$txt['colorize_color'] = 'Color';$txt['HPlocation'] = 'Project Honey Pot (all regions)'; // MOD Quick PM $txt['quick_pm'] = 'Quick PM'; $txt['change_quick_pm'] = 'Change to Quick PM'; $txt['change_quick_reply'] = 'Change to Quick Reply'; $txt['send_message'] = 'Send message'; $txt['quick_pm_desc'] = 'With Quick-PM you can write a personal message when viewing a topic without loading a new page. You can still use bulletin board code and smileys as you would in a normal personal message.'; $txt['display_quick_pm'] = 'Enable Quick PM (requires enable Quick Reply)'; // MOD Auto Merge Double Post $txt['permissionname_doublePost'] = 'Allow to do Double Post'; $txt['permissionhelp_doublePost'] = 'By Enabling this will allow them to double post.'; $txt['AutoMergePost_div'] = 'Add text when merging the post'; $txt['AutoMergePost_div_sub'] = 'You can use BBC and $date variable'; $txt['AutoMergePost_time'] = 'Time after which it will allow the bump the topic'; $txt['AutoMergePost_time_sub'] = 'Time 0 to disable the MOD and 9999 for never allow bump'; // Aeva Media extra strings $txt['aeva_gallery'] = isset($txt['aeva_gallery']) ? $txt['aeva_gallery'] : 'Media'; $txt['aeva_home'] = 'Home'; $txt['aeva_unseen'] = 'Unseen'; $txt['aeva_profile_sum'] = 'Summary'; $txt['aeva_view_items'] = 'View items'; $txt['aeva_view_coms'] = 'View comments'; $txt['aeva_view_votes'] = 'View votes'; $txt['aeva_gotolink'] = 'Details'; $txt['aeva_zoom'] = 'Zoom'; $txt['permissiongroup_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissiongroup_simple_aeva'] = 'Aeva Media'; $txt['permissionname_aeva_access'] = 'Access Gallery'; $txt['permissionname_aeva_moderate'] = 'Moderate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_manage'] = 'Administrate Gallery'; $txt['permissionname_aeva_access_unseen'] = 'Access unseen area'; $txt['permissionname_aeva_search'] = 'Search in Gallery'; $txt['permissionname_aeva_add_user_album'] = 'Add Albums'; $txt['permissionname_aeva_add_playlists'] = 'Add User Playlists'; $txt['permissionname_aeva_auto_approve_albums'] = 'Auto-approve Albums'; $txt['permissionname_aeva_moderate_own_albums'] = 'Moderate own Albums'; $txt['permissionname_aeva_viewprofile'] = 'View anyone\'s Gallery profile'; $txt['cannot_aeva_viewprofile'] = 'You cannot view Gallery profiles'; // End Aeva Media strings $txt['display_facebook_like'] = 'Display Facebook Like icon?'; $txt['display_facebook_like_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within posts.'; $txt['display_facebook_like_all'] = 'Display Facebook Like icon in all posts?'; $txt['display_facebook_like_all_desc'] = 'Enabling this will Display the Facebook Like Icon within all posts. Note Display Facebook Like Icon has to be enabled'; bi an
Ashui.com/Forum ashui
22/11/2019, 18:34  
27079 bài viết trong 10633 chủ đề bởi 205210 thành viên
Xem các bài viết mới trên diễn đàn.
Xin chào ! Bạn là khách. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với tên truy cập, mật khẩu và thời gian tự động thoát
VNArchitects.com
Chủ đề quan tâm: Để đăng kư thành viên, xin vui ḷng liên hệ: admin@ashui.com
 
   Trang chủ   Lịch sự kiện Thành viên Tìm kiếm Trợ giúp Đăng nhập Đăng ký  
Trang: [1]   Chuyển xuống
  In ấn  
Tác giả Chủ đề: bi an  (Đọc 2844 lần)
0 thành viên và 1 khách đang xem chủ đề này.
vietdekor
Ashui-U
*

Gián tuyến Gián tuyến

Bài: 115


Xem hồ sơ
« Trả lời #1 vào: 15/01/2012, 22:41 »

mấy cái này ngộ quá hen.
Địa chỉ IP đã được lưu lại
trantam1234
Ashui-I


Gián tuyến Gián tuyến

Giới tính: Nam
Bài: 4

luom_luom_luom
Xem hồ sơ
« vào: 23/02/2010, 13:16 »

Quả thật, khắp nơi trên Trái Đất, xưa và nay luôn tồn tại những luật lệ hết sức lạ đời và tất nhiên nếu bạn vô t́nh phạm phải th́ bạn cũng sẽ bị phạt theo những luật lệ kỳ quái đó.

- Ở tiểu bang New York (Mỹ), việc bắn thỏ trên xe buưt đang chạy là bất hợp pháp. Nếu cần, bạn hăy xuống xe hay chờ xe ngừng hẳn rồi hăy bắn.

- Tại Minesota (Mỹ), người dân không được phép xếp đồ lót nam và nữ nằm cạnh nhau.

- Tại New York, các tiệm quần áo không được để h́nh mẫu khỏa thân vào ban đêm, nhưng ban ngày th́ thoải mái.

- Tại Indiana (Mỹ), bạn sẽ phạm luật nếu bạn ăn tỏi trong ṿng 4 giờ trước khi lên xe buưt.

- Ở Odaho có luật cấm rất kỳ lạ là bất cứ ai cũng không được tặng người khác hộp kẹo nặng quá 50 pound, tức khoảng 23 kg.

- Tại nước Anh, vào cuối thế kỷ 17, ban hành một đạo luật mang tên “Ấm mà ngộp”, bắt buộc mọi xác chết được chôn trong tấm liệm bằng len. Sắc lệnh này thực chất là giải pháp hỗ trợ cho việc kinh doanh len quốc nội. Luật này tồn tại 148 năm, măi cho đến năm 1814 mới bị hủy bỏ.

- Vào thời Nữ hoàng Elizabeth I trị v́ nước Anh, bà đă ban hành một đạo luật hết sức kỳ quái rằng người phụ nữ nào quyến rũ đàn ông dẫn đến việc kết hôn thông qua sử dụng tóc giả, son phấn để ngụy trang những khiếm khuyết của cơ thể sẽ bị kết tội dùng ma thuật và xử phạt rất nặng.

- Thời trung cổ, ma thuật là một tội chết. Giả sử có người chồng muốn ly dị vợ nhưng anh ta không có lư do nào chính đáng, anh ta bèn tố cáo vợ là một phù thủy với nhiều ma thuật. Thế là người vợ đáng thương kia có thể bị xử tử ngay sau đó. Tất nhiên, các quan ṭa không vội tin lời anh chồng nọ và thế là người ta nghĩ ra việc kiểm chứng xem người vợ có thật là phù thủy hay không. Người ta cột tay chân người vợ lại và thả xuống vũng nước sâu. Nếu người vợ ch́m và sắp chết đuối th́ cô ta không là phù thủy, nhưng nếu cô ta nổi lên mặt nước hơi lâu v́ một lư do nào đó th́ ṭa kết luận cô ta là một phù thủy và phải lănh h́nh phạt thảm khốc.

- Tại Malaysia, khiêu vũ trên mu rùa là có tội. Phụ nữ có thai trên đảo Madagascar (châu Phi) bị xem là phạm luật nếu họ đội nón hay ăn thịt lươn.

- Tại Kenya thuộc châu Phi có một đạo luật nêu rơ: bất kỳ người nước ngoài nào bị bắt quả tang trần truồng chạy trên máy bay sẽ bị trục xuất khỏi nơi này bằng chuyến bay kế tiếp và kẻ bị trục xuất bắt buộc phải người trần như nhộng. Kẻ vi phạm chỉ có một ưu tiên là khỏi phải xếp hàng để đi qua máy ḍ kim loại.

- Nếu bạn có dịp qua vùng Arizona (Mỹ), bạn đừng bao giờ săn lạc đà, v́ làm như thế là phạm luật.

- Tại Kentucky, bắt buộc mỗi tù nhân chỉ được tắm một lần trong năm. Nếu tù nhân nào vượt ngục ở Los Alamos th́ người quản giáo phải ở tù tha cho phạm nhân đó. Chính v́ luật lệ này mà các quản giáo ở đây quản lư trại rất nghiêm ngặt để tránh mang vạ vào thân.

- Tại bộ lạc da đỏ Malagasay, người con trai cao hơn bố đẻ là phạm luật và h́nh phạt là tiền hay một con ḅ…

- Ở Pháp, trước kia việc đặt tên con khá thận trọng. Các bậc cha mẹ có thể ở tù, nếu đặt tên con gái là Prune, Cherry hay Vanila. Vào thời Nữ hoàng Elizabeth I trị v́ nước Anh đă ban ra luật bắt buộc mọi người phải đội nón khi ra đường và chó th́ không được đội bất cứ thứ ǵ trên đầu.

- Tại Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ 16-17, bất kỳ ai bị bắt quả tang uống cà phê sẽ bị h́nh phạt tử h́nh…

- Các nhà lập pháp bang Misouri của nước Mỹ đă ban hành một đạo luật mà theo đó các tội nhân bị kết án tử h́nh sẽ được miễn tội chết nếu họ đồng ư tự nguyện hiến dâng một trong những cơ quan nội tạng quan trọng như quả thận, con mắt… để cho bệnh viện ghép chúng cho người bệnh bị hư hại những cơ quan này.

- Cười là một việc bắt buộc trong những tập đoàn siêu thị hay bách hóa ở Mỹ và Đức. Theo nội quy, th́ mọi nhân viên trong cửa hàng có trách nhiệm mỉm cười và nh́n thẳng vào mắt khách hàng, đồng thời ngỏ ư sẵn sàng mang hàng hóa họ mua ra xe ô tô. Sau 5 năm phát động chiến dịch nụ cười, tập đoàn Safeway của Mỹ đă tổ chức các đợt kiểm tra nụ cười của hơn 15.000 nhân viên của ḿnh và mở các lớp đào tạo nhằm gắn bằng được nụ cười lên môi những người bán hàng. Những đợt tập huấn này khá tốn kém và không phải nhân viên nào cũng đồng t́nh. Nhưng luật vẫn là luật, ai không chấp hành sẽ bị sa thải. Thế thôi!

- Cách đây nhiều năm, thị trưởng của ChanKan (Venezuela) đă ban hành lệnh cấm các cặp trai gái hôn nhau trong công viên. Từ khi có lệnh cấm, cảnh sát hoàn toàn có quyền cưỡng chế các cặp t́nh nhân hôn nhau trong công viên. Nếu trường hợp họ vẫn không chịu buông ra th́ họ sẽ bị kết tội vi phạm luật đạo đức và phẩm hạnh. Luật lệ này của bà thị trưởng đă khiến cho nhiều người bất b́nh. Người dân cho rằng nụ hôn là biểu hiện của t́nh yêu và luật lệ hoàn toàn bị băi bỏ khi ngày Bopeska lên nhận chức thị trưởng.

- Tháng 9 năm 1999, một thẩm phán liên bang ở Boston (Mỹ) đă tán thành quyết định của sở cảnh sát New London về việc bác đơn của một người muốn trở thành cảnh sát viên. Lư do duy nhât mà sở cảnh sát từ chối Robert Jordan là v́ anh ta quá thông minh. Kết quả trắc nghiệm sàng lọc cho thấy chỉ số thông minh của anh ta là 125, trong khi mức trung b́nh của một cảnh sát viên ở Mỹ là 104. Những người có trách nhiệm cho rằng nghề cảnh sát là một công việc nhàm chán. Một người thông minh sẽ nhanh chóng chán ghét nghề này và anh ta sẽ bỏ việc sau khi tham gia khóa huấn luyện tốn kém…

10 điều kỳ lạ nhất của vũ trụMột lỗ đen nằm giữa trung tâm một thiên hà. Ảnh: Reuters.
Lỗ đen có kích thước tương đương hạt nhân nguyên tử, thiên hà "ăn thịt", những hạt vật chất có khả năng đâm xuyên qua lớp ch́ dày hàng chục km chỉ là vài trong số những phát hiện gây sốc nhất về không gian bên ngoài trái đất.

Phản vật chất

Giống như siêu nhân hay người dơi, các phân tử cấu thành nên vật chất luôn có những phiên bản đối nghịch với chúng. Chẳng hạn, một electron có điện tích âm, nhưng phản vật chất của nó, positron, có điện tích dương. Vật chất và phản vật chất hủy diệt lẫn nhau khi va chạm và khối lượng của chúng biến thành năng lượng theo công thức E=mc2 của Einstein. Trong tương lai, một số tàu vũ trụ sẽ được trang bị động cơ phản vật chất.

Những lỗ đen siêu nhỏ


Hàng vạn "tiểu lỗ đen" như thế này đang nằm rải rác trong hệ mặt trời. Ảnh: space.com.
Nếu một lư thuyết mới về lực trọng trường được chứng minh là đúng th́ có thể nói rằng, nằm rải rác trong hệ mặt trời của chúng ta là hàng chục ngh́n lỗ đen siêu nhỏ, mỗi cái có kích thước chỉ bằng hạt nhân nguyên tử. Không giống như lỗ đen khổng lồ mà người ta thường nói đến, lỗ đen siêu nhỏ là tàn dư của vụ nổ lớn (Big Bang) - sự kiện được cho là khai sinh ra vũ trụ. Chúng tác động tới không-thời gian theo một cách thức hoàn toàn khác với lỗ đen khổng lồ do có mối liên hệ với chiều thứ năm trong không gian.

Bức xạ tàn dư của vũ trụ

Được biết đến với kư hiệu CMB (Cosmic Microwave Background), loại bức xạ này là những dạng vật chất đầu tiên được sinh ra từ vụ nổ lớn Big Bang. Năm 1965, hai nhà khoa học Arno Penzias và Robert Wilson thuộc một viện nghiên cứu của hăng Bell Telephone, khi cố gắng giảm tiếng ồn ở một ăngten để có thể liên lạc tốt hơn với vệ tinh Echo, đă bất ngờ phát hiện ra những chùm sóng vi ba tới từ vũ trụ. Ngay trong năm đó, nhiều nhà khoa học đă xác định rằng các sóng vi ba đó chính là bức xạ tàn dư của vụ nổ lớn. Những nghiên cứu mới nhất cho thấy nhiệt độ của CMB vào khoảng -270 độ C. CMB c̣n được gọi bằng một tên khác: bức xạ phông vi ba của vũ trụ.

Vật chất đen
Vật chất đen. Ảnh: space.com.
Các nhà khoa học nghĩ rằng vật chất đen chiếm phần lớn lượng vật chất trong vũ trụ. Nhưng ngay cả khi có được các công nghệ hiện đại nhất, họ vẫn chưa thể chứng minh được giả thuyết đó. Người ta cho rằng các hạt neutrino siêu nhẹ và những lỗ đen không nh́n thấy chính là một phần của vật chất đen. Mặc dù vậy, nhiều nhà thiên văn học vẫn nghi ngờ về sự tồn tại của nó. Họ cho rằng những bí ẩn xung quanh vật chất đen chỉ có thể được giải thích khi chúng ta hiểu rơ hơn về lực trọng trường.

Ngoại hành tinh


Một ngoại hành tinh nằm ngoài hệ mặt trời. Ảnh: space.com.
Cho đến tận đầu những năm 90, giới thiên văn học mới chỉ biết đến những hành tinh có cấu tạo và quỹ đạo tương tự những hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta. Nhưng kể từ đó tới nay, các nhà khoa học đă phát hiện được 209 hành tinh nằm ngoài thái dương hệ. Được gọi là ngoại hành tinh, những thiên thể này có cấu tạo đa dạng. Chúng có thể là những đám bụi khí lớn có khối lượng không đáng kể cho tới một quả cầu đá khổng lồ quay quanh những ngôi sao lùn đỏ. Tuy nhiên, nỗ lực t́m kiếm một hành tinh giống hệt trái đất vẫn chưa mang đến bất kỳ kết quả khả quan nào. Nh́n chung, các nhà thiên văn học tin rằng những công nghệ tương lai sẽ giúp con người t́m ra những hành tinh giống như Trái Đất.

Sóng trọng trường

Ngay từ năm 1916, nhà vật lư thiên tài Einstein đă tiên đoán về sự tồn tại của sóng trọng trường trong thuyết tương đối tổng quát của ông. Theo định nghĩa của Einstein, sóng trọng trường là những nhiễu loạn h́nh học của không-thời gian lan truyền với tốc độ ánh sáng.


Về h́nh dạng, sóng trọng trường không khác ǵ sóng trên mặt nước. Ảnh: space.com.
Về nguồn phát sinh, có giả thiết cho rằng những thiên thể nặng và di chuyển nhanh có thể phát ra sóng trọng trường, giống như hiện tượng phát sóng điện từ của các hạt mang điện. Tuy nhiên, có người lại cho rằng chỉ có những vật thể không có dạng h́nh cầu mới phát sóng trọng trường. Do sóng trọng trường rất yếu nên các nhà khoa học không thể tạo ra nó trong pḥng thí nghiệm. Họ buộc phải trông chờ vào những sự kiện dữ dội trong vũ trụ, chẳng hạn như sự sáp nhập của hai lỗ đen hay hai ngôi sao neutron, mới có thể đo đạc được loại sóng này.

Những "kẻ ăn thịt" trong vũ trụ


H́nh ảnh mô phỏng hiện tượng va chạm giữa thiên hà Andromeda và dải Ngân hà. Ảnh: space.com.
Giống như những sinh vật trên Trái Đất, các thiên hà có thể "ăn" lẫn nhau và nhờ đó mà chúng tiến hóa. Andromeda, thiên hà nằm sát dải Ngân hà, đang trong quá tŕnh nuốt chửng nhiều vệ tinh của nó. Hơn một chục cḥm sao nằm rải rác khắp Andromeda. Các nhà khoa học cho rằng chúng là tàn dư c̣n sót lại sau những "bữa ăn" của thiên hà. H́nh ảnh bên phải mô phỏng hiện tượng va chạm giữa Andromeda và dải Ngân hà của chúng ta , một hiện tượng chỉ xảy ra khoảng 3 tỷ năm một lần.

Hạt neutrino

Chúng là những hạt cơ bản có điện tích trung ḥa và hầu như không có trọng lượng. Neutrino có thể đi xuyên qua một lớp ch́ dày hàng chục km. Một số neutrino đang đi xuyên qua cơ thể bạn khi bạn đọc bài báo này. Những hạt "ma" này được tạo ra ở bên trong những đám lửa của các ngôi sao và những vụ nổ khủng khiếp (supernova) của các ngôi sao sắp chết.

Quasar


Ảnh của một quasar có tên 3C 273, được chụp vào năm 1979. Ảnh: space.com.
Chúng là những thiên thể có đường kính dưới một năm ánh sáng nhưng lại là nguồn phát bức xạ mạnh nhất. Dù nằm ở tận ŕa vũ trụ, ánh sáng của các quasar vẫn tới được hành tinh của chúng ta. Sự tồn tại của chúng nhắc nhở các nhà khoa học về t́nh trạng hỗn mang trong buổi b́nh minh sơ khai của vũ trụ. Năng lượng mà một quasar giải phóng ra lớn hơn nhiều so với năng lượng của hàng trăm thiên hà. Sau đây là điều duy nhất mà các nhà khoa học đồng ư được với nhau: quasar là những lỗ đen khổng lồ nằm ở trung tâm của những thiên hà xa xôi.

Năng lượng chân không

Vật lư lượng tử nói với chúng ta rằng những khoảng trống trong vũ trụ là nơi trú ngụ của những hạt vật chất có kích thước nhỏ hơn hạt nhân (được gọi là hạt hạ nguyên tử). Chúng liên tục được sinh ra và hủy diệt. Sự tồn tại ngắn ngủi của các hạt hạ nguyên tử mang đến từng cm khối không gian một năng lượng nhất định. Theo thuyết tương đối tổng quát, năng lượng này tạo ra một lực phản trọng trường khiến không gian giăn nở. Tuy nhiên, cho đến nay điều này vẫn chưa được kiểm chứng. Chẳng ai biết nguyên nhân thực sự gây ra sự giăn nở với tốc độ ngày càng tăng của vũ trụ.Những điều kỳ lạ ở nơi tắc đường kinh khủng nhất thế giới
 

(Dân trí) - Khi lên xe, người dân ở thành phố Sao Paulo, Brazil, làm những điều khiến người dân ở các nước khác không khỏi tṛn xoe mắt. Họ cạo râu. Họ trang điểm. Họ tán chuyện với chàng trai hoặc cô gái ở xe bên cạnh và thậm chí là hẹn ḥ…
Họ c̣n đọc sách, học tiếng anh, xem DVD… bởi họ không có lựa chọn nào khác. Tắc đường đă buộc họ phải mất rất nhiều thời gian ḅ lê trên đường.
Sáng, trưa, tối, bất kể khi nào người dân ở thành phố lớn nhất Brazil cũng bị mắc kẹt trên chính bánh xe của họ. Sáng thứ bảy, tối chủ nhật, giữa trưa ngày thường, khung cảnh thành phố lúc nào cũng vậy: xe nối đuôi xe tắc hàng dài. “Lại thế rồi”, Alexandre Teixeira, lết chiếc xe của ḿnh trong một ngày cuối tuần gần đây, kêu lên. “Sao Paulo, 7h30 tối chủ nhật, chúng tôi đang bị tắc đường”.Với hơn 20 triệu dân sống trong thành phố, địa h́nh đồi núi và thung lũng đă vốn khó đi lại, nay lại càng khó hơn khi Sao Paulo trở thành trung tâm công nghiệp, thiết kế và kinh doanh của Nam Mỹ. Nền kinh tế phát triển cộng với mức sống được nâng cao trong những năm gần đây đă khiến cho việc đi lại trong thành phố ngày một trở nên khó khăn hơn. Năm ngoái, số lượng xe hơi được bán ra nhiều hơn bất cứ năm nào trong lịch sử. Mỗi ngày, có tới gần 1.000 chiếc xe mới gia nhập thêm vào đường phố. Và không có ǵ khó đoán, kết quả là t́nh trạng ùn tắc là chuyện cơm bữa.“Trong ṿng ba năm qua, mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn”, tài xế taxi Fernando Ambrosio cho biết. “Và mọi chuyện sẽ c̣n trầm trọng hơn nữa. Giờ ai cũng sẽ mua xe, bởi mọi người đều có tiền. Tôi nghĩ tôi sẽ phải bỏ nghề này mất. Thật kinh khủng khi phải ở trên đường 15 tiếng một ngày”.Hàng triệu người Sao Paulo nhận thấy phần lớn cuộc sống của họ bắt đầu bằng việc “đâm đầu” vào chiếc xe phía trước. Ở trung tâm thành phố, xe hơi nườm nượp, cộng với việc dừng xe của những chiếc xe tải chở hàng hay của các bậc cha mẹ đưa con tới trường, khiến cho t́nh trạng tắc đường lên đến đỉnh điểm. Những con đường ngoại ô thường bị tắc với hàng dài xe tải, xe chở hàng. Vào giờ cao điểm, hàng xe ùn tắc có thể kéo dài tới gần 200km!Chính v́ vậy không có ǵ là ngạc nhiên khi các câu chuyện của người Sao Paulo đều xoay quanh chuyện tắc đường. Những câu chuyện này có thể từ loại “nhẹ nhất” như mất tận 2 tiếng để đi qua một ṭa nhà trong thành phố, tới “cực đoan” nhất, như một chàng trai đă ném một chiếc điện thoại vào trong xe của một cô gái mà anh ta thích, rồi sau đó gọi cho cô gái, hẹn ḥ với cô.Có người v́ đợi quá lâu mà không nhúc nhích thêm được cm nào đă bỏ cuộc, để xe đó, vào một quán café đợi. Và vào thời điểm xây dựng đang bùng nổ, một số người c̣n kêu than bị ùn tắc ngay trước khi họ rời nhà. Họ thậm chí phải chen lấn nhau để ra khỏi gara để xe dưới ḷng đất.Tắc đường không những làm người Sao Paulo mất công mất việc, mà họ c̣n bị chuốc thêm bực dọc, khó chịu, và mệt mỏi.“Tôi cảm thấy như kẻ vô dụng, giống như một tù nhân”, Andreia de Oliveira, một kiến trúc sư phải mất 2 đến 3 tiếng mỗi ngày để đến nơi làm việc. “Tôi không thể tới pḥng tập thể dục, học tập, hoặc ở nhà nghỉ ngơi được. Thay v́ đó tôi bị chuốc thêm bực dọc, mệt mỏi”.Giải quyết vấn đề này không hề dễ. Sao Paulo hiện đang có một chương tŕnh quy định mỗi chiếc xe hơi không được ra ngoài đường trong giờ cao điểm một ngày một tuần, cũng như có đường dành riêng cho xe buưt để giúp các phương tiện công cộng di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra gần đây, thành phố cho biết có thêm nhiều biện pháp nhằm giảm tắc đường khác.Tuy nhiên, những biện pháp đó vẫn c̣n chưa dứt khoát và không hiệu quả. Thành phố này vẫn không chịu thực hiện chương tŕnh một ngày hoàn toàn không có xe hơi giống như ở Mexico City. Ngoài ra, Sao Paulo thậm chí vẫn từ chối xem xét đến phương án hạn chế xe vào trung tâm thành phố như ở London.Câu trả lời rơ ràng nhất đối với Sao Paulo hiện nay là đầu tư vào hệ thống giao thông công cộng. Nhưng thành phố này mới chỉ có hơn 60km đường xe điện ngầm. Tới năm 2010, Sao Paulo lên kế hoạch chỉ tăng thêm 35km nữa. Con số đó rơ ràng là quá ít ỏi, và đă quá muộn. Thậm chí các quan chức phụ trách giao thông thành phố cũng phải thú nhận mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa trước khi có thể thay đổi được ǵ.Nguyên Hạ

Theo Time


Nhung dieu KY LA..ban chua biet

Ăn chocolate bị xem là tội lỗi vào thế kỷ XVI và XVII.

Chim Antpitta có thể sủa như loài chó.

Trong 20.000 loài ong, chỉ có 4 loài sản xuất ra mật.

Phụ nữ thường chớp mắt gấp đôi lần nam giới.

Ngủ khiến bạn mất nhiều calo hơn xem TV.

Nước Mỹ có nhiều máy tính cá nhân hơn 7 quốc gia xếp hạng kế tiếp gộp lại.

Hà Lan phải xây dựng tới 800 dặm đê lớn ở cửa biển, nhằm ngăn hiện tượng sụt lở.

Nước Mỹ đứng đầu về các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, tiếp đó là Mexico.

Thomas Edison thiết kế trực thăng lên thẳng hoạt động nhờ thuốc súng. Kết quả, cả nhà máy của ông nổ tung!

Tóc của người thông minh chứa nhiều chất kẽm và đồng.

Người Eskimo có hơn 100 từ để chỉ về băng tuyết.

Loài chuột có thể giao phối hơn 20 lần/ngày.

Bồ câu không thể đẻ chứng nếu sống một ḿnh. Phải có hiện diện của một con bồ câu khác, nó mới thực hiện được chức năng này.

Lỗ sâu nhất thế giới (ở Texas) sâu như 20 ṭa nhà cao nhất của bang nhưng lại rộng có 7,62 cm.

Ở Alaska, bắn gấu là hợp pháp. Thế nhưng, đánh thức một chú gấu đang ngủ chỉ để chụp tấm ảnh là việc bị cấm.

Ở Indonesia, thủ dâm có thể bị phạt xử trảm.

Hăng hàng không nước Mỹ tiết kiệm được 40.000 USD năm 1987 nhờ việc bỏ bớt một quả olive trong món salad dành cho khách hạng 1.

Những người thuận tay trái không thọ bằng những người thuận tay phải.

Ở Bahrain, chuyên gia phụ khoa nam chỉ được phép kiểm tra vùng kín của bệnh nhân nữ qua gương.

Những năm 1800, người ta tin rằng rượu gin có thể chữa được các bệnh về dạ dày.

Sex là liệu pháp an thần an toàn nhất thế giới. Nó có hiệu quả gấp 10 lần thuốc giảm thần kinh căng thẳng valium.

Một chú mối có thể sống hai ngày dưới nước.

Một hộp nhựa qua 50.000 năm mới bắt đầu phân hủy.

Để nói một từ, bạn sử dụng tới 70 lớp cơ.

Hươu cao cổ có thể vệ sinh đôi tai bằng chính cái lưỡi dài của ḿnh.

Thời Ai Cập cổ, nếu một bác sỹ phẫu thuật làm bệnh nhân chết ngay trên bàn mổ, anh ta sẽ bị cắt cụt hai tay.

Các ṣng bạc ở Las Vegas đều không có đồng hồ.

Trung b́nh, những người Mỹ mất khoảng 6 tháng trong cuộc đời ḿnh để đợi đèn giao thông.

Trung b́nh, mỗi người cười 13 lần một ngày.

Loài bướm cảm nhận mùi vị qua chân.

Trong cả cuộc đời, trung b́nh mỗi người có hai tuần 2 để hôn.

Cặp bố mẹ trẻ nhất thế giới là 8 và 9 tuổi, sống ở Trung Quốc năm 1910.

Một người phụ nữ trung b́nh tiêu thụ khoảng 20kg son môi trong đời.

Một con bạch tuộc có tới 3 trái tim.
Địa chỉ IP đã được lưu lại

................MTF.................
Trang: [1]   Chuyển lên
  In ấn  
 
Chuyển tới:  

Liên hệ Ban quản trị diễn đàn: ASEAN TIMES ONLINE
+84 9 8888 7890 | E-mail: admin@ashui.com
URLs: vnarchitects.ashui.com, vnarchitects.com
© 2008 VNArchitects | Ashui® Corporation
Hỗ trợ bởi MySQL Hỗ trợ bởi PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2005, Simple Machines LLC