By using this site, you agree to the Privacy Policy and Terms of Use.
Accept
Ashui.comAshui.comAshui.com
  • Home
    • Bookmarks
    • English
      • News
      • Projects
      • Products
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
    Tin tức / Sự kiệnĐọc tiếp
    Cuộc thi Thiết kế Nhà phố 2025: Nhìn lại không gian sống quen thuộc bằng góc nhìn mới
    ConsMedia 19/05/2025
    Sơn La ban hành Quy chế quản lý kiến trúc đô thị Mộc Châu
    Báo Xây dựng 19/05/2025
    [Cà phê Net Zero] Sống thân thiện với môi trường và bền vững
    Ashui.com 18/05/2025
    Tham vọng của Neom đối mặt thách thức môi trường
    Tạp chí Xây dựng 18/05/2025
    TPHCM điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa
    KTSG Online 17/05/2025
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Font ResizerAa
Ashui.comAshui.com
Font ResizerAa
  • Home
  • Tin tức / Sự kiện
  • Chuyên mục
  • Công nghệ
  • Vật liệu / Thiết bị
  • Dự án
  • Tương tác
  • Cộng đồng
  • Home
    • Bookmarks
    • English
    • Ashui Awards
    • Giới thiệu
    • Quảng cáo / PR
    • Liên hệ
  • Tin tức / Sự kiện
    • Tin trong nước
    • Tin thế giới
    • Sự kiện
  • Chuyên mục
    • Kiến trúc
    • Nội – ngoại thất
    • Quy hoạch đô thị
    • Bất động sản
    • Năng lượng – Môi trường
    • Phong thủy
  • Công nghệ
    • Công nghệ mới
    • Giải pháp
    • Xu hướng
    • Ứng dụng
  • Vật liệu / Thiết bị
    • Vật liệu xây dựng
    • Trang thiết bị
    • Trang trí nội thất
    • Thị trường
  • Dự án
    • Giới thiệu dự án
    • Tư vấn thiết kế
    • Kinh tế / Pháp luật
  • Tương tác
    • Chuyên đề
    • Góc nhìn
    • Phản biện
    • Đối thoại
    • Q&A
    • Điểm đến
    • Nhìn ra thế giới
  • Cộng đồng
    • Kiến trúc sư
    • Kỹ sư
    • Thiết kế / Sáng tạo
    • Sinh viên
    • Tuyển dụng
    • CLB Điện ảnh Kiến trúc
    • CLB Kiến trúc Xanh TPHCM
Các kênh mạng xã hội
  • Advertise
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Bất động sản

Doanh nghiệp bất động sản nghĩ gì về cơn sốt giá nhà đất?

Ashui.com 19/05/2018
8 phút đọc
SHARE

“Giá bất động sản – Thực hay ảo? Giải pháp phát triển bất động sản cho nhu cầu thực” là chủ đề của hội thảo mà Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times cũng kết hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 18/5/2018, tại khách sạn InterContinental Saigon. Tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online lược ghi ý kiến của đại diện hai doanh nghiệp là Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long và Công ty cổ phần Southern Homes Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Phát triển kinh doanh và Marketing Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long:

Tiêu chí của Nam Long là tạo ra các sản phẩm có giá trị và vừa túi tiền với người dân. Giá từ 1-2 tỉ đồng, họ vay 10-20 năm, đó là mức giá hợp lý với thị trường, khi thu nhập bình quân của cư dân thành phố tăng thì sức mua cũng tăng tương ứng. Đó là công thức chúng tôi phát triển sản phẩm của mình. 


Ông Nguyễn Minh Quang (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Phát triển kinh doanh và Marketing Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long 

Cách đây 1 tuần, chúng tôi và hiệp hội môi giới đã thăm Nha Trang, ở Vịnh Vân Phong chúng tôi hỏi giá mặt bằng, họ nói 10 tỉ đồng. Tuy nhiên mặt bằng đó để cho thuê với giá 5 triệu đồng, 3 triệu đồng/tháng thì không ai thuê. Mức giá này hoàn toàn không ổn. Từ những yếu tố này quý vị có thể nhận thấy giá đất đang ảo hay thực. 

Giá bán có thể hợp lý nhưng điều kiện thanh toán quá gắt từ 6 tháng tới 1 năm thì không thể phù hợp với nhu cầu người dân.

Công ty Nam Long đã đưa ra được nhiều sản phẩm được cho là vừa túi tiền và đã thuyết phục được nhà đầu tư Nhật làm dự án vừa túi tiền cho người dân Việt Nam.

Với thu nhập hiện nay, một năm 2 vợ chồng có gần 100 triệu đồng mới mua được 1 căn hộ 70 mét vuông. Với thu nhập như vậy mua được căn hộ 70 mét không phải là dễ. Khó khăn của chúng ta là lãi suất cao, thu nhập thấp. So với bình quân từ 2.000 đô la mua được căn hộ 1,5 tỉ đồng là khó khăn, phải mất 20 năm trả được.
Nhiều dự án giá cao tại vì chi phí tạo lập bất động sản cao, chi phí thủ tục đền bù giải tỏa cao. Vì thế, cần sự hỗ trợ từ nhiều phía, trong đó có sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước, định hướng các sản phẩm vừa túi tiền cho người dân.

Giai đoạn ‎2017-2018 rất khác giai đoạn trước đây ‎2008-2010. Bộ phận nghiên cứu phát triển của Nam Long đang được đầu tư nhằm đưa ra sản phẩm tốt nhất cho thị trường, xác định sản phẩm phù hợp cho tương lai. Hiện khi mua đất năm 2018, phải tính toán xem năm 2020, 2021 có xây ở đó được không. Quan điểm của Nam Long là phải tính trước 3 năm, dưới 3 năm thì việc hoạch định được miếng đất là rất khó.

Ngày xưa làm dự án 1ha là ổn nhưng nay phải 6ha trở lên do quy mô khách hàng của Nam Long lớn. Cùng một thiết kế, xây dựng khi áp dụng cho số lượng lớn căn hộ (làm sỉ) thì sản phẩm sẽ giảm chi phí thiết kế, xây dựng.

Phương thức thanh toán cho khách hàng: ngân hàng đang siết chặt tín dụng vào bất động sản. Do vậy Nam Lam khi kết hợp với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ linh động hơn về vốn. Đồng thời, người mua có thời gian từ 12-18 tháng để cải thiện, chuẩn bị chi phí thanh toán.

Khi hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài, sử dụng vốn của họ Nam Long chỉ cần thu 50% vốn (thay vì 70% như trước đây) của khách hàng khi bàn giao nhà, giúp họ có thêm thời gian thanh toán. Đồng thời, thời gian chuẩn bị hồ sơ đáp ứng nhu cầu của ngân hàng được kéo dài ra.

Ông Bùi Xuân Hiền – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Southern Homes Việt Nam:

Nhà đầu tư Việt Nam giờ đây rất chuyên nghiệp và rất khác với năm 2007. Các nhà đầu tư giờ đây nắm thông tin rất tốt. Khi đưa ra quyết định là họ xác định được mục tiêu dài hạn hay lượt sóng.

Ở các thị trường như Phú Quốc, hay các thị trường liền kề TPHCM, các nhà đầu tư đón đầu sớm. Vì thế giá này là ảo thật sự. Tuy nhiên, nhìn vào bán chất của nhu cầu thị trường thì không phải là nhu cầu ảo.

Trong thời gian vừa qua chúng ta nghe nhiều thông tin về giá ảo. Thực tế, tôi nhìn theo thị trường, định giá như thế nào là cao nhất rất khó.

Về giao thông hiện khá tốt, trước đây, bán kính làm bất động sản chỉ khoảng 10km nhưng hiện nay một người ở Nhơn Trạch đi làm ở quận 1 là rất bình thường. Do đó, ở những vùng xa xôi có những căn biệt thự khoảng 2 triệu đô la là hợp lý.

Thị trường căn hộ vẫn là giá thực. Người bỏ tiền vào căn hộ đầu tư rất ít do khó mua đi bán lại kiếm lời.

Còn với đất, cũng rất khó xác định. Ở những khu vực xa, chưa có tiện ích, nhiều người mua đầu tư dài hạn, đợi giá lên thì bán, tuy nhiên cũng có người mua đi bán lại ngay để kiếm phần chênh lệch. 

(TBKTSG Online) 

Có thể bạn cũng quan tâm

Kinh tế Việt Nam trước nhịp mới: Cơ hội và thách thức cho khu công nghiệp sinh thái

Vốn FDI vào bất động sản đạt gần 2,4 tỉ đô la Mỹ trong quí 1-2025

Hiện thực hóa mục tiêu 100.000 căn nhà ở xã hội: Doanh nghiệp hiến kế, cam kết hành động

Bất động sản công nghiệp: cần đổi mới cả chất và lượng

Bất động sản xanh, từ xu hướng thành tiêu chuẩn sống

Bài trước Viện Kiến trúc Quốc gia triển lãm và trao giải các đồ án quy hoạch, thiết kế kiến trúc công trình, đề tài NCKH tiêu biểu 2014-2018
Bài tiếp Luật Thủ đô bị ‘vô hiệu’ bởi nén chung cư
Bình luận Bình luận

Bình luận Hủy

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.

Ad imageAd image

Mới cập nhật

Nguồn năng lượng xanh trong khu công nghiệp đã được “cởi trói”?
Góc nhìn 20/05/2025
“Đồ nội thất nhanh” cũng nguy hiểm như thời trang nhanh?
Nội - ngoại thất 20/05/2025
Cuộc thi Thiết kế Nhà phố 2025: Nhìn lại không gian sống quen thuộc bằng góc nhìn mới
Sự kiện 19/05/2025
Sơn La ban hành Quy chế quản lý kiến trúc đô thị Mộc Châu
Tin trong nước 19/05/2025
Một số yếu tố ảnh hưởng đến phát triển bền vững kiến trúc nhà ở các dân tộc thiểu số vùng miền núi phía Bắc
Kiến trúc 19/05/2025
Thành lập hội đồng thẩm định báo cáo tiền khả thi metro Bình Dương – TPHCM
Kinh tế / Pháp luật 19/05/2025
Xem xét bố trí 10.000 tỷ đồng làm Vành đai 4 TP.HCM qua Đồng Nai
Kinh tế / Pháp luật 18/05/2025
[Cà phê Net Zero] Sống thân thiện với môi trường và bền vững
Sự kiện 18/05/2025
Tham vọng của Neom đối mặt thách thức môi trường
Tin thế giới 18/05/2025
Lại nói chuyện “kiến trúc hàng hiệu”
Góc nhìn 17/05/2025
- Advertisement -
Ad imageAd image

Xem thêm

Bất động sản

Bất động sản xanh giữ giá tốt hơn trên thị trường

VnEconomy 29/04/2025
Bất động sản

Thị trường bất động sản TPHCM đón cơ hội từ xu hướng giãn dân hậu sáp nhập

KTSG Online 28/04/2025
Bất động sản

Chặn “sóng” đầu cơ bất động sản khi sáp nhập tỉnh

Kinh tế & Đô thị 15/04/2025
Bất động sản

Thị trường văn phòng Hà Nội và TP.HCM “chạy đua” xu hướng xanh

Báo Xây dựng 12/04/2025
© 2000-2025 Ashui.com. All Rights Reserved.
Welcome back!

Sign in to your account

Username hoặc Email của bạn
Mật khẩu

Quên mật khẩu?