Ashui.com

Tuesday
Jan 19th
Home Chuyên mục Kiến trúc Ý tưởng tòa tháp Nike của Vasily Klyukin

Ý tưởng tòa tháp Nike của Vasily Klyukin

Viết email In

Kiến trúc sư người Nga Vasily Klyukin mới đây công bố ý tưởng xây dựng tòa tháp Nike có hình dáng giống tượng Thần Chiến thắng Samothrace nổi tiếng tại bảo tàng Lourve, Pháp.


Tòa nhà có hình dáng như một chiếc cốc tròn, mặt phía trước nhô ra là hình Thần chiến thắng dang đôi cánh tuyệt đẹp.Dù chưa biết siêu tòa tháp này bao giờ mới được xây dựng, tuy nhiên, đây được coi là bước đột phá trong ý tưởng của kiến trúc sư Vasily Klyukin.


Nét đẹp hoàn mỹ trong từng chi tiết của tòa nhà.Tòa nhà nhìn từ phía xa. 
Hình ảnh tượng Thần chiến thắng đang được đặt tại bảo tàng Lourve, Pháp. 


KTS Vasily Klyukin (sinh năm 1976)

Phong Lâm (Theo BusinessInsider)

 

Lời bình  

 
+3 # Thanh Lam 31/03/2014 02:25
Tượng thần chiến thắng Samothrace có xuất xứ từ nền văn minh Hy Lạp cổ đại. Di vật này được phát hiện trong thời kỳ cận đại bởi một người Pháp và hiện được trưng bày trong viên bảo tàng Louvre của Pháp. Nó chẳng có một liên quang gì đến tiếng Anh, tôi không hiểu tại sao chúng ta cứ phải dẫn tiếng Anh "Winged Victory of Samothrace" một cách vô cớ. Chúng ta bây giờ nghèo nàn về ngôn ngữ đến mức như vậy hay sao? Ngôn ngữ Hy Lạp có thể không tiện cho viêc phát âm của người Việt. Nhưng gọi bằng tiếng Việt theo tôi nghĩ hoàn toàn diễn đạc được ý nghĩa. Tôi là Việt Kiều ở Mỹ nhưng chẳng thấy xữ dụng tiếng Anh trong trường hợp này có lợi ích gì. Có lẽ 95% người Mỹ cũng không biết "Winged Victory of Samothrace" là cái gì cả.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Ashui Admin 31/03/2014 07:41
Cảm ơn góp ý của bạn Thanh Lam.
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 
 
0 # Hyemi 11/09/2017 14:48
Chào bạn, mình muốn hỏi kiến trúc này đả xây duwjng chưa hay chỉ là dự tính.? nếu đả xây rồi thì đó là công ty của NIKE phải không? Kiến trúc được xây dựng khi nào, ở đâu? Thanks
Trả lời | Trả lời kèm trích dẫn | Trích dẫn
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo