By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Hội thảo “Nhà ở xã hội phát thải carbon thấp, định hướng và giải pháp cho Việt Nam”
    Tạp chí Xây dựng 23/05/2026
    Luật Đô thị đặc biệt giúp TPHCM chuyển từ thí điểm sang khung pháp lý vượt trội
    KTSG Online 23/05/2026
    Tọa đàm khoa học công nghệ “TOD & Metro – Kiến tạo tương lai đô thị”
    Tạp chí Xây dựng 22/05/2026
    Biến đổi khí hậu khiến doanh nghiệp châu Á gánh thêm chi phí khổng lồ
    KTSG Online 21/05/2026
    Bộ Xây dựng ban hành Chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng về phát triển đô thị thông minh
    Báo Xây dựng 19/05/2026
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội ngoại thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • Ashui Awards Tour
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Kinh tế / Pháp luật

Trục quốc lộ 32 (Hà Nội): Giá đất tăng nhờ quy hoạch

Ashui.com 14/01/2011
8 phút đọc
SHARE

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND TP.Hà Nội về việc tổ chức triển khai lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, trong đó một nội dung quan trọng là các đồ án quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội được giữ nguyên giá trị pháp lý và đối với các đồ án quy hoạch xây dựng đang tổ chức triển khai thì được tiếp tục thực hiện.

Đây thực sự là một tin vui lớn đối với các dự án thuộc đối tượng này.

“Cò” hét giá cao

  • Ảnh bên : Cổng chào dự án khu đô thị Kim Chung – Di Trạch (Hoài Đức) đang được gấp rút xây dựng. (Ảnh: S.M)

Với việc mở rộng Hà Nội, đất huyện Hoài Đức rơi vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư vì khoảng cách địa lý khá gần, lại nằm trên trục quốc lộ 32, con đường huyết mạch cửa ngõ phía bắc của thủ đô Hà Nội, cách trung tâm Mỹ Đình 6km. Bên cạnh đó là những thông tin hỗ trợ hết sức tích cực như: Vào những ngày cuối cùng của năm 2010, huyện Từ Liêm đã tổ chức cưỡng chế đối với 13 hộ dân (hơn 726m2) xã Minh Khai thuộc dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 32 đoạn Cầu Diễn – Nhổn để bàn giao mặt bằng thông tuyến cho đơn vị thi công và đến thời điểm này đã có 5/13 hộ xin tự nguyện dỡ bỏ công trình, bàn giao mặt bằng. Theo cam kết của chủ đầu tư và đơn vị thi công, sau khi nhận toàn bộ mặt bằng, đơn vị sẽ đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu thông một làn đường vào cuối tháng 1.2011 (trước Tết Nguyên đán Tân Mão – 2011)… Khi đường lớn được thông xe, đi từ Hoài Đức về Cầu Giấy chỉ mất 15 phút, còn nếu về đến hồ Hoàn Kiếm thì cũng chỉ khoảng 45 phút. Và với những tính toán như vậy, thị trường bất động sản khu vực này đã “nóng” dần lên.

Theo giới thiệu của một trong số hàng chục trung tâm môi giới BĐS đang mọc lên như nấm trên trục quốc lộ 32, đoạn ngay gần cổng chào của UBND huyện Hoài Đức, có tên là phố Lai Xá, thì giá đất khu vực này đang có giá trên dưới 100 triệu đồng/m2 tùy vị trí. “Mặt tiền càng rộng thì giá càng cao, và cũng ít người bán do phần lớn dân ở đây đều nhiều tiền do được nhận tiền đền bù đất nông nghiệp từ các dự án. Xung quanh khu vực này toàn nhà xây cao tầng khang trang, có mấy nhà cấp bốn đâu…” – anh Nguyễn Văn Tý, một “cò” đất khu vực này cho biết. Anh này cũng tư vấn, nên mua nhanh vì khi đường 32 xong, thành 4 làn đường đẹp đẽ rồi, giá mặt đường này sẽ không còn ở mức như vậy.

Đất trong ngõ, xóm của xã Minh Khai của huyện Hoài Đức và những xã lân cận ven trục đường 32, hay đất thổ cư nằm trên địa phận thị trấn Trạm Trôi… cũng lên theo, ngõ nhỏ sâu tít tắp, ngoằn ngoèo tuỳ vị trí giá cũng được hét tới 30 triệu đồng/m2…

Đất dự án cũng nhích từng ngày

Những ngày này, các giao dịch đất dự án nằm trên trục quốc lộ 32 như KĐT Bắc QL 32 của Lideco; KĐT Tân Tây Đô; KĐT Kim Chung – Di Trạch, Phương Bắc Land… rất sôi động và giá đang nhích lên từng ngày, so với thời điểm đầu quý IV/2010, giá đã tăng khoảng 20%, hiện ở mức hơn 30 triệu đồng/m2 với đất biệt thự và trên dưới 50 triệu đồng/m2 đối với đất liền kề tuỳ dự án.

Các giao dịch đất dự án khu đô thị Kim Chung – Di Trạch của Vietracimex cũng khá nhộn nhịp. Một trong những nguyên nhân là do tiến độ thực hiện dự án của chủ đầu tư khá tốt. Cho đến thời điểm này, cơ sở hạ tầng của dự án đã cơ bản hoàn thành, nhiều hạng mục đang được triển khai đồng bộ. Một số con đường trục chính của dự án đang được tiến hành lăn đường, trải nhựa… Giá đất nền dự án vì vậy cũng nhích lên, tuỳ vị trí dao động từ 35 triệu đến 45 triệu đồng/m2.

Dự án chung cư cao cấp AZ Thăng Long với quy mô 4 toà tháp cao 38 tầng do Cty TNHH bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư nằm trên mặt quốc lộ 32 cũng vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư do giá hợp lý với giá gốc 16 triệu đồng/m2 bao gồm thuế VAT và nội thất, thanh toán làm 7 đợt, các căn hộ được thiết kế diện tích nhỏ… Tất nhiên, vào thời điểm này, muốn đầu tư vào chung cư AZ Thăng Long, phải chấp nhận một khoản chênh lệch đáng kể so với giá gốc, nhưng theo một số nhà đầu tư, đó vẫn ở mức chấp nhận được vì dự kiến giá một số chung cư cao cấp kiêm trung tâm thương mại sẽ được xây dựng tại các khu đô thị lân cận thấp nhất cũng phải hơn 1.200USD/m2.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, trục đường QL32 dân cư đông, nhiều trường đại học nên nhu cầu nhà ở cao, các dự án khu vực này lại được quy hoạch khá đồng bộ, nằm trong quần thể chung nên có thể tận hưởng được tiện ích từ nhiều các khu đô thị lân cận. Vì vậy, về lâu dài đất dự án các khu vực này sẽ càng hấp dẫn không thua kém gì phía tây Hà Nội.

Song Minh

Có thể bạn cũng quan tâm

Tháo gỡ loạt vướng mắc cho dự án chống ngập và kết nối giao thông cửa ngõ TP.HCM

Siêu dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam chọn tư vấn vào tháng 6

Đồng Nai quy hoạch khu đô thị tại cửa ngõ sân bay Long Thành

ACV đề nghị thống nhất quy hoạch 3 tuyến đường sắt kết nối sân bay Long Thành

Hai thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý của Bộ Xây dựng

Bài trước Nhà đất TP.HCM 2011: Chờ và quan sát?
Bài tiếp 2.500 tỷ đồng xây khu đô thị Metropolitan Vũng Tàu
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Hội thảo “Nhà ở xã hội phát thải carbon thấp, định hướng và giải pháp cho Việt Nam”
Sự kiện 23/05/2026
Luật Đô thị đặc biệt giúp TPHCM chuyển từ thí điểm sang khung pháp lý vượt trội
Tin trong nước 23/05/2026
Áp lực nhân sự: “Phép thử” cho năng lực quản trị dự án công
Góc nhìn 23/05/2026
Tọa đàm khoa học công nghệ “TOD & Metro – Kiến tạo tương lai đô thị”
Sự kiện 22/05/2026
Tôn trọng “Quyền của sông Hồng” trong không gian Hà Nội
Phản biện 21/05/2026
Biến đổi khí hậu khiến doanh nghiệp châu Á gánh thêm chi phí khổng lồ
Tin thế giới 21/05/2026
TAA Office: Nhà Hộp Rỗng – Khu rừng giữa đô thị
Tư vấn thiết kế 21/05/2026
Gensler Accelerates Vietnam Growth with Appointment of Quang Tri Mai as Country Representative
News 20/05/2026
Thành phố sáng tạo – Phần 2: Tạo không gian văn hóa để thu hút nhân tài
Góc nhìn 20/05/2026
TOSTEM Asia Design Award 2026, hạng mục NEXTGEN — Sân chơi thiết kế châu Á dành cho sinh viên và thế hệ kiến trúc sư trẻ
Kiến trúc sư 20/05/2026
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Góc nhìnKinh tế / Pháp luật

Ngã rẽ tài chính đô thị: Từ bài học LGFV của Trung Quốc

KTSG Online 06/05/2026
Kinh tế / Pháp luật

Hà Nội siết chặt quản lý vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng

Báo Xây dựng 06/05/2026
Kiến trúc sưKinh tế / Pháp luật

Đề xuất sửa đổi quy định điều kiện hành nghề kiến trúc

Chinhphu.VN 04/05/2026
Kinh tế / Pháp luật

Đề xuất cơ chế đặc thù xử lý nhà, đất dôi dư, đẩy nhanh khai thác tài sản công

KTSG Online 04/05/2026
© 2000-2026 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?