$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Vĩnh biệt Kiến trúc sư Hoàng Phúc Thắng!
Ashui.com/Forum ashui
22/11/2019, 01:08  
27073 bài viết trong 10627 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Vĩnh biệt Kiến trúc sư Hoàng Phúc Thắng!  (Đọc 8249 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
haquynh
Ashui-IQuy Nhơn
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 3


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #6 vào: 13/08/2008, 23:34 »

Xin Admin cho chau dia chi e-mail hoac blog của bác Thuy Kha. Kinh mong.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Nh@n loại ơi, tôi yêu Người. Nhưng, hăy cảnh giác!
vnArchitects
Bạn là khách
« Trả lời #5 vào: 13/08/2008, 16:05 »

Hoàng Phúc Thắng, con người đa tài, đă ra đi….
(báo Thể thao & Văn hóa)

TS.KTS, nhạc sỹ Hoàng Phúc Thắng vừa ra đi khi tuổi mới xấp xỉ lục tuần sau một thời gian lâm trọng bệnh. Tang lễ sẽ được cử hành vào sáng nay (13/8) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Pḥng (5- Trần Thánh Tông).

Hoàng Phúc Thắng là một vị KTS tài năng, nguyên là Ủy viên Hội đồng tư vấn kiến trúc của Thủ tướng Chính Phủ. Ông được nhiều người nhắc đến ở những ư tưởng dự án kiến trúc và quy hoạch táo bạo, mà nếu được “quyết tâm thực hiện” th́… Hà Nội bây giờ đă khác. Chẳng hạn với Dự án cải tạo khu phố cổ Hà Nội ông đưa ra từ những năm 90 của thế kỷ trước. Xuất phát từ chỗ, khu 36 phố phường này gồm các con phố ngắn hẹp tạo nên một mạng lưới bàn cờ, trrong mỗi ô bàn cờ này, những ngôi nhà tiếp giáp với mặt đường thường là 2 tầng và rất có giá trị, c̣n ở giữa ô là các ngôi nhà cấp 4, nhà mái bằng, các công tŕnh phụ dùng chung… đều đă lâm vào t́nh trạng lụp xụp, thậm chí đổ nát, ông đưa ra một ư tưởng mở thêm các đường nhỏ trong ḷng các ô vuông bàn cờ này nhằm quy hoạch lại nhà trên diện tích mỗi ô, qua đó cải tạo được các ngôi nhà cũ và tăng hệ số sử dụng đất.

“Dự án này vừa bảo tồn kiến trúc phố cổ vừa cải tạo được cơ sở hạ tầng đă rất cũ nát, đồng thời tăng diện tích nhà ở, cải thiện mật độ giao thông và mang lại hiệu quả kinh tế (theo tính toán năm 1993 với giá đất từ 10 đến 30 cây vàng trên mỗi m2 th́ dự án mang lại lợi ích kinh tế khoảng 500 triệu USD)” - theo bài viết của tác giả Trần Phương trên VNN.

Cách đây mấy năm, khi có dịp tṛ chuyện với Hoàng Phúc Thắng về dự án nói trên, ông cười nói: "Người ta bảo tôi vẽ 3 nét vẽ mà ra nhiều tỷ đồng". Rồi ông cầm tờ giấy vạch ra mấy vạch chứng minh ngay những cái lợi từ ư tưởng của ḿnh. Dầu vậy, cho đến tận bây giờ, ư tưởng đó vẫn chỉ là ư tưởng dự án, c̣n phố cổ Hà Nội vẫn là “phố khổ” như mấy chục năm trước.

Con người quyết liệt trong kiến trúc như Hoàng Phúc Thắng lại trở nên lăng mạn, trữ t́nh trong âm nhạc. Là tác giả của Hà Nội đêm mùa đông, Truyền thuyết Hồ Gươm… Hoàng Phúc Thắng đă từng cùng với những người bạn của ḿnh tổ chức các đêm nhạc chung để lại nhiều ấn tượng cho công chúng thủ đô.

Nguyễn Mỹ (tổng hợp)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
vnArchitects
Bạn là khách
« Trả lời #4 vào: 13/08/2008, 16:02 »

Vĩnh biệt kiến trúc sư - nhạc sĩ Hoàng Phúc Thắng:
Người đă nhập vào giọt lệ hồ Gươm

Vào hồi 1h20 ngày 11.8.2008, kiến trúc sư - nhạc sĩ Hoàng Phúc Thắng đă ra đi sau một thời gian trên giường bệnh, thọ 58 tuổi.

Hoàng Phúc Thắng sinh ngày 1.1.1951 tại Ninh B́nh. Anh theo học ĐH Kiến trúc những năm chống Mỹ ở Hương Canh. Đấy là một thời gian khó, nhưng đẹp và trong trẻo vô ngần. Khi ấy, Trường ĐH Thông tin liên lạc của tôi từ Cẩm Khê (Phú Thọ) về Phúc Yên. Vào một chủ nhật đẹp trời, chúng tôi vinh dự đón các bạn sinh viên kiến trúc xuống chơi từ Hương Canh. Và trong số họ, có người đă cầm guitar hát một sáng tác của ḿnh mang tên "Mùa thu Hương Canh". Bài hát có những ca từ đẹp và giản dị: "Mùa thu Hương Canh/ Ḷng ai bâng khuâng/ Kỷ niệm sao vẫn nhớ/ Qua những hội thi...". Điều đáng nói hơn là, bài hát cho thấy ở tác giả có một năng khiếu âm nhạc từ những chuyển điệu độc đáo. Đó là Hoàng Phúc Thắng.

Buổi gặp gỡ đó đă ch́m sâu vào kư ức binh lửa của tôi, chợt được khơi dậy từ khi tôi gặp lại Thắng ở quán nước ngơ 51 Trần Hưng Đạo (Hà Nội). Lúc đó, Thắng có một công ty tư vấn - thiết kế kiến trúc ở xế bên kia đường. Bạn bè tái ngộ vui như Tết. Và Thắng lại hát cho tôi nghe nhiều sáng tác mới của anh thời làm luận án tiến sĩ ở Đức, tham gia Đoàn văn nghệ sinh viên quốc tế từng biểu diễn tại Berlin, Leipzig, Dresden... Chúng tôi thêm gắn bó hơn bởi giữa hai đứa có một bạn chung là ca sĩ Ngọc Tân. Vào ngày sinh nhật tuổi 54 (Tết dương lịch năm 1995), Thắng tặng tôi một tập ca khúc có phần đệm piano (do Phạm Ngọc Khôi soạn) mang tên "Khi bước đi trên đường phố xưa" với những ca khúc của anh mà Ngọc Tân, Thuỳ Dung... đă hát trong đêm giới thiệu tác giả Hoàng Phúc Thắng - một kiến trúc sư tài năng với dự án "Không gian Alibaba" dành cho phố cổ HN. Anh thường tâm sự: "Kiến trúc và âm nhạc là hai loại h́nh nghệ thuật có nhiều điểm tương đồng. Ta có thể cảm nhận từ âm nhạc màu sắc và h́nh khối; từ kiến trúc tiết tấu và nhịp điệu".

Trong những nhạc phẩm của Hoàng Phúc Thắng, bên cạnh mảng phổ thơ, th́ sâu đậm nhất vẫn là những nhạc phẩm viết về HN. Sau những "Thăng Long thành hoài cổ", "Hà Nội đêm mùa đông", "Hà Nội của tôi", "Khi bước đi trên đường phố xưa" đă được giới thiệu trong tập ca khúc, th́ đột nhiên Thắng "xuất thần" trong "Truyền thuyết hồ Gươm". Hồ Gươm đă đi vào giai điệu của bao nhạc sĩ như Nguyễn Đ́nh Thi, Huy Du, Trần Văn Nhơn, Trần Thụ... một cách khiêm nhường, dịu dàng, th́ đến Hoàng Phúc Thắng tràn đầy sử thi, dạt dào bi tráng, được mở ra với ca từ độc đáo: "Truyền rằng/ nơi đây hồ Gươm nước biếc xanh v́ trời xanh/ Truyền rằng nơi đây vua Lê đă trả lại gươm báu để giă từ chiến tranh...". Nhưng độc đáo nhất khi Thắng tạo ra thi ảnh trong ca từ: "Hồ Gươm ơi! Như giọt nước mắt đọng lại từ ngh́n năm giữa ḷng thành phố hạnh phúc vơi đầy". Khi nghe Ngọc Tân lần đầu hát "Truyền thuyết hồ Gươm", h́nh như nơi mắt tôi đă rơi xuống "một giọt hồ Gươm". C̣n bây giờ th́ đến Trọng Tấn. Với "Truyền thuyết hồ Gươm", Hoàng Phúc Thắng đă đứng vào hàng ngũ những nhạc sĩ có bài hát hay về Hà Nội một cách xứng đáng.

Mới ngày nào vĩnh biệt Ngọc Tân, Lương Hải sau chương tŕnh "Hà Nội trong tôi" làm cùng Hoàng Phúc Thắng và Trương Quư Hải. Giờ đây lại tới ngày vĩnh biệt Hoàng Phúc Thắng. Măi măi xa vời những giây phút bên nhau hát ca, cười nói dưới hàng sấu ngất cao ngùn ngụt lá xanh, ngùn ngụt khát vọng. Chỉ c̣n lại những giọt nước mắt như giọt lệ hồ Gươm mà Thắng đă nhập vào trong veo đến xót thương.

Nguyễn Thụy Kha (Lao Động)


* hoang_phuc_thang_LD.jpg (34.47 KB, 236x198 - xem 1461 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại
saopy
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Bài: 3


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #3 vào: 12/08/2008, 12:25 »

Xin thành kính chia buồn đến gia đ́nh KTS Hoàng Phúc Thắng
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Vận đời mang nghiệp với nghề
Tay cầm tiền kiếp, mà không cầm ǵ
Chỉ cầm duyên kiếp nhỏ nhoi
Và cầm một mẩu định tiền con con
haquynh
Ashui-IQuy Nhơn
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 3


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #2 vào: 11/08/2008, 16:58 »

Vô cùng thương tiếc chú Hoàng Phúc Thắng - người mà cháu ngưỡng mộ.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Nh@n loại ơi, tôi yêu Người. Nhưng, hăy cảnh giác!
NamPY
Ashui-IPhú Yên
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 16


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #1 vào: 11/08/2008, 16:25 »

TS-KTS Hoàng Phúc Thắng là biểu hiện của một tâm hồn say mê nghề nghiệp và nghệ thuật.
Giờ đây, con đường quen ven hồ Ba Mẫu đă vắng bóng anh,
Tiếng rao, hàng cây, phố cũ quạnh hiu...
Những đêm mùa Đông tới, Hà Nội bồi hồi, không c̣n anh...
Anh đă men theo thời gian, buông hơi thở, đi gặp ca sĩ Ngọc Tân, t́m về hạnh phúc riêng anh...
Nhưng các ư nguyện kiến trúc và ca khúc của anh sẽ là nỗi nhớ, c̣n măi với giới KTS và những người yêu mến Hà Nội...
Cho dù thành phố Sông Hồng mai sau, vẫn cần một khúc im lặng của sông Hồng...
Giới KTS Phú Yên thống thiết chia buồn đến gia quyến và bằng hữu của anh, TS-KTS Hoàng Phúc Thắng.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Kiến trúc sư, trước hết hăy và phải là nhà Xă hội học! - N@mPY
VINAARC
Administrator
Ashui-S
*****


VINAARC
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 721

hlongtr
Xem hồ sơ
« vào: 11/08/2008, 14:19 »

GỞI ĐẾN GIA QUYẾN CỦA KTS HOÀNG PHÚC THẮNG LỜI CHIA BUỒN SÂU SẮC!!
Địa chỉ IP đã được lưu lại

www.VINAARC.com
admin
Bạn là khách
« Trả lời #-1 vào: 11/08/2008, 10:10 »

TS. KTS Hoàng Phúc Thắng - Nguyên Ủy viên Hội đồng tư vấn Kiến trúc của Thủ tướng Chính Phủ, Nguyên Ủy viên BCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội viên Hội KTSVN, Hội viên Hội Nhạc sỹ VN sau một thời gian bệnh nặng đă mất hồi 1 giờ 20 phút đêm qua (ngày 11/8/2008, tức 11/7 năm Mậu Tư).

Lễ viếng: 8-10 giờ sáng thứ tư (13/8) tại số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội

Ashui.com xin được báo tin để giới kiến trúc sư và những người bạn của KTS Hoàng Phúc Thắng được biết.TS Hoàng Phúc Thắng giới thiệu sản phẩm bê tông nhẹ do Công ty HPT sản xuất
trong buổi giao lưu với các kiến trúc sư tại Architect Night tháng 3/2007 do Ashui tổ chức


« Sửa chữa bởi: 11/08/2008, 13:08 bởi Ashui.com » Địa chỉ IP đã được lưu lại
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC