Ashui.com

Friday
Jun 25th
Home Tin tức Sự kiện Hội thảo "Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị khu phố kiểu Pháp phía Nam quận Hoàn Kiếm"

Hội thảo "Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị khu phố kiểu Pháp phía Nam quận Hoàn Kiếm"

Viết email In

Chiều 13-11, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến cho dự án “Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị khu phố kiểu Pháp phía Nam quận Hoàn Kiếm”, nằm trong chương trình hợp tác giữa chính quyền Vùng Ile de France (Pháp) và UBND TP Hà Nội.
 
Dự án có quy mô 210 ha, giới hạn phía Bắc là Hồ Gươm và các tuyến phố Hai Bà Trưng, Hàng Bông, Ấu Triệu, Lò Sũ; phía Nam là đường Nguyễn Thượng Hiền, Lê Văn Hưu, Hàn Thuyên, Trần Hưng Đạo; phía Đông là đường Trần Khánh Dư, Trần Quang Khải; phía Tây là đường Lê Duẩn. Trong giai đoạn I, cơ quan nghiên cứu là Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội và Viện Đào tạo chuyên ngành đô thị (IMV) thuộc Vùng Ile de France tiến hành nghiên cứu tổng quan hiện trạng, đánh giá các yếu tố tác động đến việc bảo tồn và phát huy giá trị khu phố kiểu Pháp, từ đó lựa chọn 3 khu vực có nhiều công trình và có nét đặc thù là Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn và xung quanh hồ Thiền Quang.

  • Ảnh bên : Nhà số 90 phố Hàng Bông – Thợ Nhuộm (Hà Nội), nơi đồng chí Trần Phú soạn thảo Luận cương Chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1930.

Cùng ngày, triển lãm “Di sản kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội và Antananarivo” đã  khai mạc tại số 45 Tràng Tiền.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo