$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Dịch Thuật Công Chứng Và Sự Hội Nhập Quốc Tế
Ashui.com/Forum ashui
19/11/2019, 13:35  
27069 bài viết trong 10623 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Dịch Thuật Công Chứng Và Sự Hội Nhập Quốc Tế  (Đọc 1086 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
boygt88
Ashui-U
*

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 59


Xem hồ sơ E-mail
« vào: 24/11/2011, 09:38 »

dich thuat - Những năm gần đây, công nghệ dịch thuật đă bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam với việc nhà cung cấp dịch vụ tra cứu trực tuyến Google đưa vào hoạt động công cụ dịch thuật trực tuyến từ nhiều thứ tiếng sang tiếng Việt và ngược lại.
Các doanh nghiệp trong nước cũng đă kịp bắt nhịp, đáp ứng nhu cầu xă hội trong lĩnh vực này. Cụ thể: Tinh Vân, Lạc Việt đă cung cấp dịch vụ này trên các công cụ t́m kiếm trực tuyến của họ như Xalo.vn và Vietgle.vn. Tiếp sau đó, Công ty Viegrid cũng đă chính thức giới thiệu công cụ hỗ trợ dịch thuật Bocohan được cài đặt vào máy tính của người sử dụng bên cạnh trang trực tuyến dịch thuật hà nội .

Theo TS Nguyễn Chí Công – Trưởng ban KHCN của Hội Tin học Việt Nam, sự bùng nổ của các công cụ hỗ trợ dịch thuật hiện nay cho thấy, định hướng chiến lược cho sự tích hợp giữa CNTT và ngôn ngữ học là thực sự cần thiết. Về nguyên tắc, nhà cung cấp nào có được đông đảo người dùng sẽ giành được ưu thế nếu biết tranh thủ sự đóng góp, hoàn thiện nội dung của chính cộng đồng người sử dụng. Tuy nhiên, ưu thế đó không thể thuộc về Google cho dù nhà cung cấp này có số lượng người sử dụng đông đảo hơn cả. Chính các nhà cung cấp trong nước có lợi thế hơn về vấn đề này v́ chính người Việt Nam chứ không thể ai khác phải là người hiểu tiếng và giải quyết được các bài toán về tiếng Việt và dich thuat với tiếng Việt hơn người nước ngoài. Đáng mừng là phần nào định hướng này có thể hiểu là cũng đă được đề cập trong Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT mà Thủ tướng Chính phủ đă kư ban hành tháng 9/2010. Tuy nhiên, đó không thể là công việc nội bộ của các chuyên gia tin học như tiềm thức của xă hội suốt nhiều năm qua và phải là bài toán đa ngành với sự tham gia của không chỉ ngành ngôn ngữ học.

Theo ông Lê Vũ Khánh – nguyên phiên dịch cao cấp của Văn pḥng Chính phủ, người vẫn được mời tham gia dịch tại nhiều hội thảo quốc tế không chỉ riêng trong lĩnh vực CNTT, đă đến lúc các chuyên gia tin học, ngôn ngữ học và những người làm công tác dịch thuật phải ngồi lại với nhau để cùng nhất trí một kế hoạch hợp tác v́ lợi ích của tất cả các bên. Về góc độ nhà nước, ít nhất 4 bộ Ngoại giao, Giáo dục & Đào tạo, Khoa học & Công nghệ và Thông tin & Truyền thông cũng cần thể hiện trách nhiệm của ḿnh để làm đầu mối cho việc phát triển công nghệ dịch thuật. Việt Nam đă gia nhập WTO được gần 5 năm và trong quá tŕnh hội nhập đó, rất cần tiết kiệm công sức và thời gian với các giao dịch quốc tế. Không ǵ khác để làm được việc đó là phải đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT trong lĩnh vực ngôn ngữ học.
Nguồn cung cấp trung tâm dịch thuật
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC