$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Động đất ở Nhật Bản 2011 - Big Pictures
Ashui.com/Forum ashui
17/11/2019, 05:42  
27054 bài viết trong 10608 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Động đất ở Nhật Bản 2011 - Big Pictures  (Đọc 1571 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
lord
Ashui-S
***


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 571


Xem hồ sơ
« vào: 13/03/2011, 16:22 »

Chiều hôm qua, một trận động đất mạnh 8,9 độ Richter ngoài khơi Nhật Bản đă gây ra sóng thần cao 10 m ập vào bờ biển phía đông bắc Nhật, tàn phá hàng loạt các thành phố ven biển như Sendai, Kesennuma, Rikuzentakata. Đây là một trong những trận động đất lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản và theo ước tính, số người chết có thể lên đến 1000 người và thiệt hại về kinh tế theo dự đoán sẽ hơn 50 tỷ USD. Bên cạnh tổn thất về cơ sở hạ tầng th́ mới đây, Nhật Bản cũng đă cảnh báo về khả năng ṛ rỉ phóng xạ và tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp đối với 5 ḷ phàn ứng hạt nhật tại 2 nhà máy điện. Dưới đây là những h́nh ảnh mới nhất do các kênh truyền thông ghi nhận sau trận động đất.


Những ngôi nhà bị nuốt chửng sau khi cơn sóng thần khổng lồ h́nh thành do trận động đất ập vào thành phố Natori, quận Miyagi, bờ biển đông bắc Nhật Bản.


Sóng thần bắt nguồn từ trận động đất mạnh 8,9 độ richter đă quét sạch một phần sân bay Sendai, phía bắc Nhật Bản.


Sân bay Sendai tại quận Miyagi bị bao vây bởi nước khi sóng thần ập đến.


Những người dân được sơ tán đang tập trung tại công viên trung tâm Shinjuku ở thủ đô Tokyo.


Những chiếc máy bay hạng nhẹ và xe hơi bị chôn vùi giữa mảnh vụn của các căn nhà sau khi cơn sóng thần quét qua miền bắc Nhật Bản.


Những ngồi nhà đang bị sóng thần cuốn trôi tại thành phố Natori, đông bắc Nhật Bản.


Một cơn sóng thần khổng lồ đă nhấn ch́m một khu dân cư tại thành phố Natori, quận Miyagi, đông bắc Nhật Bản.


Các phóng viên tại ṭa soạn báo Associated Press Tokyo đang ẩn nấp dưới một chiếc bàn khi một trận động đất tấn công miền bắc Nhật Bản.


2 người khách đang cố gắng ẩn nấp khi trần nhà của một hiệu sách sập xuống trong trận động đất tại Sendai, đông bắc Nhật Bản.


Sóng thần tạo xoáy nước gần một cảng biển thuộc thành phố Oarai, quận Ibaraki.


Các nhà nghiên cứu địa chấn đang phân tích một tấm biểu đồ do viện nghiên cứu địa chất tại Edinburgh, Scotland đo được từ trận động đất hôm qua.


Một bản đồ năng lượng do Cục đại dương và khí quyển quốc gia NOAA (Hoa ḱ) đă cho thấy cường độ của cơn sóng thần do trận động đất mạnh 8,9 độ Richter gây nên. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái B́nh Dương cho biết, mặc dù cơn sóng thần chỉ tác động đến vùng ḷng chảo Thái B́nh Dương nhưng phát lệnh cảnh báo cũng đă được gởi đến các khu vực như Hawaii và từ Mexico xuống đến các quốc gia Nam Mỹ.


NOAA cũng cung cấp h́nh ảnh bản đồ ghi lại bề mặt đại dương với phép đo sâu (bathymetry) từ cơ sở dữ liệu ETOPO-1. H́nh ảnh cho thấy tại khu vực lỏng chảo Tây Thái B́nh Dương, quần đảo Nhật Bản đă nhô lên đột ngột so với nền đại dương trong khi các khu vực duyên hải châu Á vẫn có độ dốc khá đều. Các quẩn đảo và núi trải dài trên đại dương cũng tác động không nhỏ đến tốc độ và thời gian di chuyển của sóng thần. Trong điều kiện thuận lợi, sóng thần có thể di chuyển với vận tốc lên đến 800 km/h và động lượng của sóng sẽ tạo nên lực quá hủy cực lớn khi tiến vào đất liền. Những cơn sóng thần đă h́nh thành cách bờ biển Nhật Bản hàng ngàn dặm khi cơn địa chấn bắt đầu và bước đầu tác động đến vùng biển ngoài khơi Hawaii. Tuy nhiên, địa điểm du lịch này đă may mắn thoát khỏi sự hủy diệt của sóng thần, chính quyền Hawaii cũng đă nhanh chóng sơ tán người dân tại các khu vực thấp.


Một ṭa nhà đang bốc cháy gần cảng Sendai sau khi bị cơn địa chấn đánh sập.


Một người đàn ông đang đi ngang qua những đống đổ nát và một ṭa nhà bốc cháy sau trận động đất tại thành phố Iwaki, quận Fukushima, Nhật Bản.


Những quả bóng lửa khổng lồ bốc lên từ một nhà máy lọc dầu ở Ichihara, quận Chiba, Nhật Bản.


Bờ biển thuộc thành phố Natori, quận Miyagi đang nằm trong biển nước, nhưng từ phía xa, một cơn sóng thần khổng lồ khác đang chuẩn bị tấn công.


Sóng thần từ trận động đất 8,9 độ Richter đă càn quét bờ biển dọc thành phố Iwanuma, quận Miyagi, phía bắc Nhật Bản.


Những chiếc tàu đánh cá và xe hơi đang trôi dạt tại cảng biển Onahama ở thành phố Iwaki, quận Fukushima, bắc Nhật Bản.


Sóng thần và sóng thủy triều đang tàn phá những ngôi nhà và phương tiện tại thành phố Kesennuma, quận Miyagi, bắc Nhật Bản.


Thủ tướng Nhật, Naoto Kan (giữa) cùng các quan chức phản ứng trước những rung động từ cơn địa chấn khi đang tham dự một cuộc họp tại ṭa nhà nghị viện ở thành phố Tokyo. Trận động đất 8,9 độ Richter đă tấn công bờ biển đông bắc Nhật Bản, làm rung chuyển hàng loạt ṭa nhà tại thủ đô Tokyo, khiến nhiều người bị thương, gây ra ít nhất 1 đám cháy và sóng thần cao 4 m, đài truyền h́nh NHK và các nhân chứng cho biết.


Người chủ cửa hàng gốm sứ này đang kiểm tra thiệt hại do tác động của cơn địa chấn 8,9 độ Richter gây ra tại Tokyo.


Những khung cửa sổ của một ṭa nhà bị vỡ sau khi trận động đất làm rung chuyển Tokyo.


Những nhân viên cứu hộ đang khẩn trương sơ tán một ṭa nhà sau khi trận động đất làm rung chuyển Tokyo. Được biết dư chấn của trận động đất vẫn rất mạnh và cảnh báo sóng thần hơn 10 m có thể xảy ra theo cơn địa chấn.


Một h́nh ảnh chụp trên không cho thấy những chiếc xe hơi chờ xuất khẩu đă bị sóng thần và thủy triều xếp chồng lên nhau tại thành phố Hitachinaka, quận Ibaraki, Nhật Bản.


H́nh ảnh chụp từ trên cao cho thấy sóng thần thủy triều đang di chuyển ngược lên ḍng sông Naka tại thành phố Hitachinaka, quận Ibaraki.


Nhà, xe và những mảnh vụn bị quét sạch bởi sóng thần tại thành phố Kesennuma, quận Miyagi, bắc Nhật Bản


Những ngôi nhà bị quét sạch bởi một cơn sóng thần đang bốc cháy âm ỉ gần cảng Sendai.


Những người khách đi xe buưt này phải quấn ḿnh trong chăn để chiến đấu với cái lạnh khi trời về tối tại một công viên ở Yokohama, gần Tokyo.


Một người phụ nữ đang ngồi trên hành lang của một khách sạn và t́m kiếm đường đi trên bản đồ sau khi hệ thống tàu điện ngầm và đường sắt bị tạm ngưng do cơn động đất tại Tokyo.


Những người dân sơ tán đang ngồi chờ tại một khu vực tản cư tại Tokyo, Nhật Bản.


Một người đàn ông đang t́m kiếm thực phẩm tại một cửa hàng ở Tokyo nhưng hầu hết thức ăn và nước uống đă được mua sạch do nhiều người không thể trở về nhà sau trận động đất.


Các nữ lao công đang ngồi quanh cây cột tại cửa ra vào của một khách sạn ở Tokyo khi cơn địa chấn tấn công Nhật Bản.


Những người bị kẹt lại đang xem bản tin TV về trận động đất tại nhà ga Tokyo.


Người dân đang kiểm tra thiệt hại do trận động đất gây ra với một con đường và ngôi nhà tại thành phố Sukagawa, quận Fukushima, bắc Nhật Bản.


Các nhân viên đang kiểm tra một con đường như bị xẻ làm đôi tại thành phố Satte, quận Saitama sau khi trận động đất tấn công bờ biển phía bắc Nhật Bản.


Một nhân viên nhà ga đang chỉ dẫn cho các hành khách tại ga tàu điện Shinagawa, Tokyo.


Một nhân viên cảnh sát đang đặt những viên pháo sáng dọc trên đường cao tốc ở Honolulu, Hawaii. Không chỉ tấn công Nhật Bản, hàng ngàn người dân sống dọc bờ biển Hawaii cũng phải sơ tán khỏi nhà sau khi cảnh báo sóng thần được phát đi.


Các học sinh tại một trường tiểu học ở thành phố Ahmedabad đang cầm nến trên tay và cầu nguyện cho những nạn nhân sóng thần tại Nhật Bản.


2 cô gái này đang băng qua một con đường bị tàn phá do trận động đất mạnh 8,9 độ Richter gây ra tại thành phố Urayasu, quận Chiba.


Một người đàn ông đang quấn ḿnh trong chăn sau khi được giải cứu từ một ṭa nhà ở quận tài chính Tokyo.


Bờ biển thành phố Natori, quận Miyagi bị nhấn ch́m trong nước sau khi sóng thần quét qua.


Những chiếc xe hơi bị đè bẹp bởi bức tường đổ sập tại một băi đậu xe ở thành phố Mito, bang Ibaraki.


Người dân đang bước trên những đống đổ nát của một ngôi nhà sau khi trận động đất tấn công thành phố Iwaki, quận Fukushima.


Những ngôi nhà đang bốc cháy tại thị trấn Yamda, quận Iwate.


H́nh ảnh do trung tâm nghiên cứu sóng thần thuộc viện thí nghiệm môi trường Thái B́nh Dương, NOAA cung cấp cho thấy độ cao của sóng thần theo thang màu khi chúng di chuyển trên đại dương. Sóng thần cao nhất dự đoán nằm gần tâm chấn ngoài khơi Nhật Bản. Sóng giảm dần độ cao khi nó di chuyển trên đại dương nhưng tăng dần độ cao khi tiếp cận với khu vực duyên hải.

Theo: Boston[/b]
« Sửa chữa bởi: 13/03/2011, 17:25 bởi lord » Địa chỉ IP đã được lưu lại

“Cái vĩnh hằng là một thời gian tuyệt đối, chính bản thân nó chỉ là một phương thức của thời gian”
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC