$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn..
Ashui.com/Forum ashui
18/11/2019, 22:17  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn..  (Đọc 2974 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
ArthurConanDoyle
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 196


Xem hồ sơ
« vào: 31/03/2008, 09:30 »

Nước sạch cho học sinh

50% trường học ở nông thôn không có nước uống cho học sinh là một phần kết quả điều tra về vệ sinh môi trường nông thôn được Cục Y tế dự pḥng và môi trường (Bộ Y tế) công bố mới đây tại Hà Nội.

Đây là cuộc điều tra trên diện rộng do Cục và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thực hiện tại 8 vùng sinh thái của cả nước.

Đáng lưu ư là tại khu vực trường học vẫn c̣n tới 5,1% số trường phải dùng nước sông, ao, hồ; có 20,1% nhà trường không có nước và hơn 52% nhà trường không cung cấp nước uống cho học sinh trong thời gian ở trường. Chất lượng nhà vệ sinh ở trường học rất thấp và hầu hết các trường không có khu rửa tay cho các em. Cũng theo kết quả điều tra, chỉ có 11,7% trường học có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn.

Sẽ ra sao nếu trong giờ học, học sinh được học phải ăn chín, uống sôi (bài về an toàn thực phẩm) nhưng cũng chính trong môi trường học đường, trẻ không được dùng nước sạch? Sẽ ra sao nếu bài học về rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh (bài về vệ sinh cá nhân) c̣n nóng hổi lại trở thành… lư thuyết khi chính trong nhà trường, học sinh không có điều kiện thực hành. Sẽ ra sao nếu các em được thầy cô dạy những điều hay, lẽ tốt về bảo vệ môi trường nhưng giờ ra chơi, trẻ lại vô tư phóng uế bên bờ rào, khuôn viên lớp học.

Giữa bài học và thực tiễn, giữa lư thuyết và ứng dụng là một khoảng cách quá xa khi nhà trường không có điều kiện để đảm bảo những ǵ ḿnh dạy là có thật! Với xuất phát điểm như thế, thật khó mà đ̣i hỏi người công dân mai sau những tố chất của con người văn hóa, văn minh, tính kỷ luật, ư thức bảo vệ môi trường.

Không phải ngành giáo dục không biết, không quan tâm tới vấn đề nước uống và nhà vệ sinh học đường. Một thực tế cho thấy hai vấn đề này luôn là yêu cầu nóng của ngành giáo dục. Những năm gần đây, chủ trương xây dựng nhà vệ sinh học đường đă được ngành khẩn trương chỉ đạo và triển khai. Tuy nhiên một thực tế có thật cần nhận thức rơ: ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, trong điều kiện kinh phí quá hạn chế, pḥng học, trang thiết bị, giáo viên là những yêu cầu cấp bách nên chuyện nước uống và nhà vệ sinh buộc phải… để sau. Nhiều trường học xây mới trong chương tŕnh kiên cố hoá của Chính phủ cũng ưu tiên cho pḥng học là chính. Các công tŕnh phụ trông chờ vào sự góp sức của địa phương. Địa phương có kinh phí, quan tâm th́ công tŕnh phụ được đầu tư, không th́… chờ. Từ khó khăn này, nhiều tỉnh có số trường thiếu nhà vệ sinh đến hàng trăm.

Để bài học không phải trên giấy, để thực tiễn không phủ định lại thành quả giáo dục, cần đầu tư tốt cho nước uống an toàn và nhà vệ sinh học đường; không thể coi đó là việc phụ, cần làm sau. Trong điều kiện kinh phí của ngành, của địa phương c̣n khó khăn, đầu tư của Nhà nước chưa đáp ứng, xă hội hóa cung cấp nước uống cho học đường và xây nhà vệ sinh cho trường học là một hướng mở. Mô h́nh cha mẹ học sinh góp công sức xây nhà vệ sinh cho trường, góp tiền để nhà trường mua nước sạch cho con em đă được áp dụng ở một số nơi cần được nhân rộng!

(Theo Giáo dục & Thời đại)


* nuoc_sach_hoc_sinh.jpg (20.69 KB, 250x169 - xem 804 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Tôi sử dụng không chỉ bộ óc của ḿnh mà c̣n cả những người khác nữa. (W.Wilson)
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC