Ashui.com

Saturday
Oct 01st
Home Tin tức Phát động cuộc thi Tài năng Kiến trúc 2013 - "Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị"

Phát động cuộc thi Tài năng Kiến trúc 2013 - "Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị"

Viết email In

Ngày 13/3, Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã họp báo công bố chủ đề cuộc thi Tài năng Kiến trúc 2013 với chủ đề "Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị." 

Theo Ban tổ chức, đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên các trường kiến trúc, các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, nhà quy hoạch đô thị, kiến trúc sư dưới 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam. Đối tượng dự thi sẽ đề xuất giải pháp cải tạo các phần xây dựng (bao gồm thêm, bớt, thay đổi) để tạo ra những không gian công cộng có sức hấp dẫn hơn trước. Cuộc thi kéo dài đến ngày 31/7/2013.  

Đại sứ Đan mạch John Nielsen nói: "Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn tìm kiếm những tài năng độc đáo trong lĩnh vực kiến trúc và khuyến khích những ý tưởng mới mẻ góp phần cải tạo không gian đô thị công cộng tại Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn thu hút được sự tham gia của công chúng, để công chúng có thể nhận thức được tầm quan trọng của không gian công cộng và vai trò của kiến trúc trong việc tạo ra những hoạt động công cộng nơi đô thị.

Phát biểu tại họp báo, kiến trúc sư, thành viên Ban giám khảo Phó Đức Tùng nhấn mạnh rằng tiêu chí đánh giá là sự rõ ràng, mạch lạc của phân tích và sự độc đáo, hiệu quả của giải pháp cải tạo; đặc biệt, giải pháp cải tạo phải là kiến trúc công trình nhằm cải thiện không gian công cộng. 

Bài thi sẽ được một ban giám khảo bao gồm các chuyên gia Việt Nam và Đan Mạch đánh giá. Tùy thuộc vào chất lượng và tính chất của các bài thi, sẽ có 5-10 bài lọt vào vòng hai sẽ được triển lãm tại Hà Nội vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 năm nay. 

Người giành giải của ban giám khảo sẽ được tặng một chuyến thăm Đan Mạch trong vòng một tuần vào đầu năm 2014. Người sở hữu ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu chọn nhất từ cộng đồng (qua website cuộc thi) sẽ nhận được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. 

Bắt đầu từ ngày 13/3, Quỹ CDEF thuộc Đại sứ quán Đan Mạch có một website riêng và trang Facebook của cuộc thi để công chúng có thể trao đổi và bình luận về các ý tưởng tham dự: www.tainangkientruc2013.vn,www.ashui.com/tainangkientruc2013 và facebook.com/tainangkientruc2013. Nơi nhận hồ sơ dự thi là Quỹ CDEF, Đại sứ quán Đan Mạch, 19 Điện Biên Phủ, Hà Nội. 

Cuộc thi Tài năng Kiến trúc 2013 dựa trên ý tưởng của kiến trúc sư Đan Mạch Jan Gehl với ý tưởng: "Một đô thị thường được tạo bởi một tập hợp công trình xây dựng, nhưng sự sống thực sự của nó lại nằm ở khoảng trống giữa các công trình chứ không ở bản thân công trình.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Hiện có 3537 khách Trực tuyến