Ashui.com

Friday
Sep 17th
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật Nhơn Trạch: "Thành phố mới" bị hoang hóa

Nhơn Trạch: "Thành phố mới" bị hoang hóa

Viết email In
 Các công ty môi giới thường coi Nhơn Trạch (Đồng Nai) như là một điển hình của sự thành công khi coi đây là “thành phố mới”. Tuy nhiên, không ít người phải bất ngờ vì thành phố này đang bị hoang hóa.

Huyện Nhơn Trạch có 74 dự án khu dân cư, với tổng diện tích hơn 4.740 ha. Tuy nhiên, chỉ có 12 dự án đang được xây dựng, số còn lại vẫn đang bị “ngâm” hoặc đang làm hồ sơ.

Khu đại dân cư Long Thọ - Phước An (nằm trên địa bàn hai xã Long Thọ và Phước An, huyện Nhơn Trạch) do Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư, với quy mô lên đến 223 ha. Tháng 1/2002, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho công ty này đầu tư hạ tầng làm khu dân cư. Tuy nhiên, đến nay khu dân cư này mặc dù đã hoàn chỉnh hạ tầng, đường xá thênh thang nhưng chỉ lác đác vài cụm nhà biệt thự hoặc nhà liên kế được xây dựng.

Trong khi đó, những căn nhà phố xây sẵn hầu như bị bỏ hoang. Nhiều căn nhà thay vì để ở, người dân đã xây bít các cửa sổ, cửa lớn để… nuôi chim yến. Mặc dù được quy hoạch để phục vụ cho khoảng 25.000 người dân, nhưng theo thống kê của Sàn giao dịch BĐS Nhơn Trạch, tại dự án này, chưa tới 150 căn nhà có người ở.

Theo thống kê, tại hai xã Long Thọ và Phước An có đến 889,8 ha đất được dành để xây dựng khu dân cư. Tuy nhiên, những phần hoàn thành của các dự án gần như trở thành “phế tích”, trong khi đó, phần đang làm thì… nham nhở. Mặc dù những dự án cũ đang có “vấn đề”, nhưng trong năm 2009, hàng loạt khu dân cư khác vẫn được cấp phép.

Đình Sơn - ảnh minh họa : Tuổi Trẻ
 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo

Tìm kiếm

Tạp chí

Hiện có 1277 khách Trực tuyến

Quảng cáo