Ashui.com

Wednesday
Jun 03rd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Kinh tế / Pháp luật TP HCM “trình làng” dự án chung cư mini Vinacomplex III

TP HCM “trình làng” dự án chung cư mini Vinacomplex III

Ngày 15/2, Công ty TNHH Tổ hợp Vina và công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn đã “trình làng” dự án chung cư mini Vinacomplex III cao 8 tầng, gồm 19 căn hộ, diện tích 45 – 64 m2.

Chung cư Vinacomplex III nằm trên đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, đây là dự án chung cư mini đầu tiên tại TP HCM.

Ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, đơn vị phân phối dự án này cho biết, mặc dù chưa chính thức công bố, nhưng đã có 6/19 căn hộ đã được khách hàng đăng ký mua. Giá bán được công bố khoảng 19 triệu đồng một m2, tức khoảng 838 triệu đồng một căn hộ. Mức giá trên đã bao gồm thuế VAT và căn hộ cũng đã hoàn thiện toàn bộ phần nội thất bên trong.

Khi mua căn hộ trên, ngoài việc được trang bị toàn bộ nội thất, toàn bộ khách hàng còn được “lì xì” đầu năm là một xe Piaggio Liberty, trị giá gần 60 triệu đồng. Ngoài ra, còn được tham gia bốc thăm để trúng thưởng một xe Ford Focus.

Thời hạn giao nhà và cam kết bồi thường cho khách hàng được chủ đầu tư đưa ra cũng khá “sốc”. Cụ thể, căn hộ sẽ được bàn giao vào tháng 5. Nếu chủ đầu tư giao nhà trễ như cam kết trng hợp đồng là 3 tháng, sẽ bồi thường cho khách hàng bằng với số tiền khách hàng đã góp vốn.

Hiện công ty Vinacomplex đã ký hợp đồng liên kết với ngân hàng Techcombank để hỗ trợ tài chính cho khách hàng khoảng 70% trong thời gian từ 15 - 20 năm. Tiến độ thanh toán cũng được chia làm 6 đợt, sẽ tạo điều kiện cho khách hàng “dễ thở” hơn trong việc trả tiền mua nhà.

Từ khi Nghị định 71 cho phép cấp quyền sở hữu đối với căn hộ chung cư mini 30m2 và luật cũng quy định chung cư mini không cần phải giao dịch qua sàn bất động sản đã khiến loại hình căn hộ này nở rộ, đặc biệt là tại Hà Nội. Nhiều người đang đổ xô mua căn hộ tại các chung cư mini đã đẩy giá bán loại hình căn hộ này lên cao, có khi mức chênh lên tới vài trăm triệu đồng mỗi căn.

Theo lý giải của các nhân viên môi giới, sở dĩ loại hình căn hộ này được ưu chuộng, bởi diện tích nhỏ, có thể xây dựng tối đa 30 m2, nên giá tiền hợp lý. Nếu không sử dụng cũng dễ mua, dễ bán. Ngoài ra, do loại hình chung cư này ít chịu chi phối bởi các pháp lý hiện nay liên quan đến chung cư nên dễ xây dựng và sang nhượng khi có nhu cầu.

Trong khi đó, tại TP HCM nhiều người cũng tìm mua căn hộ loại này nhưng không có. Tuy nhiên, với chung cư mini Vinacomplex III, hiện làn sóng đầu tư chung cư mini đã lan tỏa đến TP HCM. Chủ đầu tư dự án này cho biết, trong thời gian tới sẽ có thêm ba dự án chung cư mini được tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo này.

Đình Sơn

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo