$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Vận động hành lang (lobby) ở Việt Nam là “chân gỗ” và “đi đêm”?
Ashui.com/Forum ashui
07/12/2019, 04:44  
27258 bài viết trong 10812 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Vận động hành lang (lobby) ở Việt Nam là “chân gỗ” và “đi đêm”?  (Đọc 5101 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
Việt Khôi
Ashui-H
**


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 327


Xem hồ sơ
« Trả lời #2 vào: 11/04/2007, 03:51 »

Tui không tán thành phương thức " vận động hành lang " .Bởi rất dễ xảy ra t́nh trạng "quyền lực " bị thâu tóm vào tay các " đại gia (Dù trực tiếp hay gián tiếp ). Theo tôi , cần phải tiến hành những cuộc vận động tranh cử rầm rộ , và công tác tự ứng cử cần phải mạnh mẽ hơn rất nhiều so với hiện nay ( Những ǵ diến ra hiện nay mang tính chất h́nh thức nhiều quá !)

Vận động hành lang ở Việt Nam là một công việc khó khăn v́ sự chằng chịt lợi ích của nhiều bên liên quan. Nếu bỏ quên một lợi ích liên quan th́ lobby thất bại mà c̣n làm tốn kém nhiều chi phí. Muốn có những lobby tử tế th́ hệ thống chính quyền cũng phải tử tế, minh bạch. Nếu không, lobby sẽ biến dạng và tất yếu bị biến dạng.

Mỹ có 4 luật về vận động hành lang. EU ban hành 10 điểm quy định hoạt động lobby, trong khi Việt Nam đến nay chưa có điều luật nào liên quan.  Embarrassed

Địa chỉ IP đã được lưu lại

Những doanh nhân chân chính luôn luôn nghĩ đến sự nghiệp, nghĩ đến những cộng sự và nghĩ đến đất nước. Vật chất chỉ là phương tiện để doanh nhân hoàn thành sứ mệnh của ḿnh.
zigzagarc
Bạn là khách
« Trả lời #1 vào: 08/04/2007, 00:37 »

Tui không tán thành phương thức " vận động hành lang " .Bởi rất dễ xảy ra t́nh trạng "quyền lực " bị thâu tóm vào tay các " đại gia (Dù trực tiếp hay gián tiếp ). Theo tôi , cần phải tiến hành những cuộc vận động tranh cử rầm rộ , và công tác tự ứng cử cần phải mạnh mẽ hơn rất nhiều so với hiện nay ( Những ǵ diến ra hiện nay mang tính chất h́nh thức nhiều quá !)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« vào: 07/04/2007, 23:40 »

Hiện nay, ở Việt Nam, vận động hành lang chưa được thừa nhận chính thức và chưa có các quy định pháp luật cụ thể. Cũng như một số nước như Mỹ, Canada, EU... khi chưa có pháp luật điều chỉnh th́ dễ dẫn đến những cách hiểu tiêu cực về hoạt động này. Dư luận xă hội ở nước ta, khi nhắc đến vận động hay vận động chính sách thường cho rằng, đó là hoạt động “chạy chọt”, “đi cửa sau” hay “đi đêm”. C̣n, người thực hiện hoạt động vận động bị gán cho là “chân gỗ”. Thực tế, để một công việc ǵ đó được suôn sẻ, không ít doanh nghiệp của chúng ta chọn giải pháp văn hóa phong b́. Và, đôi khi, để dự án luật được chấp nhận và thông qua một cách nhanh chóng, cơ quan tŕnh sử dụng những kiểu đầu tư từ xa như mời đối tác đi công tác nước ngoài, ăn uống... Có ai dám chắc rằng, những công việc, dự án luật được thông qua theo kiểu đó là hoàn toàn trong sáng và phù hợp với thực tiễn. Nếu để hoạt động vận động hành lang diễn ra vô tư như vậy là cơ hội để tham nhũng, tiêu cực lan rộng.
     
Để vận động hành lang của chúng ta không phải “đi đêm”, nên có cơ chế công khai, minh bạch, sao cho lợi ích của các nhóm trong xă hội được bảo đảm. Khi đó, mọi người có thể đường hoàng thực hiện hoạt động lobby thay v́ tù mù như hiện nay. Cần sớm ban hành một đạo luật về vận động hành lang.  :Smiley
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC