Ashui.com

Sunday
Apr 18th
Home Chuyên mục Bất động sản "Ông lớn" địa ốc và những cuộc đua trường kỳ

"Ông lớn" địa ốc và những cuộc đua trường kỳ

Viết email In

Không còn kiểu đầu tư ngồi chờ thời hay “đón gió” xu hướng thị trường như trước, các doanh nghiệp địa ốc chuyên nghiệp phía Nam hiện đang bước vào tâm thế kinh doanh mới. Nhiều kế hoạch, chiến lược kinh doanh đang được các doanh nghiệp xây dựng bài bản, dài hơi cho một cuộc chơi lớn đang bắt đầu.

Trong hai tháng cuối năm, thị trường liên tục ghi nhận một loạt dự án lớn được các chủ đầu tư công bố ra thị trường.  

Những kế hoạch dài hơi

Tại khu vực Đà Nẵng, một ông lớn khá quen thuộc với giới đầu tư bất động sản miền Trung là Cty Bách Đạt sau một thời gian khá yên ắng, gần đây đã trỗi dậy mạnh mẽ với những kế hoạch dài hơi cho một cuộc đua trường kì trong năm tới. 


Các dự án Bách Đạt triển khai đều nằm gần tuyến đường du lịch ven biển Đà Nẵng – Hội An 

Theo công bố của bà Hoàng Kim Châu – Giám đốc điều hành Bách Đạt, trong tháng 11 này Cty sẽ công bố ra thị trường 3 dòng sản phẩm mới mà Cty sẽ phát triển trong thời gian tới: Dòng sản phẩm Solar (Khu dân cư tại Nam Đà Nẵng, Bắc Quảng Nam), dòng Sentosa (Khu đô thị quy mô giáp với Khu Nghỉ Dưỡng Bồng Lai, FPT City) và dòng Sailing (các khu biệt thự cao cấp dọc theo sông Cổ Cò được quy hoạch và đang triển khai thành tuyến du thuyền từ Đà Nẵng đến Hội An). Hầu hết các dòng sản phẩm của Cty đều có vị thế khá đẹp nằm tại điểm giao thoa giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, nằm gần Biển Hà My – một trong những bãi biển hoang sơ và đẹp tại Đà Nẵng, Quảng Nam. Cũng trong tháng này, Bách Đạt cũng đã công bố thay đổi bộ nhận diện thương hiệu để đánh dấu bước ngoặt đột phá mới thay đổi về chiến lược, định hướng kinh doanh. Ngày 22/11 tới, Cty này sẽ kì hợp tác với STDA để phân phối các dự án của Cty tới nhà đầu tư tại Hà Nội. 

Tại TP HCM, hàng loạt dự án triển khai theo xu thế mới của sản phẩm. Có thể kể đến Cty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) cũng đang đưa ra những kế hoạch kinh doanh dài hơi. Sau khi thành công với các dự án đất nền khu đô thị, Phúc Khang Corporation đang từng bước thâm nhập vào lĩnh vực đầu tư dự án căn hộ. Khởi đầu trong phân khúc này, Phúc Khang Corporation đang đầu tư Dự án Diamond Lotus tại quận 8, TP HCM. Và sự khởi đầu này đã có thành công khi mới đây, Quỹ đầu tư Genesis Global Capital cam kết mua 30% sản phẩm tại chuỗi căn hộ này. 

Sacomreal cũng vừa bung ra 3 dòng sản phẩm: Jamona (khu phức hợp), Carillon (căn hộ tầm trung) và Charmington (Căn hộ cao cấp). Đặc biệt, ngày 13//11 vừa qua Sacomreal đã chính thức công bố mở bán chính thức dự án Charmington La Pointe tại trung tâm quận 10 với giá từ 30 triệu/ m2. Sau 4 ngày mở bán, con số ghi nhận đã có trên 300 căn hộ được giao dịch thành công. 

Sẵn sàng cho cuộc chơi lớn

Theo phân tích của giới chuyên môn, dù thị trường bất động sản hiện nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, song thực tế vẫn đang trong giai đoạn gạn lọc rất lớn. “Sân chơi” thời gian qua và ngay cả sắp tới cũng chỉ dành cho các doanh nghiệp chuyên nghiệp, biết nắm bắt cơ hội, tạo dựng được uy tín và có sản phẩm tốt, còn các doanh nghiệp hoạt động thiếu bài bản, kém nguồn lực vẫn chưa thoát khỏi khó khăn.Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, nguồn cung bất động sản trên thị trường ngày càng tăng cao, nhất là với phân khúc thị trường căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, đòi hỏi các doanh nghiệp phát triển bất động sản chuyên nghiệp phải có sự chuẩn bị, xây dựng những chiến lược chuyên biệt để bước vào cuộc cạnh tranh.

Với Bách Đạt chiến lược mà doanh nghiệp này hướng đến là phân chia dòng sản phẩm chuyên biệt, để từ đó có những khảo sát đưa ra những sản phẩm hợp với “khẩu vị” theo nhu cầu thị trường. Còn với Phúc Khang, hướng đi mà doanh nghiệp này đang chọn là phát triển dự án căn hộ xanh theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Có thể thấy, thị trường đang cạnh tranh một cách khốc liệt, muốn tồn tại và phát triển vững mạnh, bắt buộc doanh nghiệp địa ốc phải có được một hướng đi rõ ràng, khác biệt để định vị được thương hiệu cũng như chiếm lĩnh thị phần. 

Uyên Nguyễn 
(Diễn đàn Doanh nghiệp)  


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo