, 18/7/2011, 07:40 GMT+7
 
Rất nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có tổng mức đầu tư lên đến hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ USD đă được cấp phép từ nhiều năm qua, nhưng đến nay vẫn nằm trên giấy.
DỰ ÁN NÀO CŨNG VƯỚNG MẶT BẰNG
Toàn tỉnh hiện có hơn 10 dự án đầu tư nước ngoài đă được cấp phép từ lâu, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn đang nằm trong t́nh trạng “án binh bất động”. Điển h́nh trong số các dự án này là Dự án Công viên thế giới kỳ diệu, khu du lịch Biển Xanh, Câu lạc bộ Đại Phú Hào, Trung tâm hội nghị triển lăm quốc tế Skybridge Dragon Sea, Saigon Atlantis Hotel…
Dự án Câu lạc bộ Đại Phú Hào do Công ty TNHH Đại Phú Hào Vũng Tàu đầu tư, được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư tháng 1-2008, tổng vốn đầu tư 120 triệu USD, xây dựng một khách sạn chung cư đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, gồm 500 pḥng và 50 biệt thự cao cấp tại phường 11, TP. Vũng Tàu. Các lĩnh vực kinh doanh là nhà hàng ăn uống, vũ trường, karaoke, cửa hàng giới thiệu sản phẩm và bán hàng lưu niệm…Theo kế hoạch, Công ty sẽ nhận bàn giao mặt bằng, rà phá bom ḿn và thiết kế xây dựng chỉ sau 2 đến 3 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận, và sẽ hoàn thành vào giữa năm 2010. Thế nhưng đến thời điểm này, do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân không giải phóng được mặt bằng, nên dự án không thể triển khai được. Ông Nguyễn Hoàng Hải, Trưởng Ban quản lư dự án cho biết: hiện c̣n 5 hộ dân không đồng ư về giá bồi thường; c̣n diện tích đất do Công ty cổ phần Phát triển công viên cây xanh và đô thị đang bị 58 hộ bao chiếm trên diện tích 5.000m2 dựng nhà tạm để ở; và đất do Trung tâm Quỹ đất quản lư hiện c̣n 11 hộ gia đ́nh khiếu kiện từ nguồn gốc đất dự án Minh Phụng.
Tương tự là Dự án Công viên thế giới kỳ diệu quy mô 133 ha, tại khu vực Bàu Trũng (TP.Vũng Tàu) của nhà đầu tư Good Choice, tổng vốn đăng kư gần 1,3 tỷ USD. Đến nay, dự án này không những không giải phóng được mặt bằng mà trái lại, mặt bằng ngày càng bị chiếm dụng nhiều hơn do t́nh trạng xây dựng trái phép ở đây không ngăn chặn nổi. Dự kiến, tổng chi phí cho bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư của dự án này lên tới 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền đền bù sẽ tăng lên rất nhiều nếu công tác đền bù cứ kéo dài.
Dự án Trung tâm hội nghị, triển lăm quốc tế Skybridge Dragon Sea (phường 11, TP.Vũng Tàu), vốn đầu tư hơn 900 triệu USD cũng đang chờ đất, đến thời điểm này nhà đầu tư vẫn chưa có phương án đền bù giải phóng mặt bằng cho dự án.
Ngoài nguyên nhân không giải phóng được mặt bằng, c̣n có những nguyên nhân khác như chủ đầu tư chưa quyết tâm thực hiện, không đủ năng lực tài chính và chuyên môn. Và cũng không loại trừ việc một số chủ đầu tư cố t́nh kéo dài thời gian triển khai dự án bằng cách xin điều chỉnh thiết kế, quy hoạch nhiều lần để t́m đối tác chuyển nhượng dự án.
NHÀ ĐẦU TƯ THIỆT ĐƠN, THIỆT KÉP
Theo quy định, nhà đầu tư được giao mặt bằng sạch và thời điểm tính tiền thuê đất được xác định từ lúc bàn giao mặt bằng. Nhưng do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại hầu hết các dự án thường kéo dài, trong khi giá thuê đất đội lên hàng năm nên việc được bàn giao mặt bằng chậm đă làm nhà đầu tư phải gánh chịu mức giá đất cao hơn so với thời điểm bắt đầu có giấy phép đầu tư. Chẳng hạn, tại dự án Saigon Atlantis Hotel (có tổng vốn đầu tư 4,1 tỷ USD), chủ đầu tư dự án này đang đề nghị tỉnh tính toán lại mức giá cho thuê đất, v́ từ thời điểm từ năm 2007 đến nay, giá thuê đất đă tăng gần 440%.
Thời gian qua, trong điều kiện nguồn ngân sách địa phương hạn hẹp, không đủ để chi trả tiền giải phóng mặt bằng, tỉnh đă kêu gọi nhà đầu tư ứng trước vốn cho công tác giải phóng mặt bằng rồi sau đó trừ vào tiền thuê đất. Chủ trương này đều được các nhà đầu tư quyết tâm triển khai dự án đồng t́nh thực hiện. Chẳng hạn, tại các dự án như Khu du lịch Biển Xanh, năm 2007 chủ đầu tư đă ứng trước vào ngân sách 16 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD); chủ đầu tư dự án Saigon Atlantis Hotel cũng đă chuyển 98 tỷ đồng (tương đương 6 triệu USD); Công ty TNHH OSC- Duxton chủ đầu tư Dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dụ lịch, trung tâm thương mại kết hợp văn pḥng cao cấp cho thuê tại Băi Trước cũng đă chuyển vào ngân sách Nhà nước 3,6 triệu USD… Thế nhưng, v́ vẫn không thể giải quyết xong việc đền bù giải phóng mặt bằng nên kết quả là các dự án vẫn ngưng trệ. Chủ đầu tư dự án “thiệt đơn thiệt kép” v́ vừa không thể triển khai được dự án, vừa phải chôn vốn vào khoản tiền ứng trước cho nhà nước, lại phải chịu mức giá thuê đất tăng lên hàng năm.
Bà Bùi Thị Dung, Phó Giám đốc Sở Tài chính cho biết: Tại một số dự án, tỉnh nhận thấy được sự thiệt tḥi rất lớn của nhà đầu tư nên đă có báo cáo với Bộ Tài chính để xin điều chỉnh các quy định về việc áp dụng giá thuê đất nhằm tránh thiệt hại cho nhà đầu tư.
T̀M HƯỚNG THÁO GỠ
“Sốt ruột” với tiến độ của các dự án, trong thời gian qua, UBND tỉnh đă tổ chức nhiều cuộc họp với các sở, ngành để giải quyết vướng mắc về đất đai cho nhà đầu tư, song song đó UBND tỉnh cũng kiện toàn lại Tổ hỗ trợ các dự án ngoài hàng rào các khu công nghiệp và quy chế hoạt động của Tổ. Theo đó, định kỳ 2 tuần, Tổ hỗ trợ này sẽ tổ chức họp một lần để giải quyết những vấn đề vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhằm sớm đưa các dự án đi vào hoạt động. Tại các cuộc họp, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ các dự án ngoài hàng rào khu công nghiệp đều yêu cầu các sở, ngành t́m hiểu những khó khăn của các doanh nghiệp để kịp thời có hướng xử lư. Mới đây nhất, ngày 8-7 vừa qua, ông Hồ Văn Niên đă trực tiếp làm việc với 3 nhà đầu tư lớn là: Công ty TNHH Câu Lạc bộ Đại Phú Hào, Công ty TNHH Winvest Investment và Công ty TNHH OSC- Duxton để t́m hướng giải quyết cho các dự án. Quan điểm nhất quán của tỉnh là các dự án này đều là những dự án trọng điểm, có vốn đầu tư lớn nên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai hoàn thành sớm, nhưng tỉnh cũng yêu cầu, các nhà đầu tư cần thể hiện thiện chí đầu tư, quyết tâm thực hiện dự án.
Phan Hà
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #33 vào: 10/07/2011, 09:42 »

TP. Vũng Tàu: 
Không có mặt bằng, hàng loạt dự án rơi vào bế tắc 
 
Thứ sáu, 8/7/2011, 07:41 GMT+7
 
 Hàng loạt các dự án trọng điểm của TP. Vũng Tàu đă hoàn thành thủ tục đầu tư, đấu thầu nhưng chưa thể thi công do chưa có mặt bằng. T́nh trạng này khiến chủ đầu tư và nhà thầu đều sốt ruột, đồng thời làm cho tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản của thành phố bị ảnh hưởng.

ĐẤU THẦU XONG VẪN TIẾP TỤC “NGÂM”

Trường THCS phường 12 đă được UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt dự án từ tháng 10 – 2005. Theo đó, ngôi trường sẽ được xây dựng trên diện tích rộng 19.543m2, với các hạng mục chính như: khối pḥng học gồm 30 pḥng, khối học bộ môn, nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ khác gồm nhà bảo vệ, nhà để xe cho học sinh, đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, nước. Tổng mức đầu tư cho dự án hơn 25 tỷ đồng. Sau một thời gian hoàn tất các thủ tục đầu tư xây dựng, trong năm 2011, dự án đă được đưa ra đấu thầu. Theo dự kiến, công tŕnh sẽ thi công và hoàn thành trong ṿng 18 tháng. Thế nhưng, kể từ khi đấu thầu cho đến nay, dự án vẫn “án binh bất động”, với nguyên do nhà thầu vẫn chưa có mặt bằng để thi công.

Qua t́m hiểu được biết, tổng số hộ phải giải tỏa tại dự án này là 26 hộ. Thời gian qua, UBND TP. Vũng Tàu đă ban hành quyết định bồi thường cho 26 hộ. Ban Quản lư dự án đầu tư xây dựng tiến hành chi trả 3 lần cho những hộ dân nhưng kết quả chỉ có 14 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng, c̣n lại 12 hộ chưa nhận tiền v́ không đồng ư với mức bồi thường.

Tương tự, Trường THCS phường 5 đă được tổ chức đấu thầu vào cuối năm 2010. Dự án đă hoàn tất kư kết hợp đồng thi công công tŕnh, đă chỉ định thầu và kư các hợp đồng tư vấn khác liên quan đến công tác xây dựng công tŕnh, hiện nhà thầu chỉ chờ mặt bằng để khởi công công tŕnh.

Theo ông Chữ Hoàng Trường Sơn, Giám đốc Ban Quản lư dự án TP. Vũng Tàu, đến nay UBND TP. Vũng Tàu đă ban hành toàn bộ quyết định về việc phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ dân có đất và vật kiến trúc phải giải tỏa khi Nhà nước thu hồi đất để xây dựng công tŕnh: Trường THCS phường 5 và Trường THCS phường 12. Tuy nhiên đến nay một số hộ dân vẫn chưa đồng ư nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và không đồng ư bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để triển khai thi công. Ông Sơn cho biết, Ban Quản lư dự án sẽ kiến nghị UBND TP. Vũng Tàu cho phép lập thủ tục cưỡng chế bắt buộc bàn giao mặt bằng đối với các hộ không đồng ư bàn giao mặt bằng.

Không chỉ có các dự án trường học bị ngưng trệ mà các dự án xây dựng các khu tái định cư cũng phải “án binh bất động” do vướng bồi thường giải tỏa. Điển h́nh là dự án Khu tái định cư Tây Bắc đường AIII. Đây là một trong những dự án có quy mô lớn được triển khai xây dựng trên diện tích rộng 24,8ha nhằm giải quyết nhu cầu về nhà ở cho những hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng công tŕnh quốc pḥng, an ninh, lợi ích công cộng trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Tuy nhiên dự án hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Chiều 6 -7, theo chân cán bộ pḥng bồi thường giải tỏa của Ban Quản lư dự án TP. Vũng Tàu xuống khu đất dự định sẽ xây dựng Khu tái định cư Tây Bắc đường AIII ở hẻm 1216 đường 30-4, phóng viên ghi nhận số hộ dân đang sinh sống dày đặc ở trong khu vực giải tỏa của dự án. Vị cán bộ của Ban này cho biết, vào thời điểm tháng 5 – 2010 qua khảo sát chỉ có khoảng 160 căn nhà trên diện tích 24ha, nhưng vào thời điểm này số lượng nhà “mọc” lên rất nhiều do có nhiều thửa đất đă được phân lô bán cho nhiều chủ khác nhau. V́ vậy, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân ở vùng dự án trong thời gian tới sẽ rất khó.

Cũng trong t́nh trạng này là dự án Khu tái định cư Trung tâm văn hóa thể thao Bàu Trũng. Dự án đă hoàn thành thủ tục xây dựng, chỉ chờ giải phóng mặt bằng để thi công.

VÀ NHỮNG HỆ LỤY….

Theo ông Chữ Hoàng Trường Sơn, không chỉ có các dự án trên mà hiện nay toàn bộ các dự án do UBND TP. Vũng Tàu làm chủ đầu tư khi tiến hành công tác giải phóng mặt bằng đều gặp phải những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm kê, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Ngoài các nguyên nhân do các hộ dân không hợp tác trong quá tŕnh kiểm kê, bồi thường c̣n có nguyên nhân do không có sự hợp tác thống nhất giữa các đơn vị có liên quan dẫn đến công tác bồi thường chậm. Thêm vào đó, hiện nay trên địa bàn TP. Vũng Tàu có rất nhiều dự án đang và chuẩn bị đầu tư xây dựng, nhưng việc bố trí các hộ dân vào các khu tái định cư rất bị động. V́ vậy, người dân không chịu bàn giao mặt bằng do c̣n chờ được cấp tái định cư, ổn định chổ ở mới.

Theo Ban Quản lư dự án đầu tư xây dựng TP. Vũng Tàu, 6 tháng đầu năm nay, t́nh h́nh thực hiện đầu tư và tỷ lệ giải ngân đối với các công tŕnh xây dựng cơ bản do UBND TP. Vũng Tàu ủy quyền cho ban thực hiện đạt khá thấp. Cụ thể, nguồn vốn ngân sách tỉnh được giao cho 31 công tŕnh được triển khai trên địa bàn thành phố là 94,9 tỷ đồng, nhưng đến hết tháng 6, tổng số vốn thanh toán chỉ đạt 14,6 tỷ đồng, đạt khoảng 15,4% kế hoạch. Riêng đối với các dự án được đầu tư bằng vốn ngân sách thành phố chỉ có 9 công tŕnh, với tổng số vốn kế hoạch được giao trong năm hơn 13,3 tỷ đồng, nhưng 6 tháng đầu năm số vốn thanh toán chỉ đạt 9,2% kế hoạch.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản, việc chậm triển khai các dự án c̣n kéo theo tổng mức đầu tư tăng thêm từ 5% – 7% do giá vật tư xây dựng công tŕnh ngày một tăng lên, v́ vậy chúng tôi rất lo lắng và mong muốn sớm có mặt bằng thi công để nhà thầu thực hiện dự án – ông Sơn nói.

Bài, ảnh: PHÚC MINH
 


Post Merge: 10/07/2011, 10:09
Các khu công nghiệp: 
229 dự án đầu tư c̣n hiệu lực 
 
Thứ bảy, 9/7/2011, 08:54 GMT+7
 

Ông Lê Minh Châu, Trưởng Ban quản lư các khu công nghiệp (KCN) Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các KCN trên địa bàn tỉnh đă thu hút thêm 7 dự án đầu tư với tổng vốn đăng kư gần 401 triệu USD.

Như vậy, lũy kế đến đầu tháng 7, tại các KCN của tỉnh có 229 dự án đầu tư c̣n hiệu lực với tổng vốn đăng kư 14,791 tỷ USD, gồm: Vốn trong nước 34.661 tỷ đồng và 1,561 tỷ USD/113 dự án (tổng quy đổi 3,729 tỷ USD). Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) 11,062 tỷ USD/116 dự án. Tổng diện tích đất thuê 2.163ha, đạt tỉ lệ lấp đầy 36,61%.

Nhựt Thanh
 
« Sửa chữa bởi: 10/07/2011, 10:09 bởi PA Co » Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
a shui
Bạn là khách


E-mail
« Trả lời #32 vào: 21/06/2011, 22:14 »

THÔNG TIN VỀ HỌP HỘI KTS TRẺ TOÀN QUỐC 2011
Xin chào kiến toàn quốc !
Lư thông cần thơ xin được báo cáo t́nh h́nh chuẩn bị cho 11-11-2011 như sau :
(đây là thông báo chưa chính thức, mục đích là xin ư kiến đóng góp của kiến toàn quốc )

CHƯƠNG TR̀NH DỰ KIẾN :

           _ Thứ 5 (10-11-2011) :  

             + từ 13h11 : đón khách tại tp. cần thơ.
             + 17h11     : ăn tối tại khách sạn
             + 19h31     : họp ban điều hành và các trưởng đoàn.

             (tham khảo)
             + 21h11    : đi nhậu tự túc
             + 23h11   : massage hoặc karaoke hoặc mastubation hoặc...(trể hơn không c̣n chỗ)
             +  2h11    : về khách sạn (không nhất thiết phải là khách sạn hồi chiều)
(lưu ư : nhớ mang theo comdom v́ sức khỏe của bạn, v́ hạnh phúc gia đ́nh và tương lai nước việt)

         _ Thứ 6 (11-11-2011) :

             + 6h31 : ăn sáng tại khách sạn.
             + 8h11  : khai mạc tại hội trường.
             + 8h31 : city tour tp. cần thơ
             + 9h31 : hội thảo khoa học, chủ đề : ……………. ( chưa biết)
             + 12h11 : ăn trưa

            + 14h11 : tour tham quan du lịch sông nước (vườn trái cây : cái răng - ba láng - vàm sáng - phong điền )
            + 17h31 : về khách sạn.
            + 18h11   : đêm liên hoan ( tiệc buffet với rượu địa phương)
                    * 19h31-20h01 : các ứng cử viên đoàn đăng cai hội trại 2013 tự giới thiệu (mổi đoàn 10 phút- có chiếu vedeo hoặc h́nh ảnh)
                    *  20h01-20h31 : đề cử Ban điều hành CLB kiến trúc sư trẻ toàn quốc nhiệm kỳ : 2011-2013  (các ứng cử viên sẽ được đề cử hoặc tự ứng cử). bầu cử sẽ được tiến hành vào hôm sau. (bắt đầu từ giai đoạn này, các ứng cử viên BCH và ƯCV đăng cai phải tự lobby về ḿnh với các đoàn khác và toàn hội trại).  
                   * 20h31 : liên hoan tài năng kiến trúc sư việt nam (hát , đọc thơ, kịch, múa, biểu diễn vơ thuật,biểu diển nhạc cụ, ... tất cả mọi món tài năng khác ), Tiết mục do các đoàn đăng kư trước về BTC bằng văn bản có đóng dấu .  
                  * sau 23h11 : tham khảo chương tŕnh đêm hôm trước ( các đoàn tự rút kinh nghiệm với nhau về địa điểm, giá cả ... )  
 
         _   Thứ 7 (12-11-2011) :

           + 4h31 : tour tham quan chợ nổi cái răng (v́ lư do trận chiến ngày hôm qua, nên đây là tour tùy chọn. kiến nào muốn tham dự cần đăng kư trước )
           + 6h31 : ăn sáng tại khách sạn.
       + 8h11: báo cáo và tŕnh bày workshop về đồng bằng sông cửu long ( các t́nh nguyện viên đăng kư trước)
     + 9h31  : tọa đàm với chủ đề : vấn đề lập nghiệp của kiến trúc sư trẻ . thành phần tọa đàm : 01 kts thành công, 01 kts thất bại, 01 kts mới toanh, 01 kts cũ mèm, 01kts quản lư nhà nước, 01 kts chỉ hành nghề tư vấn, 01 kts hành nghề khác.
+11h11 : bầu cử Ban chấp hành CLB kts trẻ toàn quốc nhiệm kỳ 2011-2013. Bầu cử địa điểm đăng cai hội trại 2013. h́nh thức : phát phiếu bầu.
+11h31 : ăn trưa. check out khách sạn. thay đồng phục hội trại toàn bộ.

+ 13h01-15h31 : thể thao
* bóng đá mini sân cỏ : (các đoàn đăng kư trước, có thể ghép đoàn. Thể lệ : bóc thăm đá loại trực tiếp cho đến khi c̣n 04 đội, bóc thăm đá bán kết, đồng hạng 03, chỉ tranh nhất nh́).
* giải tennis : mổi đoàn cử 01 vđv tham dự, đăng kư trước, ghép 02 đoàn thành 01 cặp, chỉ tổ chức giải đánh đôi (không phân biệt nam nữ). các cặp bóc thăm đánh loại trực tiếp cho đến khi c̣n 04 đội, bóc thăm đánh bán kết, đồng giải 03, chỉ tranh nhất nh́.
+ 15h31 : tập trung tại công viên LƯU HỮU PHƯỚC, giương băng rôn biểu ngữ đi bộ diễu hành đến bến NINH KIỀU, làm lễ dâng hoa tại tượng đài Bác, rồi lên thuyền đi ra cồn    ( cồn : là đảo trên sông ) ra khu du lịch phù sa.( Các đoàn ra trước có thể tranh thủ ăn bánh xèo Mười Xiềm).
+17h01 : tham gia tṛ chơi dân gian : bắt vịt có thưởng và có giải thưởng ( mổi đoàn cử 01 VĐV )
+ 17h31 : tham gia tṛ chơi bắt cá, các đoàn tham gia tự do và không có thưởng.
( lưu ư : nếu các VĐV không bắt được vịt và cá th́ tối đó cả hội trại sẽ được ăn ḿ gói v́ vịt nướng đất và cá lóc nướng trui là thức ăn chính đêm đó).

Đêm gala đốt lửa trại.
* 19h31 khai mạc
văn nghệ chuyên nghiệp : khmer nam bộ, nhạc ngũ âm.
Phục vụ ăn nhẹ (không có bia rượu và đề nghị các đoàn không khui bia rượu)
* 19h41 phát giải thưởng : giải tennis, giải bóng đá, giải bắt vịt .. … …
văn nghệ chuyên nghiệp : đờn ca tài tử nam bộ, 6 câu vọng cổ.
* 19h51 công bố kết quả bầu cữ ban điều hành nhiệm kỳ 2011-2013 và ra mắt ban điều hành.(khui sâm panh).
văn nghệ chuyên nghiệp : vũ đoàn đồng bằng.
* 20h11 công bố và ra mắt địa phương đăng cai hội trại 2013. .(khui sâm panh).
văn nghệ chuyên nghiệp : nữ ca sĩ miền tây
* 20h31 cuộc thi kiến nữ duyên dáng.
* 21h11 đấu giá : chiếc xuồng 3 - lá 297 năm tuổi. (đoàn nào thắng đấu giá được tặng kèm theo hoa hậu kiến nữ ).
* 21h31 : đốt lửa trại. nghi thức khui bia rượu, tự do chè chén.

( Lưu ư : tối đêm đó sẽ ngủ luôn trên cồn, không về đất liền. các bungalo sẽ được ưu tiên cho kts cao tuổi, kts nữ. các kts khác sẽ chơi tới sáng hoặc ngủ trong liều – thiên nhiên hoang dă.  Ban tổ chức có chuẩn bị 01 ca nô cứu hộ trong trường hợp khuẩn cấp : đau bụng, nhức đầu, chuẩn bị sanh … các trường hợp khác không được xem xét giải quyết)

_ Chủ nhật (13-11-2011) : từ 7h11 – 9h11 đưa các đoàn về đất liền và chia tay
 
 

 
« Sửa chữa bởi: 07/07/2011, 09:27 bởi PA Co » Địa chỉ IP đã được lưu lại
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #31 vào: 16/07/2009, 20:54 »

Dự án Khu Du lịch phức hợp Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc: Khởi công gói thầu cọc bê tông cốt thép 
 
Thứ hai, 13/7/2009, 07:39 GMT+7
 
Ngày 11-7, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm (HTP) đă làm lễ khởi công gói thầu cọc bê tông cốt thép của khu Grand Hồ Tràm- khu đầu tiên trong số 5 khu nghỉ mát của dự án Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm (Hồ Tràm Strip) tại xă Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Đến dự buổi lễ có ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Như vậy, sau khi động thổ từ tháng 5-2008 đến nay, dự án đă cơ bản hoàn thành việc san lấp mặt bằng và chính thức bước vào giai đoạn xây dựng. HTP cũng đă bắt đầu việc t́m nguồn cung ứng và trồng cây phong cảnh cho giai đoạn đầu tiên của dự án. Ông Jef Forrer, Chủ tịch phụ trách phát triển của HTP cho biết, công đoạn đóng cọc là cột mốc phát triển quan trọng của dự án, bắt đầu giai đoạn xây dựng chính. Dự tính công việc này sẽ hoàn thành vào tháng 10-2009.

Hồ Tràm Strip có tổng vốn đầu tư 4,2 tỉ USD, đạt tiêu chuẩn 5 sao, rộng 169ha, là dự án du lịch có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này. Dự án bao gồm các hạng mục như khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí phức hợp, trung tâm hội nghị triển lăm quốc tế và khách sạn cao cấp… Dự án do tập đoàn Asian Coast Development Ltd (ACDL), có trụ sở tại Canada làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 của dự án sẽ khai trương vào đầu năm 2012 gồm 2 khách sạn 5 sao với 2.300 pḥng và các căn hộ cao cấp.

 
(Bao BRVT)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #30 vào: 14/07/2009, 11:04 »

Thỏa thuận địa điểm xây dựng tổ hợp du lịch B́nh Châu 
 
Thứ hai, 13/7/2009, 07:35 GMT+7
 
Sở Xây dựng vừa có văn bản thỏa thuận địa điểm để khảo sát lập quy hoạch dự án đầu tư xây dựng tổ hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng B́nh Châu tại xă B́nh Châu, huyện Xuyên Mộc. Dự án do Công ty cổ phần May và Xây dựng Huy Hoàng làm chủ đầu tư, có tổng diện tích khoảng 480ha, giáp với khu bảo tồn thiên nhiên B́nh Châu – Phước Bửu.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có 64 dự án du lịch đă được thỏa thuận địa điểm (dự án trong nước) và cấp giấy chứng nhận đầu tư (dự án có vốn đầu tư nước ngoài). Tổng diện tích của các dự án này là hơn 2.757ha, tổng vốn đầu tư đăng kư ban đầu là hơn 6.512 tỷ đồng và 4,76 tỷ USD.

Nguyễn Đức(bao BRVT)
 
 
 
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #29 vào: 14/07/2009, 11:02 »

UBND tỉnh làm việc với chủ đầu tư các dự án lớn tại TP. Vũng Tàu 
 
Thứ ba, 14/7/2009, 07:53 GMT+7
 
Ngày 13-7, UBND tỉnh và các sở ngành liên quan làm việc với 6 chủ dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn đang triển khai các thủ tục đầu tư trên địa bàn TP. Vũng Tàu, 6 nhà đầu tư trên địa bàn TP. Vũng Tàu gồm: Công ty TNHH Winvest Investment Việt Nam (dự án Khu du lịch nghỉ mát giải trí đa năng Sài G̣n Atlantis Hotel); Công ty TNHH Goood Choice – USA Việt Nam (dự án Wonderful World Theme Park); Công ty TNHH xây dựng Hải Phương Bentham International (dự án khu du lịch Bờ Biển Vàng); Công ty TNHH Wonil Vina (dự án nhà máy đóng tàu Wonil Vina); Công ty cổ phần du lịch Núi lớn – Núi nhỏ và Cáp treo Vũng Tàu (dự án cáp treo Vũng Tàu); Công ty TNHH Cham &CI (dự án Khu du lịch Biển Xanh Vũng Tàu).

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư của 6 dự án đă tŕnh bày về tiến độ đầu tư dự án, những khó khăn vướng mắc… Cả 6 dự án lớn này đă được cấp phép đầu tư từ 2, 3 năm qua nhưng chưa dự án nào khởi công được. Nguyên nhân chủ yếu là do có sự thay đổi về diện tích thuê đất, chủ đầu phải thực hiện lại theo quy hoạch tổng thể mới. Bên cạnh đó, công tác đền bù giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn nên tiến độ giao đất chậm. Mặt khác, sự thay đổi về giá thuê đất cũng làm chủ đầu tư phải tính toán lại toàn bộ dự toán…

Tại cuộc họp, ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, chủ đầu tư và các ngành chức năng, UBND TP. Vũng Tàu phối hợp rà soát lại từng khâu, giải quyết toàn bộ những việc c̣n dang dở để sớm hoàn tất khâu đền bù giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư trong năm 2009. Đến ngày 20-7, UBND TP. Vũng Tàu phải báo cáo cụ thể với UBND tỉnh về việc thống nhất tiến độ đền bù giải tỏa cụ thể của từng dự án.

Hồng Nhung(nguon bao BRVT)
 
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #28 vào: 08/07/2009, 16:52 »

37 dự án du lịch đầu tư vào huyện Đất Đỏ 
 
Thứ năm, 2/7/2009, 07:45 GMT+7
 
Theo báo cáo của Huyện ủy Đất Đỏ, trên địa bàn huyện hiện có 37 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Tổng vốn đầu tư của các dự án này là hơn 7.695 tỷ đồng và 547 triệu USD, trên tổng diện tích hơn 1.420ha.

Tuy nhiên, tiến độ triển khai các dự án du lịch trên địa bàn huyện khá chậm, mới có 3 dự án đă đưa vào hoạt động, 7 dự án đang khởi công xây dựng, 5 dự án đang làm thủ tục đất đai, 22 dự án đang làm thủ tục xây dựng.

Nguyên nhân của t́nh trạng chậm triển khai các dự án du lịch trên là do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới; một số chủ đầu tư sau khi được giao đất chỉ xây dựng hàng rào, điều chỉnh quy hoạch kéo dài, khi có điều kiện là sang nhượng cho doanh nghiệp khác. Đối với các dự án đang kinh doanh th́ có quy mô nhỏ, sản phẩm du lịch c̣n thiếu nên chưa thu hút được khách lưu trú dài ngày.

Nguyễn Đức
 
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
PA Co
Moderator
Ashui-H
*****


Ngày mai bắt đầu...từ hôm nay,tèn ten ten tèn ten.
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 316

quyhoachvungtau
Xem hồ sơ
« Trả lời #27 vào: 08/07/2009, 16:48 »

Đầu tư trên 100 tỷ đồng cho 5 xă đặc biệt khó khăn 
 
Thứ tư, 8/7/2009, 07:48 GMT+7
 
Sáng 7-7-2009, tại Văn pḥng UBND tỉnh, ông Vơ Thành Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đă chủ tŕ cuộc họp thông qua Đề án phát triển kinh tế – xă hội các xă đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2009-2010 (chương tŕnh 135, giai đoạn II).

Theo quyết định số 69/2008/QĐ-TTg về việc phê duyệt bổ sung danh sách các xă đặc biệt khó khăn, xă biên giới, xă an toàn khu vào diện đầu tư Chương tŕnh 135 giai đoạn 2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được phê duyệt 5 xă: xă Tân Lâm (huyện Xuyên Mộc); các xă Đá Bạc, Sơn B́nh, Bàu Chinh, Cù Bị (huyện Châu Đức). Khảo sát ban đầu, cho thấy hiện nay cơ sở hạ tầng của 5 xă đều rất khó khăn, đặc biệt là đường giao thông nông thôn: Ngoài hệ thống đường trải nhựa đến trung tâm xă, các tuyến đường liên thôn, ấp hoặc trong các thôn ấp vẫn là đường đất hoặc đường ṃn, ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa, giá của các loại trái cây, nông sản chỉ bằng ¼ so với các vùng khác. Hiện vẫn c̣n đến 50% các hộ thuộc 5 xă chưa được dùng nước sạch. 4/5 xă chưa có công tŕnh chợ mà chủ yếu buôn bán tự phát, việc lưu thông hàng hóa c̣n hạn chế. Về đời sống sản xuất, 90% dân số các xă có hoàn cảnh khó khăn do đất đai kém màu mỡ, thường xuyên ngập úng nên khó canh tác…

Để nâng cao đời sống cho người dân, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung đầu tư hỗ trợ 5 xă đặc biệt khó khăn các chương tŕnh: phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế; xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng cao đời sống văn hóa, xă hội; nâng cao năng lực cho cán bộ với tổng kinh phí dự kiến trên 100 tỷ đồng.

Gia Khánh
 
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Ngày mai bắt đầu ... từ hôm nay, tèn ten ten tèn ten.
canlong
Ashui-U
*


Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 96


Xem hồ sơ
« Trả lời #26 vào: 21/12/2008, 09:30 »

Ngày 26-6, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Du lịch Thể thao Vũng Tàu (DIC Sport, thuộc DIC Group) đă khởi công xây dựng câu lạc bộ du thuyền Tiên Sa tại đường Trần Phú, đoạn Băi Dâu, phường 5, TP. Vũng Tàu.
Công tŕnh được xây dựng trên khu đất và mặt nước có tổng diện tích 3.885m2 (trong đó diện tích mặt đất là 626,4m2). Công tŕnh gồm tầng trệt và 2 tầng lầu với các hạng mục: cầu tàu, các khối dancing, nhà hàng, giải trí. Đây là dự án tổng thể có cả khu vực neo đậu tàu thuyền du lịch, nhà hàng ăn uống, giải khát với một bến đậu dạng âu thuyền, chủ yếu phục vụ du khách quốc tế. Đây cũng là nơi nhận và trả khách du lịch, đồng thời cung cấp một số dịch vụ giải trí trên biển như cho thuê ca nô trượt nước, các phương tiện, dụng cụ, mồi câu cá giải trí. Tổng vốn đầu tư cho công tŕnh là 30 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động giữa năm 2009.Được biết, khu vực Băi Dâu là nơi có một số khách sạn, nhà nghỉ tập trung nhưng cơ sở hạ tầng phục vụ du khách c̣n đơn điệu. V́ vậy, khi câu lạc bộ du thuyền Tiên Sa đi vào hoạt động sẽ mở ra loại h́nh du lịch mới, có khả năng thu hút được nhiều du khách tới khu vực này.

Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1] 2 3   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC