Ashui.com

Sunday
Sep 26th
Home Tin tức Sự kiện Hội nghị Đô thị Toàn quốc năm 2009

Hội nghị Đô thị Toàn quốc năm 2009

Viết email In

Sáng 06/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, với sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng cùng nhiều lãnh đạo các bộ ngành, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã chính thức khai mạc Hội nghị Đô thị Toàn quốc năm 2009.

Dự hội nghị còn có các đồng chí: GS-TS Nguyễn Mạnh Kiểm, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, các đồng chí nguyên Thứ trưởng; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các Tổng Công ty, các Hội nghề nghiệp, các tổ chức Quốc tế, các chuyên gia quy hoạch, kiến trúc đô thị và trên 500 đại biểu là lãnh đạo các Chính quyền đô thị các tỉnh, thành, thị xã và một số thị trấn trên cả nước.Theo Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng Cao Lại Quang, 10 năm qua trong kết quả tăng trưởng kinh tế xã hội của đất nước có sự đóng góp một phần to lớn của khu vực đô thị. Các đô thị đã thực sự là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thứ trưởng cũng nêu những bất cập cần hạn chế và khắc phục trong công tác phát triển đô thị để lãnh đạo các tỉnh thành và các chuyên gia đóng góp vì sự phát triển chung của hệ thống đô thị Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng sự cố gắng của Bộ Xây dựng, của Chính quyền các tỉnh, thành, thị… những người đã và đang gắn bó với sự nghiệp phát triển đô thị của đất nước trong thời  kỳ hội nhập với nền kinh tế Thế giới. Phó Thủ tướng khẳng định: “Sự nghiệp quản lý và xây dựng phát triển đô thị là sự nghiệp lâu dài của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và toàn dân. Tôi tin Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kinh nghiệm quý báu của các nhà quản lý, các nhà khoa học cho công tác quản lý và xây dựng phát triển đô thị…

Hội nghị diễn ra trong  ngày 06/11 với nhiều tham luận, ý kiến, phương pháp mới… của các chuyên gia hàng đầu trên nhiều lĩnh vực trong công tác quản lý, xây dựng và phát triển đô thị.

Việt Hùng (baoxaydung.vn)

>> Đô thị Việt Nam phát triển theo mô hình mạng lưới 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo