Ashui.com

Sunday
Sep 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Cộng đồng Mỹ thuật "Đánh thức không gian": Cuộc chạy trốn của Rùa Hồ Gươm

"Đánh thức không gian": Cuộc chạy trốn của Rùa Hồ Gươm

Viết email In

(Ý tưởng dự thi "Đánh thức không gian" năm 2008) 

Hà Nội hay cũng như bất kỳ thành phố nào khác ở Việt Nam đang phải hứng chịu những những hậu quả đầu tiên của cơn bão phát triển đô thị. Quá trình di dân từ nông thôn và các đô thị nhỏ ra đô thị lớn, việc xây dựng ồ ạt dựa trên cơ sở hạ tầng cũ nát mà chưa được đổi mới. Cuộc sống tiêu dùng ngày càng làm cho con người thiếu ý thức, xả rác bừa bãi đã dần dần trở thành một đặc trưng bên cạnh nét đặc trưng khác của Hà Nội là hệ thống sông, ao, hồ dầy đặc.

Môi trường sống của con người đặc biệt là ở các đô thị đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, không khí đầy khói xăng dầu, chất thải đổ trực tiếp ra sông, hồ, thức ăn nhiễm hoá chất độc hại….và chúng ta, chính chúng ta đang phải gánh chịu những tác hại đó.

Đồ án là một triển lãm sắp đặt ngắn hạn ngoài đường phố với mụch đích thức tỉnh con người với lối sống hiện tại của họ đang dần dần phá huỷ môi trường sống trên trái đất và tiêu diệt muôn loài.

Một sáng nọ, người dân ở trung tâm Hà Nội tỉnh dậy ngỡ ngàng và giật mình thấy đàn đàn lũ lũ rùa đang chạy trên phố. Những con rùa đang rời bỏ Hồ Gươm- quê hương của chúng từ trước khi con người tới miền đất này- trên mai, trong mồm chúng toàn là rác: vỏ lon coca, dép tông, bao nilon…

Tác giả: An Việt Hưng và AVH.Studio 

[ http://ashui.com/danhthuckhonggian/cuoc-chay-tron-cua-rua-ho-guom/

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo