$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; Hăy cứu lấy Công viên!
Ashui.com/Forum ashui
15/11/2019, 08:02  
27033 bài viết trong 10587 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: 1 [2] 3   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: Hăy cứu lấy Công viên!  (Đọc 20151 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
Google
Google.com
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 170


Xem hồ sơ Trang chủ
« Trả lời #25 vào: 24/09/2008, 15:45 »

Tiếp theo quyết định thu hồi đất số 856/QĐ – UBND của UBND TP, sáng nay (24/9) Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đă chính thức công bố quy hoạch tổng thể công viên cây xanh ở 178 Nguyễn Lương Bằng.

Tổng diện tích quy hoạch của công viên cây xanh ở 178 Nguyễn Lương Bằng là 13.649,7 m2, trong đó riêng diện tích để làm đường là gần 4000 m2. Tổng diện tích đất sử dụng để xây dựng công viên là 8.336,2 m2. Trong đó, diện tích làm bồn hoa, trồng cây cảnh chiếm hơn 1.300 m2... Xung quanh công viên có làm đường với mặt cắt ngang trung b́nh là 11,5m. Cổng chính của công viên mở về hướng Tây Bắc. Trong công viên có đường đi dạo có nơi vui chơi, giải trí và tổ chức sinh hoạt cộng đồng. Toàn bộ diện tích khu Cty CP may Chiến Thắng quản lư trước đây sẽ được san phẳng và phủ vào đó một màu xanh với kiến trúc không gian đẹp, tạo thêm một lá phổi xanh cho môi trường TP và khu dân cư. Trong thời gian thi công công tŕnh bản đồ quy hoạch và bản vẽ phối cảnh sẽ được treo công khai tại khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng để toàn thể nhân dân biết...

Mô h́nh phối cảnh của Công viên ở 178 Nguyễn Lương Bằng. Ảnh Trọng Quang (HNM)


* 178_Nguyen_Luong_Bang.gif (103.7 KB, 400x300 - xem 1031 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Sir Google
Google
Google.com
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 170


Xem hồ sơ Trang chủ
« Trả lời #24 vào: 19/09/2008, 11:27 »

Xây dựng công viên cây xanh tại khu đất 42 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội* 42-nha-chung.gif (69.75 KB, 400x226 - xem 941 lần.)
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Sir Google
nv.thinguyen
Ashui-IGián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nữ
Bài: 28


Xem hồ sơ Trang chủ E-mail
« Trả lời #23 vào: 19/09/2008, 11:12 »

Xây dựng công viên cây xanh tại khu đất 42 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội
19/09/2008

Thực hiện ư kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội đă giao cho Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ tŕ, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm lập quy hoạch tổng mặt bằng khu Công viên cây xanh – Thư viện phục vụ cộng đồng dân cư tại khu đất 42 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

UBND thành phố giao UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư thực hiện Dự án này; Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hoàn Kiếm triển khai thực hiện Dự án theo quy hoạch và đúng qui định của pháp luật.

Đến nay, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đă tổ chức lập và phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng Dự án tại khu đất nói trên với các nội dung chủ yếu như sau:

Chỉnh trang tu bổ công tŕnh kiến trúc 3 tầng hiện có trên khu đất làm thư viện phục vụ nhân dân trong khu vực. Toàn bộ khuôn viên c̣n lại của khu đất được xây dựng thành vườn hoa, sân chơi, tiểu cảnh, đường dạo phù hợp với cảnh quan xung quanh. Các cây xanh lâu năm hiện có được giữ lại kết hợp với thiết kế cảnh quan trong công viên.

Chiều ngày 18/9/2008, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đă tổ chức công bố quy hoạch kiến trúc Dự án công viên cây xanh nói trên với đông đảo đại diện dân cư, các cơ quan đơn vị, tổ chức trong khu vực, trong đó có nhiều giáo dân. Nhiều ư kiến tại cuộc họp đă bày tỏ sự đồng t́nh, hoan nghênh chủ trương của thành phố đối với Dự án trên.
 

Đây là công tŕnh văn hóa góp phần tăng thêm diện tích cây xanh, làm đẹp thêm cảnh quan đô thị ở khu vực trung tâm thành phố, phục vụ lợi ích cộng đồng, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Theo Kinh Tế Đô Thị

Địa chỉ IP đã được lưu lại

Nhà đất, mua bán Bất động sản, cho thuê, t́m thuê

http://muabannhadat.com.vn
Địa chỉ BĐS lớn nhất Việt Nam
admin
Bạn là khách
« Trả lời #22 vào: 04/03/2008, 13:02 »

Chuẩn bị cải tạo hồ Linh Đàm và Định Công
(Hanoinet)


Ngày 29/2, Sở GTCC Hà Nội đă mở thầu sơ tuyển gói thầu số 7, cải tạo hồ 3 (hồ Linh Đàm và hồ Định Công) thuộc dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2 để cải tạo môi trường Hà Nội.


Tham dự buổi đấu thầu có 3 nhà thầu trong nước và quốc tế, gồm Tcty đầu tư xây dựng cấp thoát nước và MTĐT Việt Nam, Tcty xây dựng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tập đoàn Simizu (Nhật Bản). Các hạng mục chính của gói thầu này bao gồm nạo vét ḷng hồ, kè xung quanh hồ, làm đường dạo, trồng cây xanh, hệ thống chiếu sáng với mục đích tăng khả năng chứa nước của các hồ vào mùa mưa, đồng thời cải thiện môi trường cho khu vực. Ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Ban quản lư Dự án công tŕnh GTCC cho biết, mục tiêu của dự án là chống ngập úng trong lưu vực sông Tô Lịch (diện tích 77,5 km2).


Đồng thời, dự án cũng góp phần cải tạo môi trường cho lưu vực sông Tô Lịch và là cơ sở để hoàn thiện và phát triển cơ sở hạ tầng, tạo cảnh quan đô thị cho thành phố. Dự án được thực hiện bằng nguồn vốn ODA của Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Dự kiến, trong tháng 4-2008, Sở GTCC sẽ tổ chức đấu thầu để kịp thi công vào cuối năm 2008. Được biết, Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn II gồm 11 gói thầu, bắt đầu triển khai từ năm 2007 và kết thúc vào năm 2012.
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #21 vào: 25/08/2007, 00:50 »

bài viết của bạn Trần Thiên Nhiên:

Có thể nói so với các thủ đô và thành phố lớn trong khu vực, Hà Nội ít nơi vui chơi giải trí công cộng nhất, vừa ít vừa nghèo nàn. Không chỉ so với nước ngoài mà so với Thành phố Hồ Chí Minh cũng thế. Không kể một số công viên có từ trước giải phóng nay đă được mang một bộ mặt mới, công viên Đầm Sen, công viên văn hóa Suối Tiên được xây dựng trong những năm đổi mới đă khiến nhiều người Hà Nội đến thăm phải trầm trồ khen ngợi và ước ao không biết đến bao giờ Hà Nội mới có một nơi nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí như vậy. Có người c̣n nói nh́n trẻ em thành phố mang tên Bác vui chơi trong công viên Suối Tiên lại thấy thương trẻ em Hà Nội, tiếng là Thủ đô mà... mặc dù Suối Tiên c̣n cần phải tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa th́ trong tương lai mới có được tầm cỡ của một Disneyland.

Đến Suối Tiên ấn tượng gợi cho tôi nhiều suy ngẫm không phải là sự phong phú đa dạng rực rỡ sắc màu của các khu vui chơi, hoành tráng của kiến trúc, mà là lời khen ngợi của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh về tầm nh́n xa và sự quan tâm của lănh đạo thành phố này đến đời sống văn hóa tinh thần của dân, được khắc trên một tấm bia đặt trang trọng ngay trong cổng công viên, mà so với hồi đồng chí Nguyễn Văn Linh đến thăm th́ bây giờ Suối Tiên đă khác nhiều rồi.

Hà Nội ta có cần một khu vui chơi, giải trí tổng hợp hiện đại mang tầm vóc một Disneyland không? Trong điều kiện hiện tại có khả năng xây dựng được một công tŕnh văn hóa lớn như thế không? Nếu làm được th́ tiền đâu để xây và nếu xây th́ xây ở đâu?

Mới đây dư luận xôn xao về chuyện UBND TP Hà Nội có chủ trương xă hội hóa để cải tạo lại công viên Thống Nhất và đă có hai công ty cổ phần thuộc loại vai vế không chỉ của Hà Nội mà cả nước xin được đầu tư với số vốn khổng lồ. Thoạt nghe th́ rất hấp dẫn bởi nó đáp ứng được sự khao khát của người dân nhưng rồi tĩnh tâm trở lại th́ lại có nhiều ư kiến không đồng t́nh. Bởi vậy, tại buổi giao ban báo chí hàng tuần mới đây của Thành ủy Hà Nội, đại diện UBND Thành phố khẳng định với báo chí rằng: "Chưa và sẽ không bao giờ cho phép xây dựng công viên Thống Nhất thành Disneyland" và "Sẽ xin ư kiến nhân dân về việc cải tạo công viên này".

Sự khẳng định của đại diện chính quyền thành phố khiến người dân Hà Nội yên tâm bởi lẽ hiện tại số công viên phục vụ đời sống nhân dânc̣n quá ít . Cũng nhân sự kiện này, đề nghị UBND thành phố đưa lên mạng để trưng cầu ư kiến dân về việc nên hay chưa nên xây dựng một khu vui chơi giải trí hiện đại ngang tầm với Thủ đô ngh́n năm văn hiến đă qua 20 năm đổi mới với 4 câu hỏi mà tôi mạn phép đặt ra ở phần trên bài viết này.

Riêng tôi, một công dân Hà Nội, nếu được hỏi th́ xin trả lời rằng: Hà Nội ta ngay trong giai đoạn này rất cần và hoàn toàn có thể xây dựng được một Disneyland. C̣n tiền đâu ư? Không thiếu, chỉ cần một lời kêu gọi và một chính sách, một cơ chế thông thoáng bảo đảm lợi ích cho nhà đầu tư cả nước và nước ngoài. C̣n xây ở đâu? Một công tŕnh lớn cần một diện tích rất lớn để phát triển và mở rộng dần quy mô, có núi đồi, có rừng, có suối th́ mới đẹp, tiết kiệm đầu tư và không lo thiếu chỗ giữ xe. Nó phải ở ngoại thành như Sóc Sơn, Gia Lâm, Đông Anh hay Ḥa Lạc vừa phục vụ người Hà Nội, vừa phục vụ đồng bào các tỉnh lân cận chứ không thể ở giữa nội thành chật hẹp. Xa th́ sẽ có những chuyến xe buưt. Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến công viên Suối Tiên xa khoảng 25 km mà không chỉ các ngày lễ, ngày nghỉ, ngay cả ngày thường cũng rất đông khách.

Vâng, Hà Nội cần lắm một Disneyland.
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #20 vào: 25/08/2007, 00:27 »

Về Dự án nâng cấp, cải tạo công viên Thống Nhất, ngày 24/8, thay mặt các nhà đầu tư, ông Lê Khắc Hiệp – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Vincom đă có tuyên bố chính thức gửi các cơ quan báo chí và công luận về kế hoạch đầu tư, cải tạo công viên.

Chúng tôi sẽ nỗ lực để gia tăng các giá trị và quyền lợi phúc lợi của nhân dân tại công viên. Minh bạch phương án đầu tư cải tạo công viên với công luận. Tuân thủ các quy định về kiến trúc, quy hoạch và môi trường theo các chế tài Pháp luật do Nhà nước quy định đối với công viên. Kiên quyết không thay đổi công năng, mục đích sử dụng các hạng mục, công tŕnh theo hướng trục lợi” – ông Lê Khắc Hiệp khẳng định.
 

Xin đăng toàn văn tuyên bố của Công ty CP Vincom:


" Trước hết, cho phép tôi thay mặt nhóm các doanh nghiệp được UBND Thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ nghiên cứu phương án đầu tư vào Dự án nâng cấp cải tạo công viên Thống Nhất (Công ty CP Vincom và Công ty TNHH Tân Hoàng Minh) được gửi tới Quư cơ quan lời cảm ơn trân trọng về việc quan tâm đăng tải những thông tin liên quan đến dự án. Đồng thời, qua các cơ quan thông tấn báo chí, cho phép chúng tôi được gửi lời tri ân đến đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học và công chúng đă có những phản biện, ư kiến tâm huyết đóng góp cho việc thực hiện dự án công viên Thống Nhất mà chúng tôi đang nghiên cứu phương án đầu tư. Chúng tôi xin ghi nhận và tiếp thu những ư kiến này để làm cơ sở phản biện trong quá tŕnh nghiên cứu và thực thi dự án. 

Như quư vị đă biết, trong những năm gần đây, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội có chủ trương xă hội hóa các công tŕnh công cộng nhằm cải tạo, nâng cấp và phát huy giá trị phục vụ nhân dân cũng như cải tạo diện mạo đô thị Thủ đô… Để có thể thực hiện thành công chủ trương này, Thành phố đă kêu gọi các thành phần kinh tế cùng tham gia; nhờ vậy, hàng loạt các dự án cải tạo, xây dựng công viên, công tŕnh công cộng đă được triển khai và bước đầu phát huy hiệu quả. Cũng với  tinh thần ủng hộ chủ trương đúng đắn này và trước thực trạng xuống cấp nghiêm trọng của công viên Thống Nhất, cuối năm 2006, Công ty CP Vincom đă có công văn đề nghị Thành phố cho phép lập phương án đầu tư nâng cấp cải tạo và quản lư khai thác công viên này. Tuy nhiên, trước đó, UBND Thành phố cũng đă giao việc nghiên cứu đầu tư cho Công ty TNHH Tân Hoàng Minh… Nhận thấy việc hợp tác cùng thực hiện dự án sẽ đem lại nhiều lợi ích về mặt tiềm lực tài chính cũng như ư tưởng thực hiện… nên hai công ty chúng tôi đă quyết định hợp tác để cùng với Công ty TNHH nhà nước MTV công viên Thống Nhất để cùng nghiên cứu phương án đầu tư. Đề xuất hợp tác cải tạo công viên này đă được chính quyền Thành phố và dư luận nhiệt liệt hưởng ứng.

Trước sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi đó, chúng tôi đă bắt tay ngay vào nghiên cứu các mô h́nh công viên trên thế giới và các phương án đầu tư. Theo đó, chúng tôi đă công bố ngay ư tưởng ban đầu của ḿnh với công luận là đầu tư xây dựng công viên Thống Nhất theo hướng một công viên văn hóa – giải trí kết hợp sinh thái hiện đại có thể sánh tầm khu vực… nhằm thăm ḍ, lấy ư kiến dư luận. Và “Disneyland” là h́nh tượng về sự hiện đại, sinh động, hấp dẫn… mà chúng tôi muốn hướng tới khi nói về dự án này… Tuy nhiên, khi ư tưởng được đưa ra, dư luận, đặc biệt là các chuyên gia về kiến trúc – quy hoạch, môi trường đă gửi đến chúng tôi ư kiến phản biện về những điểm bất hợp lư nếu xây dựng theo h́nh thức “Disneyland”. Từ việc tiếp thu những ư kiến đó, cộng với việc nghiên cứu sâu và cụ thể về các phương án đầu tư, chúng tôi đă quyết định chuyển hướng đầu tư cải tạo công viên theo tiêu chí lấy văn hóa - sinh thái, môi trường là điểm chủ đạo, tiếp đến mới là vui chơi giải trí và dịch vụ… Minh chứng cho việc này là tại bản nhiệm vụ: Quy hoạch chi tiết xây dựng cải tạo nâng cấp công viên Thống Nhất tỉ lệ 1/500 tŕnh lên Thành phố, chúng tôi đă đề nghị được xây dựng công viên Thống Nhất thành một công viên sinh thái, văn hóa có kết hợp một phần giải trí – dịch vụ nhỏ; mật độ xây dựng tại công viên sẽ chỉ dưới 10%. Song, rất tiếc, sự chuyển đổi này lại không được chúng tôi sớm chuyển đến công luận v́ cho rằng dự án mới đang dừng lại ở mức độ tiền khả thi.

Tuy nhiên, chính sự chậm trễ thông tin và không ư thức hết được sự quan tâm của công chúng với dự án… của chúng tôi đă khiến dư luận có những bức xúc và phản biện gay gắt. Đây thực sự là lỗi của các nhà đầu tư, chúng tôi xin sâu sắc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi công chúng v́ đă để xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc.


Thưa Quư cơ quan.

Với phương châm kinh doanh lâu dài, phát triển bền vững, chúng tôi thực sự mong muốn đầu tư nâng cấp, cải tạo và khai thác quản lư công viên Thống Nhất theo hướng thiện chí, kết hợp hài ḥa giữa phúc lợi xă hội và kinh tế. Đồng thời, đó cũng là tâm nguyện, mong muốn đóng góp cho Thủ đô một công tŕnh đẹp, góp phần cải tạo diện mạo đô thị trung tâm và đáp ứng được phần nào nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt văn hóa cộng đồng và vui chơi giải trí của nhân dân của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn đó sẽ là một trong những biểu tượng của một Hà Nội xanh sạch đẹp và hiện đại, Hà Nội – thành phố v́ ḥa b́nh và là công tŕnh chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội… V́ vậy, qua các cơ quan thông tin đại chúng, chúng tôi xin khẳng định, nhân dân hoàn toàn có thể yên tâm với những cam kết của chúng tôi. Cụ thể là:

- Chúng tôi sẽ tuân thủ thực hiện đúng các yêu cầu của Thành phố là: Công viên phải được bảo tồn là công viên văn hoá, nghỉ ngơi, thư giăn; bảo tồn vườn hoa, cây xanh, đảo hồ; các tṛ chơi trong công viên phải mang tính giáo dục, văn hóa; Mọi công dân đều có quyền vào nghỉ ngơi, thăm quan, hoạt động thể dục dưỡng sinh mà không phải trả bất kỳ khoản thu nào nếu không tham gia các dịch vụ giải trí có thu tiền; Các kỷ vật, cây trồng lưu niệm được bảo vệ nghiêm ngặt và bảo dưỡng thường xuyên.

- Chúng tôi sẽ nỗ lực để gia tăng các giá trị và quyền lợi phúc lợi của nhân dân tại công viên; Minh bạch phương án đầu tư cải tạo công viên với công luận; Tuân thủ các quy định về kiến trúc, quy hoạch và môi trường theo các chế tài Pháp luật do Nhà nước quy định đối với công viên; Kiên quyết không thay đổi công năng, mục đích sử dụng các hạng mục, công tŕnh theo hướng trục lợi.

 
Thưa các Quư cơ quan

Chúng tôi coi dự án công viên Thống Nhất, vừa là một dự án mang tính phát triển kinh doanh lâu dài vừa là dự án thể hiện thiện chí và tâm huyết của chúng tôi với Thủ đô. V́ vậy, chúng tôi sẽ quyết tâm thực hiện được mong muốn của ḿnh (và có lẽ cũng là của đông đảo quần chúng nhân dân Thủ đô) với nỗ lực cao nhất để mang lại một công tŕnh mang đậm tính nhân văn – văn hóa... Đây tuyệt nhiên không phải là những cam kết nhằm “xoa dịu dư luận” mà thực sự phát xuất từ thiện chí, chân thành của chúng tôi. Chính quyền, nhân dân và các cơ quan thông tấn báo chí sẽ là lực lượng giám sát những cam kết của chúng tôi trong suốt quá tŕnh thực hiện và khai thác dự án.

Với một tinh thần cầu thị và mong muốn đem lại sự hợp lư nhất cho dự án công viên Thống Nhất, chúng tôi mong muốn nhận được những góp ư chân thành, tâm huyết xây dựng dự án của toàn thể nhân dân. Tới đây, chúng tôi sẽ mở một số diễn đàn và hội thảo để xin ư kiến các chuyên gia, nhà khoa học, báo giới và nhân dân về vấn đề này trước khi chính thức công bố và thực hiện dự án".


Trân trọng cảm ơn.


T.M CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

CHỦ TỊCH HĐQT CÔNG TY CP VINCOM

LÊ KHẮC HIỆP
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #19 vào: 18/08/2007, 23:52 »

Đại diện các nhà đầu tư đang có ư định tham gia dự án cải tạo Công viên Thống Nhất (gồm Cty VinCom, Tân Hoàng Minh...) cho biết:

"Về quy hoạch, mô h́nh thực công viên sẽ được chúng tôi tŕnh lên các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời, chúng tôi sẽ tổ chức hội thảo, mở diễn đàn lấy ư kiến các nhà khoa học, báo giới và đông đảo tầng lớp nhân dân đóng góp để xây dựng phương án cải tạo công viên tối ưu, đảm bảo hài hoà lợi ích cộng đồng và doanh nghiệp.

Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản về ư tưởng thực hiện dự án: Sẽ không phá huỷ không gian xanh của công viên, thậm chí sẽ đầu tư để phát huy tối đa lá phổi xanh của thành phố; Không mở "đại nhà hàng", không có cao ốc văn pḥng, khách sạn nào mọc lên trong công viên;

Việc quy hoạch được thành phố, các sở, ban ngành phê duyệt rất cẩn thận, minh bạch và đúng quy tŕnh pháp luật quy định, chỉ cho phép chúng tôi sử dụng mật độ xây dựng là 10%, đúng với quy chuẩn của Bộ Xây dựng ban hành. Chúng tôi cam kết thiết kế quy hoạch c̣n dưới 10% để công viên vẫn là một vườn hoa, cây xanh vốn có; Chúng tôi mở cửa miễn phí cho mọi người tới tập thể dục buổi sáng, khi công viên cải tạo xong tất cả mọi người vẫn được vào công viên đi bộ, thể dục, thư dăn... b́nh thường.

Như vậy có thể giải bài toán lợi ích ba nhà, nhà nước, nhân dân và nhà đầu tư.

Khi công viên được cải tạo, Nhà nước sẽ có một công tŕnh đẹp, hiện đại; người dân sẽ có một địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi, thư dăn hợp lư, an ninh tốt và sạch sẽ; nhà đầu tư, bằng việc khai thác các giá trị gia tăng sẽ có tiền trang trải phí đầu tư và duy tŕ hoạt động của công viên.

Chúng tôi cam kết rằng khi chúng tôi đầu tư vào CV Thống Nhất, công viên không chỉ được cải tạo để xanh, sạch và đẹp hơn mà c̣n thực sự là một khu sinh thái, văn hoá, vui chơi giải trí thư dăn như mong muốn của các cấp lănh đạo chính quyền và của nhân dân Hà Nội".

 Roll Eyes
Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #18 vào: 17/08/2007, 17:45 »

Thời gian qua, dư luận khá ồn ào quanh chủ trương đầu tư, cải tạo, nâng cấp Công viên Thống Nhất. Nhiều người lo rằng "lá phổi xanh" này của thành phố, vốn nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm Hà Nội sắp bị “xâm lấn” bởi các công tŕnh thương mại, núp bóng xă hội hóa đầu tư, làm phá vỡ cảnh quan, môi trường sinh thái...

Để có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này, chiều hôm nay (17/8), tại cuộc họp giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, đại diện UBND Thành phố Hà Nội đă đưa ra văn bản số 1506/VP-XDĐT, được kư ngày 17/8/2007, nhằm cung cấp một số thông tin liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp Công viên Thống Nhất. Theo đó, Công viên Thống Nhất đang trong t́nh trạng xuống cấp, đă xuất hiện nhiều tệ nạn như ma túy, mại dâm, cướp giật… Việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp công viên là việc làm cần thiết hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Nơi đây phải là điểm sáng, là công viên văn hóa, giải trí cho mọi người dân Hà Nội.

Xem chi tiết: http://ashui.com/index.php?option=com_content&task=view&id=664&Itemid=117

Địa chỉ IP đã được lưu lại
admin
Bạn là khách
« Trả lời #17 vào: 16/08/2007, 11:14 »

Một số ư kiến phản hồi bài viết "Trả giá đắt nếu Công viên Thống Nhất thành "đại nhà hàng"!" trên trang chủ Ashui.com:


Bài viết của Việt Hùng:

Công viên Thống Nhất có phải là khu đất rộng và đẹp nhất của thành phố bị bỏ phí, hay nó vẫn đang hàng ngày đóng góp tích cực, thậm chí là không thể thay thế trong việc cải thiện môi trường, tạo ra không gian sinh hoạt cộng đồng cho người dân thủ đô? Đó là câu hỏi cần được các cơ quan có trách nhiệm của Hà Nội trả lời trước khi trả lời một câu hỏi tiếp theo đang gây nhiều tranh căi: Có nên biến công viên Thống Nhất thành một Disney land hoành tráng, hiện đại nhất tại Việt Nam.
 
Hàng ngày, các hoạt động vẫn diễn ra đều đặn của hàng vạn người dân thành phố trong cái khuôn viên êm ả của Công viên Thống Nhất. Có đến đây vào buổi sáng sớm, mới có thể biết được nhu cầu lớn đến mức nào về một không gian rộng răi, trong lành để hít thở không khí mà không sợ bụi, không sợ khói xe...

Nhiều người cũng đă thảng thốt nhẩm tính một cách vô thức rằng, nếu Công viên Thống Nhất được xây dựng thành một Disney land th́ sẽ có bao nhiêu cây xanh hàng chục, thậm chí hàng trăm năm tuổi bị mất. Hà Nội sẽ c̣n lại bao nhiêu công viên, bao nhiêu khoảng không gian thoáng đăng, trong lành khi mà những ốc đảo xanh như công viên Thống Nhất trong thành phố giờ chỉ c̣n đếm được trên đầu ngón tay.

Dân số tiếp tục tăng nhanh, đất đai chủ yếu được sử dụng để xây chung cư, Trung tâm thương mại, chẳng mấy ai quan tâm đến việc xây dựng công viên công cộng v́ một lư do đơn giản là chúng không đem lại lợi ích kinh tế cụ thể, có thể thu được ngay tức th́.

Thêm một câu chuyện về giao thông cho một Disney land nghe nói rất tầm cỡ. Đường phố Hà Nội vốn đă nhỏ lại thường xuyên ùn tắc do mật độ giao thông quá cao, khi Disney land - công viên Thống Nhất hoàn thành sẽ phải gánh thêm một lượng xe - người không nhỏ từ các địa phương trong cả nước. Liệu khi đề xuất biến công viên Thống Nhất thành một Disney land, các nhà đầu tư đă có giải pháp nào cụ thể hay cứ mặc để thành phố mất đi một lá phổi xanh, để Hà Nội ồn ào và bụi bặm?
Địa chỉ IP đã được lưu lại
Việt Khang
Ashui-H
**


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 368


Xem hồ sơ
« Trả lời #16 vào: 12/08/2007, 15:37 »

"Ô nhiễm hồ Hà Nội: Nhiều giải pháp nhưng đều lấn cấn"

http://ashui.com/index.php?option=com_content&task=view&id=573&Itemid=93

Nhiều công nghệ đă được các nhà khoa học trong nước đưa ra để xử lư ô nhiễm các hồ ở Hà Nội. Rốt cuộc, hồ ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Do năng lực hạn chế của các nhà khoa học hay do thiếu kinh phí? 

Không phải đến tận bây giờ, vấn đề làm sạch các hồ ở Hà Nội mới được nhắc đến. Không phải các nhà khoa học thiếu giải pháp làm sạch hồ... Thậm chí, c̣n nhiều nữa là khác...
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Walt Disney: "Cách tốt nhất để bắt đầu là không nói nữa và bắt tay vào làm việc"
A_ZIZOU
Ashui-U
*

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 65


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #15 vào: 12/08/2007, 14:00 »

A9 lấy chủ đề này làm chủ đề cho lần tới tại Hà Nội đảm bảo đông khách, và cso tiếng nói rất ư nghĩa với xă hội
Địa chỉ IP đã được lưu lại
GooDDaD
Ashui-H
**


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 409


Xem hồ sơ
« Trả lời #14 vào: 09/08/2007, 10:13 »

Giữa trưa nắng chang chang của mùa hè nhiệt đới mà t́m được một hàng cây bao bọc th́ c̣n ǵbằng. C̣n nếu lại có làn gió thoảng qua mặt hồ, mang hơi mát của ṿm xanh cây lá nữa th́ thật tuyệt.  Roll Eyes

Không chỉ người đang lưu thông trên các đường phố chật chội, bức bối ngột ngạt bởi ô nhiễm, tiếng ồn, khói bụi và hầm hập hơi nóng toả ra từ các công tŕnh bê tông cốt thép dày đặc thấy "nở phổi" khi thấy cây xanh, mà những người được sống gần cũng thấy ḿnh như đượcthăng hoa. Hà Nội xưa nổi tiếng đẹp v́ hệ thống cây xanh, mặt nước với bao nhiêu là hồ lớn nhỏ... Những dăy phố, ngôi nhà, biệt thự thấp thoáng sau cây...

Thế mà hồ đă và đang bị san lấp để làm nhà, ngay cả công viên, vườn thú đă được quy hoạch xây tường rào hẳn hoi cũng bị cắt xén cho thuê để làm nơi kinh doanh, hát Karaôkê... Trên các phố cổ, phố mới không ít người âm thầm t́m cách triệt hạ cây xanh, nhiều khu đô thị mới cũng chật cứng nhà, thật hiếm đất dành cho cây xanh, mặt nước. Thậm chí có người c̣n định "cống hoá sông Tô" để làm dịch vụ.

Nếu Thành phố không quan tâm hơn đến việc quy hoạch, ǵn giữ bảo vệ cây xanh, công viên, mặt nước th́ "lá phổi đô thành" không biết sẽ ra sao?  Lips Sealed
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Không có ǵ làm con vui hơn vinh dự của người cha,
Không có ǵ làm cha vui hơn thành quả của con cái. (Sofocles)
admin
Bạn là khách
« Trả lời #13 vào: 08/08/2007, 12:50 »

Một số ư kiến phản hồi bài viết "Trả giá đắt nếu Công viên Thống Nhất thành "đại nhà hàng"!" trên trang chủ Ashui.com:

HTH:

Tôi đă đi ra các nước xung quanh và nhận thấy rằng, Hà Nội có nhiều nơi rất đẹp và có ư nghĩa. Các bạn đă đi chùa ở Thái sẽ thấy chẳng thể so được với các chùa cổ ở Hà Nội về vẻ cổ kính thăng trầm. Sẽ không thể t́m thấy một công viên nào ghi dấu ấn thời kỳ bao cấp như CVTN. Chính cái nét buồn buồn, mộc mạc giản dị làm nên giá trị chứ của CVTN. 100 triệu USD chẳng làm nên giá trị già cả ngoài cái nét học đ̣i. Nếu v́ kinh doanh tốt nhất nền đi ra một nơi mới chưa chứ đừng làm biến dạng HN.

Hanoi:

Làm đi cho thành phố nó đẹp, để cho nghiện vào tiêm chích th́ được cái ǵ. Đă bảo vệ th́ làm ǵ cho người dân được hưởng đi, bây giờ người ta quy hoach dự án rồi th́ mới lên tiếng.

Nguyễn Thanh Hoàng:

Tôi rất đồng t́nh với KTS Vân.
Khi Dự án chưa được thực hiện, hăy dừng lại. Hăy nghĩ tới con cháu của chúng ta sẽ được ǵ và mất ǵ khi Quy hoạch lại một công viên cây xanh trời cho như Công viên Thống Nhất
Chúng ta phải nh́n nhận vấn đề một cách khách quan. Cáp treo ở Nha Trang - đảo Ḥn Tre là một ví dụ. Một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới mà làm cáp treo ở đó thật là lăng phí. Cái lợi về kinh tế của một số ít tổ chức và cá nhân không thể bù đắp được những khiếm khuyết của Quy hoạch mà không bao giờ chúng ta có thể khôi phục lại cảnh quan vốn có trước đây của nó được nữa.
C̣n nếu Thành phố HN đă giao cho Chủ đầu tư làm Quy hoạch rồi th́ nên bồi thường cho họ và giao cho họ những mảnh đất ở Sóc Sơn, Đông Anh. Không nên v́ những mối lợi kếch sù trong nhiệm kỳ của ḿnh mà gây ảnh hưởng tới cảnh quan của thành phố sau này. 
Công viên Thống Nhất không phải là của riêng một tổ chức và cá nhân nào!!!
Địa chỉ IP đã được lưu lại
ArthurConanDoyle
Ashui-U
*


Hà Nội
Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 196


Xem hồ sơ
« Trả lời #12 vào: 08/08/2007, 09:32 »


Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là hơn 1.500 tỷ đồng.Ṭ ṃ trước bức xúc đến "nghẹt thở", đến "sôi sùng sục" của người đàn bà từng đưa ra ánh sáng vụ "Thủy cung Thăng Long’’ nhiều năm trước, nay lại "quyết chiến" để bảo vệ Công viên Thống Nhất (Hà Nội) khỏi bị "trục lợi" - KTS cảnh quan Trần Thanh Vân, chúng tôi đă có cuộc trao đổi với bà...

Kể từ sau "cuộc chiến" với một số ít người có quyền, có tiền toan núp bóng cái gọi là "Thủy cung Thăng Long" ḥng chiếm đoạt hàng vạn mét vuông đất công ven hồ Tây - KTS cảnh quan Trần Thanh Vân dường như khép lại với thế giới của riêng bà. Ít giao du, hạn chế xuất đầu lộ diện, nhưng không "đừng" được trước nguy cơ mất nốt màu xanh hiếm hoi của một số công viên Thủ đô - bà Vân lại vừa lên tiếng sau nhiều năm vắng lặng...

Chi tiết: http://ashui.com/index.php?option=com_content&task=view&id=513&Itemid=117Để xác định hướng đầu tư đúng đắn cho các công viên của Hà Nội, cần phải làm rơ khái niệm giữa loại công viên - tổ hợp công tŕnh vui chơi, giải trí dành cho những người có tiền và công viên - nơi mọi người đều có thể đến để hít thở không khí trong lành, ngắm cảnh miễn phí; nơi bất kể người giàu, người nghèo, già, trẻ, lớn, bé, đều được hưởng một cách b́nh đẳng những lợi ích vật chất, tinh thần các không gian xanh và tiện nghi của công viên có thể đem lại. Nhiều chuyên gia đă đồng t́nh với quan điểm, ư nghĩa cơ bản của công viên chính là sự b́nh đẳng và công bằng xă hội.

Công viên nước ở Hà Nội, công viên Văn hóa Đầm Sen, công viên Suối Tiên ở TP Hồ Chí Minh… là những ví dụ điển h́nh cho mô h́nh khu kinh doanh thuộc lĩnh vực công nghiệp giải trí với mục đích lợi nhuận là chính, không thể chỉ v́ có chữ công viên ở tên gọi mà quan niệm rằng chúng cũng giống như các công viên Thống Nhất, Thủ Lệ, Nghĩa Tân ở Hà Nội hay công viên Tao Đàn, Lê Văn Tám ở TP Hồ Chí Minh. Những dự định được đưa ra trong thời gian gần đây đối với công viên Thống Nhất, Tuổi Trẻ, Yên Sở đă khiến cho nhiều người phải băn khoăn, trăn trở. Liệu những không gian quư giá dành cho cây xanh sẽ c̣n lại ǵ, liệu các công viên này có bị biến thành "cái sân sau" cho các công tŕnh sẽ được "xen, cấy" như nhà ở, văn pḥng, khách sạn… (?).  Angry
Địa chỉ IP đã được lưu lại

Tôi sử dụng không chỉ bộ óc của ḿnh mà c̣n cả những người khác nữa. (W.Wilson)
lexus
Ashui-U
*


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 192


Xem hồ sơ E-mail
« Trả lời #11 vào: 08/08/2007, 09:27 »

Trong một thời gian dài, Hà Nội liên tục được lập quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch phát triển TP. Những quy hoạch chung đầu tiên được lập trước năm 1990 thể hiện hệ thống cây xanh công cộng rơ ràng, bố trí hài ḥa, các mảng cây xanh công cộng được bố trí gắn với cảnh quan sông hồ của Thủ đô. Tiêu biểu là đồ án quy hoạch chung phát triển thủ đô Hà Nội được duyệt năm 1980 thể hiện rất rơ ư tưởng việc bố trí hệ thống cây xanh công cộng gắn với hồ Tây, một công viên trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi giải trí và tổ chức lễ hội tầm cỡ quốc gia… Đáng tiếc, các đồ án quy hoạch chung điều chỉnh sau đó đă xóa bỏ ư tưởng độc đáo này.

Những năm 1980 - 1995, TP có kế hoạch và biện pháp triển khai dự án các công viên lớn bao quanh hồ Tây, khu vực g̣ Đống Đa - lăng Hoàng Cao Khải, khu ngoài đê sông Hồng… Lúc bấy giờ các khu này là các khu đất trống hoặc có sẵn các khu cây xanh, triển khai xây dựng công viên rất thuận lợi. Nhưng đến sau năm 1980, do quản lư quy hoạch xây dựng không tốt, các khu dự kiến xây dựng công viên nói trên bị lấn chiếm xây nhà ở trái phép. Vậy là cơ hội thuận lợi nhất đă bị bỏ lỡ. Các nhà quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chung các đợt sau buộc phải thể hiện theo hiện trạng xây dựng và vô t́nh đă tạo cớ để hợp thức hóa các sai lầm trong quản lư quy hoạch xây dựng trước đó.  Huh?
Địa chỉ IP đã được lưu lại

"Sai lầm lớn nhất của đời người là đánh mất ḿnh" - 14 điều răn của Phật
Trang: 1 [2] 3   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC