Ashui.com

Monday
Sep 27th
Home Tin tức Việt Nam Thái Nguyên: Công bố Đồ án quy hoạch chung TP Sông Công đến năm 2040

Thái Nguyên: Công bố Đồ án quy hoạch chung TP Sông Công đến năm 2040

Viết email In

Ngày 07/8, tại TP Sông Công, UBND TP Sông Công đã tổ chức hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chung đến năm 2040.

Theo Quyết định số 2059/QĐ-UBND ngày 9/7/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chung TP Sông Công đến năm 2040, TP Sông Công được xác định có tổng diện tích tự nhiên là 9.837,07ha (không tăng so với hiện tại), gồm 7 phường: Bách Quang, Cải Đan, Lương Châu, Lương Sơn, Mỏ Chè, Phố Cò, Thắng Lợi và 4 xã: Bá Xuyên, Bình Sơn, Tân Quang, Vinh Sơn.


Quy hoạch TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Ranh giới của TP Sông Công được xác định: Phía Đông giáp huyện Phú Bình và thị xã Phổ Yên; phía Tây giáp thị xã Phổ Yên và TP Thái Nguyên; phía Nam giáp thị xã Phổ Yên; phía Bắc giáp TP Thái Nguyên. Dân số quy đổi toàn TP Sông Công đến năm 2040 là 250.300 người (tăng 40.300 người so với hiện nay), trong đó dân số khu vực nội thị là 236.770 người. 

Theo quy hoạch, TP Sông Công cũng được chia làm 8 khu vực, gồm: Khu đô thị trung tâm với các chức năng hành chính, chính trị, văn hóa thể thao, dịch vụ; khu đô thị dịch vụ công nghiệp, tiện ích; khu đô thị sinh thái kết hợp phát triển nông nghiệp công nghệ cao; khu dân cư nông thôn đô thị hóa kết hợp phát triển nông nghiệp sinh thái… phù hợp với đặc điểm tự nhiên cũng như các điều kiện về văn hóa, kinh tế - xã hội ở từng khu.

Được biết, trong Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012 - 2020, TP Sông Công nằm trong danh mục đô thị được nâng cấp lên thành đô thị loại II. Để về đích đúng hẹn, thành phố chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên rà soát các tiêu chí đô thị theo Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 về phân loại đô thị, đồng thời đề xuất các giải pháp và kế hoạch tổ chức thực hiện.

NTV


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo