Ashui.com

Thursday
Sep 29th
Home Tin tức Việt Nam Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu

Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu

Viết email In

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 tại các phường Tây Tựu, Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm. 

Tổng diện tích đất trong phạm vi nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch rộng 865.667m2 (hơn 86,5ha), với quy mô dân số dự kiến theo quy hoạch khoảng 8.500 người. 


Phối cảnh Khu chức năng đô thị Tây Tựu. 

Khu chức năng đô thị lấy tuyến đường Tây Thăng Long, có mặt cắt ngang 60,5m, là hướng vào chính, đồng thời là trục bố trí không gian kiến trúc, cảnh quan. Kết hợp với tuyến đường sắt đô thị số 4 (dự kiến đi trên cao) có thể thụ cảm toàn cảnh cảnh quan - kiến trúc của dự án.

Quy hoạch lấy các công trình nhà ở, ga đường sắt đô thị số 4... là công trình điểm nhấn của đô thị, nằm tại giao lộ của các đường giao thông chính (đường Tây Thăng Long, đường quy hoạch 40m,...) với hình thức kiến trúc hiện đại, hài hòa, tạo nên bộ mặt cho khu đô thị.

Ngoài ra, khu công viên cây xanh tập trung kết hợp với hồ điều hòa, hệ thống mương như một tuyến cảnh quan chạy dọc xuyên suốt toàn đô thị, là điểm nhấn trọng tâm tạo lập bố cục không gian của đồ án.

UBND thành phố cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án quận Bắc Từ Liêm, rà soát các dự án đầu tư thành phần đã được chấp thuận chủ trương trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch, tránh chồng lấn và trùng lặp kinh phí đầu tư. 

(Báo Xây dựng) 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo