Ashui.com

Wednesday
Oct 05th
Home Tin tức Việt Nam Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam (CDC) kỷ niệm 25 năm thành lập

Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam (CDC) kỷ niệm 25 năm thành lập

Viết email In

Tối 16/9, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam (CDC), trực thuộc Bộ Xây dựng, đã trọng thể tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước. Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Lĩnh, cùng đại diện nhiều cơ quan, ban ngành và toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.  


Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, gắn Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty CDC.
(ảnh: Đức Cương) 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Như Huy, Tổng Giám đốc Công ty CDC, đã điểm lại quá trình hình thành và các mốc son đáng nhớ trong 25 năm lịch sử của Công ty. Theo đó, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam được thành lập ngày 18/9/1991 với tên gọi Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng, trực thuộc Bộ Xây dựng, là công ty tư vấn đầu tiên của ngành xây dựng Việt Nam nhằm đón đầu các làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. 

Sau khi được Bộ Xây dựng ra quyết định cổ phần hóa vào năm 2007 với tên gọi chính thức như hiện nay, Công ty đã sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, hình thành một số đơn vị trực tiếp sản xuất mới nhằm mở rộng ngành nghề kinh doanh, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực xây dựng: Tổng thầu tư vấn, thiết kế và lập tổng dự toán các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật; lập và thẩm định dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, hạ tầng kĩ thuật khu công nghiệp, khu đô thị và bảo vệ môi trường; khảo sát địa hình và khảo sát địa chất đo đạc các công trình xây dựng; quản lý dự án, giám sát kĩ thuật xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi, hạ tầng kĩ thuật và bảo vệ môi trường và nhiều dịch vụ khác. 

Sự phát triển không ngừng đã đưa CDC trở thành doanh nghiệp tư vấn hạng I và là đơn vị thứ 2 trong ngành xây dựng được được quốc tế cấp chứng chỉ cho Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2000. Cùng với đó, nhiều công trình trọng điểm mà Công ty tham gia đã được ghi nhận bằng những giải thưởng danh giá, như: Giải nhất phương án kiến trúc Dự án Nhà làm việc Văn phòng Quốc hội Việt Nam năm 2007; Giải nhất phương án kiến trúc Dự án Nhà làm việc Văn phòng Quốc hội Lào, Tòa nhà Dầu khí Nghệ An năm 2008; Giải nhất phương án kiến trúc Dự án Trung tâm điều hành viễn thông khu vực phía Bắc, miền Trung năm 2009; Giải nhất Kiến trúc Quốc gia Dự án trường PTTH chuyên Hà Nội Amsterdam năm 2010 và nhiều giải thưởng cao quý khác. 

Những kết quả nêu trên đã đem lại doanh thu hàng năm cho CDC đạt trên 100 tỷ đồng, doanh thu năm sau cao hơn năm trước từ 10%-15%; vốn được bảo toàn và phát triển; cổ tức của cổ đông được đảm bảo; đời sống việc làm cho cán bộ công nhân viên ổn định. 

Năm 2004 Công ty đã vinh dự nhận được giải thưởng Sao vàng Đất Việt; năm 2005, Công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III; năm 2006, 2009, Công ty được tặng Cờ thi đua xuất sắc ngành xây dựng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; năm 2004, 2008, Công ty được tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Năm 2011, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho CDC. Ngoài ra, tập thể và nhiều cá nhân của Công ty còn được nhận nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ xây dựng và các bộ, ngành. 

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tựu mà Công ty CDC đã đạt được trong chặng đường xây dựng và trưởng thành vừa qua. 

Để tiếp tục hoạt động hiệu quả trước những yêu cầu của thời kỳ mới, Bộ trưởng đề nghị Công ty thực hiện tốt một số định hướng như: Tiếp tục rà soát, bổ sung, điều chỉnh phương hướng, chiến lược phát triển của Công ty những năm tới phù hợp với năng lực, các lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty và các điều kiện thị trường; hướng tới mục tiêu chủ yếu là tổng thầu tư vấn thiết kế xây dựng các công trình lớn có kỹ mỹ thuật phức tạp, các công trình xanh bền vững, sử dụng hiệu quả năng lượng và chi phí đầu tư. Tiếp tục hoàn thiện bộ máy, cơ cấu tổ chức sản xuất theo hướng chuyên môn hóa cao; liên tục cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, phấn đấu đạt trình độ ngang bằng với các nước tiên tiến trong khu vực. Tích cực, chủ động hơn nữa trong hội nhập kinh tế, mở rộng hợp tác với các nhà tư vấn quốc tế lớn không chỉ đối với các dự án tại Việt Nam mà cả công trình, dự án tại nước ngoài. Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, quản trị doanh nghiệp; tích cực áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ - kỹ thuật, không ngừng nỗ lực làm chủ những công nghệ mới, tiên tiến và phù hợp với chiến lược phát triển. Nâng cao vai trò hạt nhân lãnh đạo của các tổ chức đảng trong doanh nghiệp, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu và đổi mới doanh nghiệp. Thực hiện thực chất quy chế dân chủ trong hoạt động của doanh nghiệp, phát huy vai trò của Công đoàn, các đoàn thể; đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng, kịp thời khen thưởng và biểu dương các cá nhân, điển hình tiên tiến có tác dụng nêu gương; chăm lo, bảo vệ lợi ích và nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện... 

Trên tinh thần đó, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định, Bộ Xây dựng đã và sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để Công ty phát triển trong thời gian tới. 

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, Ba cho tập thể và các cá nhân của Công ty CDC đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Tuấn Đông 
(Báo Xây dựng)  

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo